taxi bay

Cập nhập tin tức taxi bay

Indonesia muốn phát triển taxi bay ở thủ đô mới

Indonesia đang đàm phán với Wisk Aero, một công ty con thuộc nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ, để phát triển taxi bay ở thủ đô mới Nusantara.

Xe taxi bay chạy bằng điện, tốc độ hàng trăm km/giờ hoạt động giữa trời New York

Taxi bay chạy bằng điện, có thể sớm tham gia đưa đón khách từ sân bay JFK, New York, Mỹ về trung tâm Manhattan, với thời gian di chuyển chỉ tính bằng phút.

Thế giới thật sự sắp có taxi bay?

Thế giới đã mong chờ về tương lai taxi bay trở thành một trong những phương tiện di chuyển hàng ngày. Có thể chúng ta sẽ không phải đợi lâu nữa.

Taxi bay Lilium có thật sự tạo bước ngoặt cho lĩnh vực tiềm năng này?

Một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực phương tiện bay là startup đến từ Đức - Lilium. Liệu taxi bay của Lilium có thật sự tạo bước ngoặt cho lĩnh vực tiềm năng này?

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Hàn Quốc thử nghiệm thành công taxi bay

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), cuộc thử nghiệm diễn ra tại sân bay quốc tế Gimpo ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào ngày 11/11.

Rome hé lộ kế hoạch dùng 'taxi bay' tránh nạn tắc đường

Những du khách tới Rome, Italy sẽ có thể đi 'taxi bay' vào thẳng trung tâm thành phố nếu kế hoạch này được triển khai sau 3 năm nữa.

Taxi bay của Vertical Aerospace sắp đưa vào hoạt động

Ông Stephen Fitzpatrick, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của công ty hàng không vũ trụ của Vương quốc Anh Vertical Aerospace, cho biết máy bay taxi VA-X4 của công ty này sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa những năm 2020.

Taxi bay giá rẻ sắp cất cánh đón khách tại Trung Quốc

Người dân Trung Quốc có thể sử dụng taxi bay giá rẻ để di chuyển giữa các địa điểm gần trong khoảng thời gian ba năm tới.

Brazil mua 220 máy bay điện triển khai dịch vụ taxi bay

Lilium - một công ty khởi nghiệp của Đức về sản xuất máy bay điện có thể cất và hạ cánh thẳng đứng - vừa bán được 220 chiếc trị giá 1 tỷ USD cho hãng hàng không Brazil Azul.

Japan Airlines kinh doanh xe bay vào năm 2025

Xe cất hạ cánh thẳng đứng đã không còn là câu chuyện viễn tưởng khi ngày càng nhiều công ty để mắt tới lĩnh vực này, trong đó có cả các hãng hàng không truyền thống như Japan Airlines.

Taxi bay sẽ hoạt động từ năm 2024

Ngày 19/5, Cơ quan quản lý hàng không châu Âu cho biết, châu Âu có thể thấy những chiếc taxi bay đầu tiên đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm 2024.

Xem Nga thử nghiệm taxi bay

Dự kiến taxi bay Hoversurf sẽ được nước Nga sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

Cuộc đua taxi bay 'tăng nhiệt'

Trong thập kỷ qua, rất nhiều công ty khởi nghiệp đã lao vào cuộc đua phát triển một loại hình phương tiện mới được biết đến với tên gọi Urban air mobility (dịch vụ taxi bằng đường hàng không).

Uber thông báo sẽ bán mảng taxi đường không cho Joby Aviation

Joby Aviation sẽ tiếp quản "mảng" phần mềm và chuyên môn của Uber, và đồng thời có thể cung cấp máy bay chở khách cất và hạ cánh hoàn toàn bằng điện trên ứng dụng phần mềm của Uber.

Singapore sẽ thương mại hoá dịch vụ taxi bay

Dịch vụ taxi bay đã bắt đầu bán vé sử dụng thương mại ở Singapore và sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2023  

Singapore sắp triển khai dịch vụ taxi trực thăng

Hãng Volocopter - một công ty khởi nghiệp được hậu thuẫn bởi ông lớn Daimler đang cân nhắc kế hoạch ra mắt taxi trực thăng tại quốc đảo Singapore trong thời gian sắp tới.

NEC thử nghiệm xe bay tự hành được Nhật Bản hậu thuẫn

Nhật Bản đang rất tích cực để trở thành quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe bay tự hành, dự định đưa vào sản xuất hàng loạt phương tiện này từ năm 2026.

Hình ảnh đầu tiên bên trong cabin của taxi bay Uber

Uber đang nhắm tới việc cung cấp dịch vụ taxi bay thương mại từ năm 2023. Đây là những hình ảnh đầu tiên bên trong cabin của taxi bay của hãng này.

Taxi bay thử nghiệm đầu tiên ở châu Âu: Tốc độ 150 km/h

Chiếc taxi bay không người lái đầu tiên tại châu Âu vừa được thử nghiệm thành công với tốc độ bay 150 km/h và hành trình bay kéo dài khoảng nửa giờ.