thảm sát

Cập nhập tin tức thảm sát

Tám người được cho là đã thiệt mạng trong vụ thảm sát hàng loạt do một tay súng gây ra tại ngôi nhà ở thị trấn Wuerenlingen, bang Aargau, Thụy Sĩ.

‘Địa ngục trần gian’ trong thế giới IS

 Khoảng sáu triệu người đang sống trong các vùng lãnh thổ mà nhóm phiến quân ‘Nhà nước Hồi giáo’ tự xưng (IS) chiếm đóng. Khu vực này trải dài ở các vùng phía bắc Iraq và đông Syria.

Pháp đứng trước đe dọa khủng bố "chưa từng có"

 Nguy cơ một cuộc tấn công khủng bố tại Pháp đang lên tới mức "chưa từng có" và các cuộc tấn công mới sẽ xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Một nữ cảnh sát bị nghi dính líu vụ khủng bố Paris

Bốn người, trong đó có một nhân viên của trung tâm tình báo cảnh sát, đã bị bắt vì nghi có liên quan tới Amedy Coulibaly

Tấn công bằng dao ở Nhật, 5 người thiệt mạng

Năm người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao ở thành phố Sumoto, phía tây nước Nhật.

Giáo viên được mang vũ khí sau vụ thảm sát trường học

 Theo BBC, sau vụ thảm sát kinh hoàng tại một trường học quân sự, Chính phủ Pakistan hiện cho phép giáo viên được mang theo vũ khí để bảo vệ học sinh và bản thân.

Thời sự trong ngày: Lời khai kẻ thảm sát cả nhà thiếu nữ

Bộ GTVT cử người thay Cục trưởng Đường sắt; Xe du lịch nổ lốp đâm xe tải, ít nhất 8 người chết; Bắt nghi can sát hại cả nhà thiếu nữ; Tăng cường các đôi tàu dịp cao điểm Tết;... là những thông tin đáng chú ý ngày 24/1. 

Tự do và cực đoan: Đâu là giới hạn?

Sức mạnh của Tự do ngôn luận có thể là một công cụ hữu ích giúp xóa nhòa khác biệt để mọi người hiểu về nhau nhiều hơn.

Tại sao giới nữ có vai trò quan trọng trong nhóm khủng bố

Hiện đã có đến hàng nghìn phụ nữ từ châu Âu đến Syria để gia nhập các tổ chức khủng bố, Hồi giáo cực đoan.

"Thảm sát Paris mở màn cho làn sóng tấn công châu Âu"

 Những sự kiện chết người diễn ra ở Pháp hồi tuần trước có thể chỉ là mở màn cho làn sóng tấn công châu Âu, nhật báo Đức trích tin từ NSA, Mỹ cho hay.

Vụ thảm sát, bắt con tin Pháp được phối hợp hành động

Nghi phạm vụ bắt cóc con tin tại một cửa hàng ở Paris thừa nhận có phối hợp hành động với những kẻ tiến hành vụ thảm sát tại tòa báo Charlie Hebdo. 

Boko Haram lại thảm sát hàng chục người

Hàng chục dân thường đã bị giết trong cuộc càn quét thứ hai của Boko Haram kể từ khi lực lượng này chiếm giữ một khu vực tại Nigeria hồi cuối tuần trước.

Nghi phạm vụ Charlie Hebdo bị Mỹ "cấm bay" từ lâu

Hai đối tượng trong vụ tấn công vào tòa soạn báo ở Pháp từ lâu đã bị Mỹ xếp vào danh sách những kẻ có nguy cơ gây khủng bố và liệt vào danh sách "cấm bay".

Thảm sát Paris: Ngòi bút mạnh hơn thanh gươm

Và thế giới muốn nhắc nhở những kẻ vẫn còn nghĩ bạo lực là câu trả lời cho mọi vấn đề rằng “ngòi bút mạnh hơn thanh gươm”.

Thế giới 24h: Nước Pháp liên tục bị tấn công

Nước Pháp hứng chịu thêm các cuộc nổ súng; Campuchia nối lại xét xử cựu lãnh đạo Khmer Đỏ; Phát hiện hố chôn người tập thể ở Iraq… là những tin nóng 24 giờ qua.

IS lại thảm sát 320 người tại Iraq

 Năm hố chôn tập thể chứa thi thể của 320 người nhiều khả năng là bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS giết hại đã được tìm thấy tại phía bắc Iraq.

Bộ mặt các báo thế giới thay đổi sau vụ Charlie Hebdo

 Hàng loạt trang báo lớn trên thế giới số ra hôm nay đã đổi trang bìa theo phong cách biếm họa để tưởng nhớ các nạn nhân Charlie Hebdo bị tấn công.

Clip hành động táo tợn trong vụ thảm sát ở Paris

 Pháp đã nâng cảnh báo an ninh trên toàn quốc với Paris được đặt ở mức cao nhất sau vụ tòa soạn báo Charlie Hebdo bị tấn công khủng bố.

Nhận diện 3 nghi phạm thảm sát tại tòa soạn báo Pháp

Hai anh em từng được đào tạo làm sát thủ tại Yemen và một thanh niên vô gia cư đã được nhận diện trong khi cảnh sát săn lùng các nghi phạm trong vụ thảm sát.

Thảm sát tại tòa soạn báo ở trung tâm Paris

Ít nhất 11 người chết, trong đó có 2 cảnh sát và 10 người bị thương trong một vụ thảm sát tại trụ sở chính của tuần báo trào phúng Charlie Hebdo ở trung tâm Paris hôm 7/1.