Quốc Phong

Quốc Phong

Nhà báo, sống tại Hà Nội

Sự cẩn trọng của Tổng Bí thư Trường Chinh khi tặng sách người cháu họ

Ông Trường Chinh tâm sự rằng, trong lúc chờ tôi đến, ông đã ký tặng. Ký xong lại thấy có gì đó không ổn. Ông nói thêm tôi đang đi học, ký thế này có lẽ không nên nhưng vẫn chờ tôi đến, trao đổi thêm xem ý tôi thế nào…

Nhân cách của người 3 lần làm Tổng Bí thư Đảng

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 là dịp hướng tới 35 năm ngày mất của cố Tổng Bí thư Trường Chinh (30/9/1988-30/9/2023). Đây cũng là lúc để ôn lại những đóng góp to lớn của ông đối với Đảng, với nhân dân Việt Nam với tư cách một nhà lãnh đạo kiệt xuất.

Cuộc sống nhiều người mơ khi về hưu của vị trung tướng nổi danh một thời

Vị tướng Cảnh sát được quý trọng khi trở về với đời thường như "lão nông tri điền Tư Bốn", nghĩ mà thấy trân quý ông bội phần.

Vị tướng tài ba chỉ huy trận sân bay Cát Bi thời Pháp có 1 không 2

Trận tập kích sân bay Cát Bi chỉ trước chiến dịch Điện Biên Phủ ít ngày là chiến công chói lọi của quân đội ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Thầy Đỗ Đức Hiểu và chàng 'dị nhân' khoa Ngữ văn tiên phong mặc quần loe

Chàng sinh viên Văn khoa thuở ấy đã bị thầy kỷ luật vì “dám” diện chiếc quần loe thời thượng lên giảng đường. Nhưng cách anh ứng xử với thầy khiến bạn bè phải trân trọng và vị nể.

Đến lương bộ trưởng cũng còn bất cập: Cần cải cách mạnh mẽ

Muốn tăng lương một cách căn cơ và tích cực với người lao động nói chung, cho công chức, viên chức nói riêng, xã hội buộc phải có cải cách mạnh mẽ.

Bỏ việc nhà nước ra làm ngoài: Người tài ra đi, người ở lại nghĩ gì?

Đã đến lúc chúng ta cần mổ xẻ nghiêm túc hiện tượng hàng loạt giáo viên, nhân viên y tế bỏ việc; các quan chức cấp cục, vụ, sở, phòng thậm chí cũng xin rời ghế công chức.

Giám sát của dân

Xét ở góc độ nào đó, camera hay smartphone đều là thứ rất tốt trong một xã hội văn minh. Mọi hành vi khuất tất khó có thể che giấu.

Thang dây cho mỗi căn hộ: Điều bắt buộc với chủ đầu tư chung cư

Từ những năm 1990, nếu ai đi nước ngoài có dịp ở các khách sạn cao tầng như ở Hàn Quốc hay Nhật Bản đều thấy bộ thang dây cứu nạn để trong ngăn kéo của kệ tivi…

Sơn Tây ‘hạ cấp’ sau khi lên thành phố: Chậm chuyển đổi là mất cơ hội

Thị xã Sơn Tây được công nhận là đô thị loại 3 vào tháng 5/2006. Hơn 1 năm sau, Chính phủ ban hành quyết định thành lập thành phố Sơn Tây (tỉnh Hà Tây). Những tưởng Sơn Tây sẽ phát triển nhanh theo hướng đô thị thuộc tỉnh…