Minh Niệm

Minh Niệm

Thiền sư, tác giả cuốn "Hiểu về trái tim" - cuốn sách bán chạy nhất trong nhiều năm và loạt radio "Dìu con vào đời", "Nâng dậy tâm hồn", "Bình yên giữa biến động", "Chỉ tình thương ở lại"...; Chuyên gia trị liệu tâm lý, diễn giả truyền cảm hứng.

Thầy Minh Niệm: Thương yêu trong tỉnh thức để chữa lành

Nếu tâm hồn còn nhiều nỗi muộn phiền, khu vườn tâm còn nhiều rác rến thì dù có thiện chí, có quyết tâm yêu thương ai hết lòng hết dạ, chúng ta cũng có nguy cơ làm người kia tổn thương.

Thầy Minh Niệm: Bớt mong cầu, học chấp nhận, đi về hướng mặt trời trí tuệ

"Nếu muốn tiến bộ trên con đường đi đến trí tuệ để chấm dứt phiền não hoàn toàn thì cần bớt cầu nguyện, bớt tìm tòi những điều thuận lợi để học cách chấp nhận mọi thứ đang diễn ra", thầy Minh Niệm chia sẻ.

'Chúng ta đau khổ vì mất đi khả năng chấp nhận'

Điều vốn dĩ chúng ta phải phải có khi bước sâu vào cuộc đời này là tập chấp nhận những điều bất như ý xảy ra.

Làm cha mẹ tỉnh thức

Khi cha mẹ tỉnh thức, tức là đang sống sâu sắc trong giây phút hiện tại, nhận biết những gì đang xảy ra quanh mình và cả trong chính mình thì chắc chắn cha mẹ sẽ ý thức trọn vẹn mình đang làm cha mẹ và đang có các con thân yêu.

Thương yêu con đừng làm khổ con

Hẳn là không có cha mẹ nào trên đời này muốn làm khổ con mình, trừ phi họ không thương yêu con mình thôi.

Nếu con bay về trời

Mẹ biết con của mẹ ổn vì con vẫn đang vui vẻ cười đùa, vậy mà khi con buông ra câu hỏi, “Nếu con bay về trời, mẹ có buồn không?”, mẹ đã thật sự chao đảo.

Hai thế hệ nắm tay nhau

Còn hình ảnh nào đẹp hơn khi thế hệ này nắm tay thế hệ kia bước qua gian khó, luôn cảm nhận sự nuôi dưỡng diệu kỳ trong nhau, luôn tìm thấy bản ngã chân thật trong nhau.

Đã đến lúc buông tay con ra

Khi buông tay con ra, là cha mẹ chấp nhận từ bỏ uy quyền của một bậc sinh thành đã hi sinh phần đời mình cho con.

'Khi thấy mình bất ổn, cha mẹ không nên đến gần con'

Khi con cái va vấp, thất bại trong cuộc đời hay rơi vào vũng lầy khổ đau, là cha là mẹ, chúng ta phải giúp đỡ con. Nhưng chúng ta phải giúp như thế nào?

'Con có bản sắc riêng, cha mẹ chỉ nên nâng đỡ, dìu dắt'

Chúng ta phải thừa nhận rằng thương yêu là một trong những việc làm khó nhất ở trên đời.