Nhiều phụ huynh bị lừa vì kịch bản 'con cấp cứu ở bệnh viện'
Tuyến bài

Nhiều phụ huynh bị lừa vì kịch bản 'con cấp cứu ở bệnh viện'

Chỉ trong vài ngày qua, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp nhiều phụ huynh đến tìm con vì nhận được cuộc gọi thông báo con đang cấp cứu tại cơ sở y tế này. Trước khi đến viện, những người này đã chuyển tiền cho số tài khoản lạ khi các đối tượng này nói phải đóng viện phí gấp cho con.

Đòn tâm lý ẩn sau chiêu lừa đảo “con cấp cứu ở viện”

Kẻ lừa đảo sử dụng nỗi sợ hãi làm lu mờ sự tỉnh táo của nạn nhân, từ đó tung đòn kết liễu khiến họ phải chủ động dâng tiền cho chúng.

Chiêu lừa 'con cấp cứu ở viện' xuất hiện, Hà Nội phát cảnh báo

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn lưu ý phụ huynh cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Kịch bản lừa đảo 'con đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền gấp' xuất hiện ở Hà Nội

Nhiều phụ huynh ở Hà Nội cho hay, thời gian gần đây, nhận được các cuộc gọi từ số điện thoại lạ đến thông tin con bị tai nạn, yêu cầu phải chuyển tiền gấp vào tài khoản cá nhân người gọi để đóng viện phí.

Bị lừa trăm triệu 'con cấp cứu ở viện': Phụ huynh hãy hạn chế khoe điểm, giấy khen

“Hiện nay, nhiều phụ huynh có con được phần thưởng, giấy khen... vội vã chụp hình đăng lên mạng xã hội. Như vậy, vô tình chúng ta làm lộ thông tin của con”, các nhà giáo dục thông tin.

Chiêu lừa 'con cấp cứu ở viện' xuất hiện tại Hà Nội, chuyên gia chỉ cách ứng phó

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra những dấu hiệu giúp phụ huynh nhận biết thông tin thật, giả từ chiêu lừa "chuyển tiền đóng viện phí cấp cứu cho con".

Yêu cầu bảo mật thông tin người bệnh sau các vụ lừa đảo trục lợi

Sở Y tế TPHCM đã chính thức lên tiếng về chiêu trò lừa đảo gọi điện cho phụ huynh báo tin con đang cấp cứu và yêu cầu chuyển tiền.

Gọi ai khi nhận điện thoại lừa đảo 'con đang cấp cứu'?

Hàng loạt trường học, bệnh viện tại TP.HCM đã có cảnh báo về chiêu trò “con đang cấp cứu, cần phẫu thuật”. Công an TP.HCM cũng công bố số điện thoại tiếp nhận trường hợp nghi vấn lừa đảo.

Phụ huynh mất hàng trăm triệu đồng “con cấp cứu ở Chợ Rẫy”, Sở Giáo dục chỉ đạo khẩn

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn sau khi nhiều phụ huynh mất hàng trăm triệu đồng vì lừa đảo “con cấp cứu ở Chợ Rẫy”.

Thêm 1 phụ huynh mất 100 triệu vì kịch bản “con cấp cứu ở Chợ Rẫy”

Với kịch bản "con cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy" nhiều phụ huynh ở TP.HCM bị lừa đảo mất từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Công an vào cuộc vụ lừa đảo 'con cấp cứu ở viện Chợ Rẫy'

Công an TP.HCM cảnh báo phụ huynh khi nhận được thông tin về việc người thân đang bị tai nạn cần bình tĩnh, liên hệ cơ quan, công ty, trường học để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

Chiêu lừa 'con cấp cứu ở viện': Kịch bản sơ hở tại sao nhiều người vẫn dính bẫy?

"Con của anh/chị bị chấn thương sọ não, đang cấp cứu, cần chuyển tiền để mổ gấp" - bằng cảnh báo này kẻ gian đánh vào tâm lý hoảng hốt của phụ huynh và nhận về hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Bẫy lừa đảo 'con cấp cứu ở viện' gọi điện bắt cả vợ và chồng chuyển tiền

Tình trạng kẻ gian gọi điện thoại lừa đảo, yêu cầu phụ huynh chuyển tiền vì "con đang cấp cứu" ngày càng nghiêm trọng tại TP.HCM.

Thêm phụ huynh mất 200 triệu đồng vì kịch bản con cấp cứu ở Chợ Rẫy

Sáng nay, 6 phụ huynh ở TP.HCM đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy vì nhận điện thoại báo con đang cấp cứu. Một người đã chuyển cho đối tượng lừa đảo 200 triệu đồng.

Đến Bệnh viện Chợ Rẫy tìm con, phụ huynh trường quốc tế mới biết bị lừa 70 triệu đồng

Một số phụ huynh tại TP.HCM nhận được điện thoại báo con bị ngã phải cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Khi lên viện tìm con, họ mới nhận ra vừa bị lừa đảo.