Linh Giao

Linh Giao

Nhà báo

Phóng viên Sức khỏe

Trẻ thoi thóp, quấn băng kín người vì chai nước sát khuẩn

Chỉ một vài giây người lớn không chú ý, chai nước sát khuẩn rửa tay có thể là nguyên nhân khiến trẻ bỏng toàn thân, nguy kịch và chưa biết khi nào sẽ hồi tỉnh.

Mang khối u khủng như sắp sinh con, du học sinh trở về Việt Nam cấp cứu

Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đã lấy ra khối u và rất nhiều dịch lỏng với tổng khối lượng 22kg cho cô gái. Trước đó, cô du học tại Canada và chỉ biết mua thuốc giảm đau để uống cầm chừng.

Danh tính 25 người thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện. Vị trí Giám đốc Bệnh viện Mắt TP nhận được sự quan tâm lớn của người dân và giới chuyên môn.

TP.HCM khảo sát miễn dịch cộng đồng với Covid-19

Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng - Đại học Oxford, thực hiện khảo sát về miễn dịch cộng đồng trên địa bàn với Covid-19.

Nghịch lý bệnh viện ở TP.HCM: 12 năm vẫn nằm trên giấy

Qua 3 thời giám đốc, dự án xây mới bệnh viện vẫn chỉ thấy trên giấy. Nhân viên y tế không có chỗ gửi xe. Bệnh nhân nằm hành lang, mưa hắt, nắng ngợp... Đó là những gì diễn ra chưa có hồi kết tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Dây diều cứa cổ người đàn ông khi đang chạy xe trên đường

Chạy xe ngang ngang khu vực cầu Thủ Thiêm 2, người đàn ông 29 tuổi bất ngờ bị dây diều cửa ngang cổ. Vết thương dài khoảng 15cm.

Nữ bệnh nhân đậu mùa khỉ thứ hai xuất viện

Ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai của Việt Nam đã xét nghiệm âm tính và xuất viện sau 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Sợ cảnh mòn mỏi xếp hàng bốc số, người già tìm đến phòng khám vệ tinh

Bảo hiểm y tế đăng ký tại bệnh viện lớn, nhưng người dân rất sợ cảnh xếp hàng, bốc số và chờ đợi. Nhiều người già bị bệnh huyết áp, tiểu đường... đã chọn đến phòng khám vệ tinh hoặc trạm y tế để thoát cảnh mệt mỏi.

Thiếu niên 15 tuổi suýt tử vong vì ra máu ồ ạt

Bệnh nhân bị sốc mất máu do vỡ dị dạng mạch máu ở ruột non. Khi bác sĩ phẫu thuật mở lòng ruột, vị trí nghi ngờ đang phun máu thành vòi.

Nhân viên y tế mướt mồ hôi, tay run lên vì ép tim cứu người bệnh

Suốt 30 phút, y bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM không bỏ lỡ một giây sơ cứu người bệnh. Khi đội tăng cường có mặt, ê-kip tại hiện trường đã mướt mồ hôi, tay run lên vì ép tim liên tục.