Tết nhà chồng

Cập nhập tin tức Tết nhà chồng

Vợ bất ngờ khi biết cách chồng chi tiêu tiền thưởng Tết

Nhiều năm qua, tôi vốn không quá bận tâm tới tiền thưởng Tết của chồng. Lúc nào tôi cũng nghĩ, chỉ cần chồng đưa cho một khoản đủ mua sắm đồ Tết cho gia đình là được.

Sợ hãi ngày Tết vì bị cả nhà chồng tổ chức họp 'đấu tố'

Chị Thanh sinh hai cô con gái, năm nào cũng bị đưa ra nhắc như một cái tội với dòng họ. Rồi chuyện tiền bạc, chăm con, công việc, ngoại giao... của chị đều bị nhà chồng đưa ra "đấu tố".

Tết hãi hùng của nàng dâu mang bầu 7 tháng

Còn vài ngày nữa là đến tết, mọi thứ sắm sửa đã tạm ổn nhưng cứ nghĩ đến chuyện về ăn tết quê chồng là em lại lạnh hết sống lưng.

Vợ tất bật nấu cỗ, chồng rung đùi "chém gió" đợi ăn

Thế là trong khi tôi tất bật không kịp thở, thì chồng tôi cùng cánh đàn ông ngồi rung đùi nói chuyện, đợi dọn cơm. Ăn uống xong tôi lại vội vàng rửa đến hàng trăm cái bát đĩa, xoong nồi… 

Mẹ chồng không thích, 8 năm rồi tôi không về tết nhà ngoại

Nhìn vào ai cũng bảo tôi sướng, chuột sa chĩnh gạo, gia đình chồng giàu có bề thế nên chẳng phải lo gì. Đúng là tôi sướng thật nhưng mỗi dịp tết đến tôi tủi thân vô cùng, vì 8 năm nay tôi không được về tết với bố mẹ.

Không có chuẩn mực nào cho việc "bắt" ăn Tết nội - ngoại!

Cô “bắt” con trai và con dâu phải theo ý mình thì khác nào gây “khó xử” cho các con. Vì đối với con trai cô, bố mẹ vợ cũng là bố mẹ, chưa nói đối với con dâu, họ cũng phải có trách nhiệm quan tâm, báo hiếu chứ…

"Làm dâu phải xác định ăn Tết nhà chồng là chính!"

Nếu đang ở nhà chồng mà ngày tết bỏ về ngoại ăn tết thì kỳ lắm, chứ không muốn nói là không thể chấp nhận được. Nếu hai gia đình gần nhau thì đơn giản, còn ở xa nhau thì việc chọn lựa về nhà chồng là hợp lý nhất.

"Xin các bà vợ đừng làm khó nhà chồng ngày mùng 1 Tết!"

Nếu là một người vợ tốt, thấu hiểu đạo lý, thấu hiểu văn hóa Việt thì không nên đòi hỏi, làm khó chồng chỉ vì một ngày mùng 1 tết. Chúng tôi chỉ cần ngày mùng 1 để làm tròn bổn phận người con trai, người vợ, người cháu…