tảo hôn

Cập nhập tin tức tảo hôn

Hơn 150 học sinh THCS huyện Kỳ Sơn nghỉ học để đi làm, lấy chồng

Sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, nhiều em học sinh THCS trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) bỏ học đi theo bố mẹ làm kinh tế và lập gia đình.

Giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị cha mẹ ép hôn ở Trung Quốc

Cô gái 16 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bị cha mẹ bán cho nhà chồng với giá 260.000 nhân dân tệ. Cô bỏ trốn nhưng bị nhà trai bắt về.

Nghệ An báo động người trẻ lập gia đình khi chưa đủ tuổi kết hôn

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, ở Nghệ An có 137 cặp vợ chồng lập gia đình khi chưa đến tuổi kết hôn. Đây là điều đáng báo động khi số liệu năm sau cao hơn năm trước.

Lợi dụng tục 'bắt vợ' có thể bị xử lý hình sự

Những người lợi dụng tục "bắt vợ" để xâm phạm đến quyền tự do thân thể của người khác có thể bị xử lý hình sự...

Bất hạnh của những ‘cô dâu trẻ con’

Tình trạng tảo hôn ở Malaysia tiếp tục diễn ra trong bối cảnh kêu gọi thay đổi luật pháp. Vấn nạn này gia tăng trong đại dịch do các gia đình phải đối mặt với áp lực tài chính.

Ấn Độ muốn phụ nữ 21 tuổi mới được kết hôn, gây nhiều tranh cãi

Chính phủ Ấn Độ mới đây đã đệ trình một dự luật mới tại quốc hội. Theo đó, sẽ nâng độ tuổi hợp pháp mà phụ nữ có thể kết hôn từ 18 tuổi lên 21 tuổi.

 

Bị bố mẹ gả cưới lấy 900 triệu đồng, bé gái 14 tuổi báo cảnh sát

Yang, một nữ sinh lớp 8 đã báo cánh sát ngay trong ngày cưới của mình.

Bi kịch của các gia đình Afghanistan gả vội con gái nhỏ để sinh tồn

Thất nghiệp và chìm trong nợ nần, Fazal, một công nhân lò gạch ở Afghanistan buộc phải bắt các con gái còn nhỏ đi lấy chồng để tránh nguy cơ cả gia đình chết đói.

Những 'cô dâu 8 tuổi' phiên bản đời thực ở Nam Á

Cưỡng ép hôn nhân từ lâu đã là một vấn đề dai dẳng ở Ấn Độ và Pakistan, nhưng đại dịch đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi buộc hàng triệu người phải nghỉ việc. 

Cô gái 17 tuổi dạy võ cho trẻ em để chống lại nạn tảo hôn

Tại Zinbabwe, Natsiraishe Maritsa (17 tuổi) đã bắt đầu chiến dịch của mình bằng cách dạy Taekwondo cho những bé gái trong làng, để chúng có cơ hội “vùng lên” trong cuộc sống.

Bé gái 12 tuổi bị ép lấy người đàn ông 45 tuổi, có 3 vợ để trả ơn

Dù chính phủ ngăn cấm, nạn tảo hôn vẫn phổ biến ở Indonesia, gây tổn hại tới thể xác, sức khỏe sinh sản cho các bé gái bị ép buộc.

Nữ thủ lĩnh cứu hơn 1000 người bị ép kết hôn trước 18 tuổi

Với tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ và cương quyết hiếm có, nữ thủ lĩnh bộ lạc người Malawi đã trở thành một biểu tượng của sự đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ và bé gái.

Con chưa đủ 18 tuổi mang bầu cha mẹ cuống cuồng gả cưới lại vướng luật

Cả gia đình tôi đang xào xáo hết cả lên vì chuyện này. Con gái tôi đến tháng 10/2019 mới đủ 18 tuổi mà cháu đã mang bầu được gần 4 tháng.

U30 đã có... cháu ngoại

Hờ Y Xùa tâm sự: “Em cũng muốn đi học để biết con chữ nhưng không ai giữ con cho cả. Bây giờ đã làm bà ngoại rồi mà em vẫn chưa biết đến con chữ như thế nào"...

Đau đầu vì con gái 16 tuổi mang bầu được nhà trai hỏi cưới

Người cha đau đầu vì cô con gái 16 tuổi trót mang bầu với bạn trai và nhà trai đến hỏi cưới.

Cưới nhau khi chưa đủ tuổi: nguy cơ vi phạm pháp luật

Em năm nay 14 tuổi, đã quen một bạn gái 12 tuổi được 1 năm. Nay chúng em muốn lấy nhau nhưng không được gia đình hai bên đồng ý. Xin hỏi chúng em có vi phạm pháp luật không?

Chú rể 41 tuổi quyết không buông tha cô dâu 11 tuổi

Cộng đồng quốc tế cũng như người dân Malaysia đang rất bất bình trước việc một người đàn ông 41 tuổi kết hôn với một bé gái 11 tuổi người Thái Lan.

Bố vợ 'tặng' con rể 3 năm tù treo sau đám cưới

Sau đám cưới con gái vài tháng, bố vợ làm đơn tố cáo con rể tội giao cấu với trẻ em.

Thực hư chuyện cô dâu sinh năm 2004 lấy chồng hơn 3 tuổi tại Lào Cai

Chị Phương Loan - chủ tiệm ảnh cưới tại Lào Cai - xác nhận đây là các bức hình do nhân viên của mình chụp. Đôi trẻ tiết lộ họ sinh năm 2001 và 2004.

Phát hiện tảo hôn, tôi tố cáo thế nào?

Một gia đình trong làng tôi đang sống sắp tổ chức hôn lễ cho con gái họ. Theo tôi được biết cháu năm nay mới 16 tuổi, không muốn kết hôn mà muốn đi học