sử dụng điều hòa

Cập nhập tin tức sử dụng điều hòa

Thời tiết nắng nóng, sử dụng điều hòa ô tô sao cho đúng cách

Vào dịp cao điểm nắng nóng của mùa hè, việc sử dụng điều hòa ô tô là không thể thiếu khi lái xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cách sau đây để dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm.

Năm mẹo giảm hóa đơn tiền điện khi sử dụng máy điều hòa trong mùa hè

Trong các đợt nắng nóng, máy điều hòa không khí trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Chỉ 3% hộ gia đình ở Đức, 5% ở Pháp lắp điều hòa

Từ trước đến nay, người châu Âu luôn coi việc sử dụng đều hoà nhiệt độ tràn lan tại Mỹ và một số quốc gia khác là biểu hiện của sự lãng phí và là mối đe hoạ huỷ diệt hành tinh.

Sai lầm khi sử dụng điều hòa gây tốn điện và hại sức khỏe, đây là cách sử dụng đúng nhất

Điều hòa là sản phẩm không thể thiếu mỗi khi hè tới tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng mắc những sai lầm nghiêm trọng khiến tốn điện, hại sức khỏe.

Điều hòa có 5 chế độ quan trọng: Chọn đúng, tiền điện giảm một nửa

Việc lựa chọn đúng chế độ phù hợp với nhu cầu và điều kiện thời tiết sẽ giúp tiết kiệm điện.

Điều đầu tiên phải tính khi mua điều hoà nếu không muốn trả nhiều tiền cho hoá đơn điện

Điều hoà gần như đã trở thành thiết bị phổ biến của các gia đình trong những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua điều hòa phù hợp.

Sai lầm khi mua và sử dụng điều hòa inverter khiến hoá đơn điện ngày hè tăng vùn vụt

Dù những chiếc máy điều hòa inverter sử dụng động cơ biến tần vừa tiết kiệm điện năng, song trong quá trình sử dụng, nếu bạn mắc những sai lầm này thì hoá đơn tiền điện cuối tháng nhận về sẽ tăng chóng mặt.

Lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng ngủ để tiết kiệm điện: 'Liệu có thực sự hiệu quả hay không?'

Cách lắp đặt điều hòa kỳ lạ kiểu 'chia đôi hạnh phúc' này được nhiều người quan tâm trước hết vì sự sáng tạo của chủ nhà.

Chế độ Dry 'thần thánh' trên điều hòa có thực sự tiết kiệm điện gấp 10 lần?

Nhiều người cho rằng, việc lựa chọn chế độ Dry khi sử dụng điều hòa sẽ giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng chế độ này sao cho đúng.

Nắng nóng, nên dùng điều hòa ở nhiệt độ bao nhiêu để không tăng tiền điện?

Theo EVN, để nâng cao hiệu quả sử dụng điện, khi bật điều hoà chỉ nên đặt ở mức 27 độ C trở lên và nên sử dụng kết hợp với quạt, vừa đảm bảo đủ mát, vừa giảm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Khu nhà giàu 'sang chấn tâm lý' vì điều hòa âm trần, tiền điện tăng 4 lần

Các khu chung cư cao cấp, tiện ích nước nóng, nước lạnh, điều hòa do chủ đầu tư cung cấp theo hệ thống chung. Không những bất tiện, nhiều cư dân phản ánh, chi phí còn cao hơn nhiều so với tự lắp.

Sai lầm lắp điều hòa dễ mắc phải khiến máy chạy vài ngày là hỏng, tiền điện tăng vọt

Khi sử dụng điều hòa nhiệt độ, chỉ cần sai lầm trong lắp đặt sẽ khiến máy nhanh chóng gặp sự cố, hỏng hóc và hóa đơn tiền điện cũng vì thế mà tăng mạnh.

Sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng điều hòa khiến tiền điện tăng gấp 3 lần

Điều hoà gần như đã trở thành thiết bị phổ biến của các gia đình trong những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng điều hòa đúng cách.

Thời tiết nắng nóng, tiết kiệm điện sao cho hiệu quả?

Hình thành thói quen trong sử dụng điện sinh hoạt, sử dụng các thiết bị có công nghệ tiết kiệm điện... có thể giúp các gia đình tiết kiệm tiền điện hàng tháng hiệu quả.

Điều hòa quá tải ngày nóng, mẹo hay để tránh điều này

Điều hòa bị quá tải lâu ngày sẽ giảm tuổi thọ. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo một số mẹo sau.

Đồ dùng chiếm 40% hóa đơn tiền điện mỗi tháng, ai cũng biết nhưng khó tránh

Vào ngày nóng bức tại Việt Nam, sản phẩm làm mát này chiếm từ 28 đến 64% (tính trung bình là 40%) của hóa đơn tiêu thụ điện của một hộ gia đình.

Cách tiết kiệm điện đơn giản, đỡ tốn tiền trong những ngày hè

Nhiều người thích mùa hè nhưng lại lo ngại sự gia tăng của những hóa đơn tiền điện. Vậy thì các cách tiết kiệm điện đơn giản trong tháng hè dưới đây sẽ là cứu cánh dành cho bạn.

Lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng liệu có tiết kiệm hơn?

Hè đến, để giải quyết nắng nóng và tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình sử dụng phương pháp lắp một chiếc điều hòa để làm mát cho hai phòng cạnh nhau. Liệu việc lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng sẽ là phương án giúp tiết kiệm?

4 mẹo dùng điều hòa tưởng đùa mà hiệu quả, vừa mát vừa bớt 'nhức ví' tiền điện

Xem hướng, ngắt aptomat... là những cách đơn giản thường bị bỏ qua khi lắp đặt, sử dụng điều hòa, nhưng lại có tác dụng nhất định giúp thiết bị làm mát hiệu quả, giảm tiền điện cho gia chủ.

Đặt chiếc tất lên điều hòa, chiêu lạ hiệu quả không tưởng ngày nắng nóng

Có thể bạn sẽ thắc mắc, xem có phải chủ nhà đã để quên tất và miếng bọt rửa bát trên điều hòa. Thực ra sự thật tưởng vậy mà không phải vậy.