Linh Giao

Linh Giao

Nhà báo

Phóng viên Sức khỏe

Uống thuốc tránh thai suốt 4 năm, người phụ nữ TP.HCM nguy kịch

Người phụ nữ 47 tuổi nhập viện vì đau ngực, khó thở, sau đó suy hô hấp. Kết quả hình ảnh cho thấy huyết khối rất lớn che lấp gần hoàn toàn động mạch phổi 2 bên.

Suýt mù lòa vì đái tháo đường

Người đàn ông ở TP.HCM đột nhiên thấy mờ mắt, không phân biệt được màu sắc và phải điều trị bằng laser.

Bé trai 15 tuổi tử vong vì bệnh Whitmore

Một trong hai bệnh nhân mắc Whitmore, điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đã tử vong trong tình trạng suy đa tạng, hoại tử ruột.

20 năm thực hiện tự chủ, nhiều bệnh viện TP.HCM vẫn gặp khó

Sở Y tế TPHCM cho rằng, khó khăn của các bệnh viện trong chi trả thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế là hệ quả của tự chủ bệnh viện chưa bền vững.

Bé 17 tháng tuổi tử vong nghi bị bạo hành có nhiều vết bầm trên cơ thể

Tại bệnh viện, trẻ hôn mê không cải thiện, nội khí quản trào bọt hồng liên tục, sốc kéo dài. Cơ thể có nhiều vết bầm rải rác vùng mắt phải, má trái, hai vai.

Những điều chưa biết về BV Chợ Rẫy - Phnom Penh, bác sĩ thu nhập gần 2.600 USD/tháng

Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh hoạt động từ năm 2014 tại Campuchia theo cơ chế tư nhân. Sau 8 năm hoạt động, bệnh viện đã ghi dấu ấn của bác sĩ Việt Nam trên đất bạn với các kỹ thuật chuyên sâu, là bệnh viện hạng cao nhất tại Campuchia.

Bệnh nhân bất ngờ mở mắt khi gia đình chuẩn bị hậu sự sau tai nạn giao thông

Bệnh nhân bị chấn thương sọ não quá nặng sau tai nạn giao thông nên gia đình chuẩn bị lo hậu sự. Tuy nhiên, người bệnh cử động được tay chân và nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu.

Cứu sống người phụ nữ uống thuốc cỏ cháy tự tử do thua lỗ làm ăn

Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng vật vã, lơ mơ, nôn ói ra máu. Chị đã uống một ngụm thuốc cỏ cháy tự tử.

Bác sĩ TP.HCM: “Nhân viên y tế không chết nhưng người bệnh lãnh đủ”

Máy móc chắp vá, Khoa Cấp cứu không có Xquang cho người bệnh, nhân viên y tế rời bỏ bệnh viện, điều kiện tối thiểu không đáp ứng được… là những lời gan ruột Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương thốt lên.

Trẻ xem điện thoại nhiều, phụ huynh giật mình vì con mắc hội chứng TIC

Sau thời gian sử dụng điện thoại, máy tính nhiều, trẻ bất ngờ bị giật miệng, giật tay chân, lắc cổ... trong vô thức. Sợ con bị động kinh nên bố mẹ hoảng hốt đưa đi khám mới biết nhiều trẻ có dấu hiệu tương tự và được chẩn đoán mắc hội chứng TIC.