Tết đầu tiên trên đôi chân giả của cậu bé 12 tuổi mắc bệnh ung thư xương

Chấp nhận cắt chân để giữ được tính mạng, Đạt từng nghĩ mình sẽ đón Tết trong cảnh "nhảy lò cò". May mắn nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc Báo VietNamNet, em đã có thể tự tin đi lại.

"Đúng dịp Tết này Đạt có chân giả để đi lại, gia đình tôi phấn khởi vô cùng. Con cũng sung sướng ra mặt, chẳng còn để tâm đến lúc hết thuốc tê bị đau nữa", chị Lê Thị Hợi chia sẻ. Niềm động viên lớn lao đối với chị chính là sự vô tư, hồn nhiên của con trước cơn bạo bệnh. 

Nhờ bạn đọc giúp đỡ, em Trần Tiến Đạt có thêm điều kiện để chữa bệnh và ước mơ lắp chân gia thành hiện thực.

Ở tuổi 12, Đạt đã hiểu bệnh tình mình nghiêm trọng nhường nào. “Cháu nghe tivi nói nếu bệnh của cháu mà cắt chân thì sẽ không phải chết chú ạ”, Đạt nhanh nhảu khoe ngay trong lần đầu tiên gặp chúng tôi.

Nhìn một số bạn bè cùng phòng được ghép xương mà không phải cắt chân, cậu bé có chút tiếc nuối. Nhưng Đạt rất hiểu chuyện. Con thương bố mẹ vì mình mà vất vả. Khác với đa số bệnh nhi ung thư xương thường không chấp nhận bỏ chân, thậm chí còn kêu gào xin bố mẹ và bác sĩ cho giữ lại chân, Đạt chủ động xin làm phẫu thuật để kéo dài sự sống và quan trọng nhất, con không muốn thấy cả nhà phải buồn vì mình.

Hoàn cảnh gia đình chị Hợi vô cùng khó khăn, thu nhập chính đến từ việc làm ruộng. Lúc con đổ bệnh, vợ chồng chị chạy đôn chạy đáo khắp nơi, vay cả ngân hàng mới được hơn 100 triệu đồng, nuôi hy vọng giữ lại tính mạng cho con.

Thế nhưng, chi phí cho ca phẫu thuật cùng quá trình hóa trị, cộng thêm tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm khiến gia đình kiệt quệ, số tiền vay mượn nhanh chóng cạn sạch. Giữa lúc bố mẹ không biết xoay sở ra sao, Đạt vẫn bình tĩnh động viên mẹ: “Tết này không có chân thì con nhảy lò cò cũng được”.

Tấm lòng của bạn đọc giúp đỡ đến em Trần Tiến Đạt

Sau khi bài viết "Bé trai chủ động xin cắt chân để kéo dài sự sống” được đăng tải, bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ Đạt số tiền hơn 80 triệu đồng để san sẻ một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình. Và rồi trong những ngày cận Tết Nguyên Đán, một số nhà hảo tâm biết được hoàn cảnh của con đã chủ động chi trả toàn bộ chi phí lắp chân giả.

Đón nhận tấm lòng của các mạnh thường quân, chị Hợi vô cùng xúc động: “Chúng tôi cứ sợ Tết này cháu không thể tiếp tục đi lại bình thường được nữa. Món quà từ bạn đọc Báo VietNamNet dành tặng cho con quả thật vô cùng ý nghĩa. Vợ chồng tôi chẳng biết lấy gì để đền đáp tấm lòng này”.

Thời điểm hiện tại, Đạt đang tích cực tập đi với chiếc chân giả mới. Con rất muốn đi lại thành thục để Tết về quê Hà Nam có thể đến nhà các bạn.

Vẫn còn đó những khó khăn trước mắt vì phác đồ chữa bệnh vẫn sẽ tiếp tục. Thế nhưng, tâm hồn đứa trẻ mới 12 tuổi vẫn phơi phới đón Tết. Điều đáng trân quý hơn nữa, chính hành động quan tâm từ bạn đọc Báo VietNamNet đã góp phần giúp Trần Tiến Đạt có được niềm vui đầu năm.

tin nổi bật

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tặng quà cho hộ nghèo Bình Thuận

Đại diện công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Mẹ già gặp nạn, người phụ nữ bất lực đành để con nhỏ bơ vơ một mình

Nhiều năm nay, một mình chị Giang đi làm để nuôi mẹ già và con trai nhỏ. Khoản nợ mua căn hộ tái định cư đã 10 năm vẫn chưa trả được. Giờ mẹ chị gặp nạn, vét sạch túi chỉ được 1 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 1/2023

Trong 10 ngày cuối tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 266.611.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nữ bác sĩ tương lai cần lắm 200 triệu đồng chữa bệnh ung thư máu

Căn bệnh ung thư máu ập đến với Hiên vào thời điểm em đang theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ nhi khoa.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 1/2023

Trong 10 ngày giữa tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 410.617.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Hai đứa trẻ bơ vơ trong nhà trọ suốt kỳ nghỉ Tết

Căn bệnh uốn ván đột ngột khiến ông Hùng, trụ cột duy nhất trong gia đình ngã xuống. Người vợ ốm yếu và 2 con nhỏ dại chật vật chống đỡ suốt một tháng nay.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 1/2023

Trong 10 ngày đầu tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 523.255.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Gia đình lao đao vì hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đang trên bệnh viện chăm con trai ung thư, chị Nghĩa lại bàng hoàng nhận tin dữ con gái út phát hiện mắc u máu. Vậy là cả hai người con của chị đều bị căn bệnh hiểm nghèo bủa vây.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 12/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 1.546.730.539 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 12/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 429.621.831 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ mất ngày 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi khát sữa bên ông bà già yếu

Sinh ra không được bố đón nhận, mẹ lại mất ngay 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bơ vơ bên bà ngoại già yếu. Hằng ngày, bà của bé xay bột gạo, làm thức ăn cho cháu.

Bạn đọc giúp đỡ bà Nguyễn Thị Nga chữa bệnh ung thư

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1972, quê Lào Cai) đã có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.