sầu riêng

Cập nhập tin tức sầu riêng

Xuất khẩu sầu riêng: Xây dựng thương hiệu để tăng sức cạnh tranh

Để tăng sức cạnh tranh đòi hỏi nông dân, doanh nghiệp và nhà quản lý phải có sự hợp tác nhằm chuẩn hóa quy trình sản xuất, hỗ trợ nhau cùng xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam.

Nghi vấn 'giấy ủy quyền xuất khẩu' bị làm giả với giá gần 500 triệu đồng

Cơ quan công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đang điều tra nghi vấn một doanh nghiệp chi gần 500 triệu đồng để mua "Giấy ủy quyền xuất khẩu" bị làm giả.

Ứng dụng công nghệ để sầu riêng trở thành 'niềm vui chung'

Mới đây, hàng trăm container trái cây, trong đó có sầu riêng, được đưa ra cảng chuẩn bị xuất sang Trung Quốc nhưng phải tạm dừng xuất khẩu để làm rõ vi phạm quy định kiểm dịch thực vật.

Giành giật thu mua trái cây tỷ USD

Sáng ông A. vào trả 90.000 đồng, chiều ông B. lại trả 100.000 đồng/kg sầu riêng, “cò” đua nhau thổi giá. Liên kết thất bại hoàn toàn, các doanh nghiệp trong nước đang “đánh nhau” và tự thua trên sân nhà.

Sầu riêng thành trái cây tỷ USD và 'vị đắng' cho doanh nghiệp xuất khẩu

Với kim ngạch đạt gần 1,3 tỷ USD, năm nay sầu riêng chính thức trở thành “trái cây tỷ USD” của Việt Nam. Ở các vùng trồng, nông dân trúng đậm tiền tỷ do bán được giá cao, song doanh nghiệp xuất khẩu lại chịu thua lỗ.

Người Trung Quốc coi là quà quý, ‘vua trái cây’ Việt Nam thu gần 1,3 tỷ USD

Không chỉ cuồng mà ở Trung Quốc nhiều người còn coi sầu riêng là món quà quý để đem biếu tặng trong các dịp cưới hỏi. Bởi vậy, “vua trái cây” Việt Nam thu về 1,3 tỷ USD chỉ trong vài tháng.

Giá sầu riêng tăng mạnh, bầu Đức đón tin vui

Giá sầu riêng liên tục tăng mạnh, với tầm nhìn nhạy bén, bầu Đức là một trong những doanh nhân đi trước đón đầu trồng cây ăn quả này và đang hưởng lợi.

Rau 'hoàng đế' giá rẻ bất ngờ, sầu riêng bị 'thổi giá' cao ngất

Măng tây được mệnh danh là rau "hoàng đế" vì sự bổ dưỡng và giá thành đắt đỏ. Nhưng hiện giá măng tây chỉ bằng một nửa năm trước. Trong khi đó, sầu riêng bị 'thổi giá' cao ngất khiến doanh nghiệp không dám mua.

Sầu riêng bị 'thổi giá' cao ngất ngưởng, doanh nghiệp không dám mua

Xuất khẩu sầu riêng 7 tháng đầu năm nay thu về 1,1 tỷ USD, kéo theo giá sầu riêng ở nhiều vùng trồng cao ngất ngưởng, doanh nghiệp than không dám mua.

Quả sầu riêng nặng gần 7kg bất ngờ được trả giá gần 1,3 tỷ đồng

TRUNG QUỐC - Quả sầu riêng nặng gần 7kg được đem đấu giá, số tiền bán được gây bất ngờ lớn, ngoài sự mong đợi của nhà tổ chức.

'Con nghiện' cắt trộm sầu riêng lúc sáng sớm ở Đắk Nông

Cơ quan công an đã bắt giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi cắt trộm gần 100kg sầu riêng của người dân để bán lấy tiền tiêu xài.

Bắt 2 kẻ cắt trộm hơn 700kg quả sầu riêng ở Đắk Nông

Một gia đình ở Đắk Nông vừa bị kẻ gian cắt trộm hơn 700kg quả sầu riêng đang vào kỳ thu hoạch. Các đối tượng trộm cắp đã bị công an bắt giữ.

Trung Quốc chi gần tỷ USD mua sầu riêng Việt, xuất khẩu tăng đột biến 1.882%

6 tháng đầu năm nay, Trung Quốc chi tới 835 triệu USD mua sầu riêng của Việt Nam. Nhờ đó, xuất khẩu loại quả này của nước ta tăng đột biến 1.882% so với cùng kỳ năm 2022.

'Báu vật' 100 năm tuổi trong vườn của thầy giáo ở miền Tây

Trong vườn của một thầy giáo ở TP Cần Thơ có cây sầu riêng cổ thụ 100 năm tuổi. Các giảng viên của Trường Đại học Cần Thơ đang nghiên cứu xem đây là giống sầu riêng gì.

Giá sầu riêng tăng vọt, nho Nhật, cherry Mỹ và thanh long Việt cùng giảm sâu

Gần đây, giá sầu riêng bất ngờ tăng mạnh, lên mức cao hiếm thấy. Trong khi đó, thanh long dội chợ, giá giảm sâu.

Loại quả người Việt thích mê nhưng Singapore cấm ăn nơi công cộng

Quả sầu riêng có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng mùi quá nồng gây khó chịu với nhiều người.

Vườn sầu riêng của Bí thư xã ở Gia Lai bị chặt phá

Vườn sầu riêng gần thu hoạch của Bí thư Đảng ủy xã Ia Phìn, huyện Chư Prông (Gia Lai) sắp thu hoạch đã bị kẻ gian phá hoại, ước tính thiệt hại gần 700 triệu đồng.

Đưa sầu riêng vào Trung Quốc: Bước đi mới của Thái Lan cạnh tranh với hàng Việt

Thái Lan và Việt Nam đang là nhà cung cấp sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Người Thái liên tục có những bước đi mới để tăng sức cạnh tranh với hàng Việt, giữ vững thị phần tại thị trường 1,4 tỷ dân.

Sự thật sầu riêng giá chỉ 49.000 đồng/kg, bơ đặc sản rẻ hiếm thấy

Dân buôn tiết lộ sầu riêng bán lẻ ngoài Hà Nội với giá chỉ 49.000 đồng/kg chủ yếu là hàng dạt, hàng kém chất lượng. Trong khi đó, loại bơ đắt tiền nay được bán rẻ như rau.

Chán chơi gắp thú, dân tình thích thú rủ nhau đi gắp sầu riêng

SINGAPORE - Ngoài máy gắp sầu riêng, nhiều phương thức kinh doanh loại trái cây này nở rộ ở Singapore, sau khi nước này có nguồn cung dồi dào từ Malaysia.