thiên đường thuế

Cập nhập tin tức thiên đường thuế

Thỏa thuận của nhóm G7 về mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với các tập đoàn đa quốc gia được kỳ vọng sẽ tạo ra một hệ thống thuế doanh nghiệp ít lỗ hổng hơn.

Thiên đường thuế, nỗi ám ảnh của các chính phủ

Thỏa thuận của nhóm G7 về thuế đối với các tập đoàn toàn cầu được coi là quyết định lịch sử, đánh dấu bước tiến gần hơn tới việc xóa sổ các “thiên đường thuế”.

Quyết định rúng động hệ thống thuế toàn cầu

Quyết định rúng động hệ thống thuế toàn cầu

Cải tổ thuế doanh nghiệp và chấm dứt siêu toàn cầu hóa

Thỏa thuận của nhóm 7 nền kinh tế tiên tiến (G7) về thuế đối với các tập đoàn toàn cầu chỉ là khởi đầu nhưng báo hiệu thời kỳ siêu toàn cầu hóa sắp kết thúc.

Cải cách thuế toàn cầu nhằm vào các thiên đường thuế

Các nước trên thế giới bị thất thu hơn 427 tỷ USD tiền thuế mỗi năm bằng các chiêu né thuế hợp pháp của các cá nhân và tập đoàn quốc tế.

Đại gia Việt ở 'chốn thiên đường': 'Bom tấn' bị quên lãng

Nếu những tổ chức, cá nhân có tên trong hồ sơ này thực chất làm ăn minh bạch, đàng hoàng thì phải nói rõ để công luận biết. Người nào có tên trong hồ sơ mà vi phạm pháp luật thì phải xử lý theo quy định.

Dính hồ sơ trốn thuế Paradise: Đại gia Việt 'không phải dạng vừa đâu'

Chưa thể khẳng định gì về sự xuất hiện các tên tuổi trong hồ sơ này nhưng có một điều cho thấy mối quan hệ làm ăn xuyên quốc gia, mức độ hội nhập vào giới tài phiệt quốc tế của các doanh nhân Việt là 'đáng nể'

Tổng cục Thuế rà soát tên tuổi các đại gia Việt trong Hồ sơ Paradise

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này sẽ đối chiếu các dữ liệu của ngành thuế xem các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam mà hồ sơ này nêu tên có thuộc đối tượng kê khai và nộp thuế hay không.

Sau Panama, lộ hồ sơ thiên đường trốn thuế Bahamas

Chỉ vài tháng sau vụ Hồ sơ Panama, hàng loạt các chính trị gia và doanh nhân lại bị tiết lộ trong một hồ sơ thiên đường trốn thuế mới: Bahamas.

Intel, Coca Cola... vào Việt Nam từ ‘thiên đường thuế'

Nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thành lập công ty ở các “thiên đường thuế” rồi từ đó mới đầu tư hàng tỷ đô la vào Việt Nam, trong đó có Intel, Coca Cola,..

Đồng tiền khôn, đồng tiền bẩn: Đại gia có gì phải sợ?

Đối phó với các thiên đường thuế luôn là bài toán khó cho mọi nhà lãnh đạo. Dù đó chỉ là hóa giải những 'đồng tiền khôn' né thuế hay tấn công những ‘đồng tiền bẩn’ phạm tội.

Đại gia Việt: Lộ khối tiền triệu đô giấu ở nước ngoài

Đã không ít lần các đại gia Việt lộ khối tiền triệu đô, các giao dịch mua bán tài sản lớn ở nước ngoài. Nhưng rồi, các vụ việc nếu không dang dở thì cũng rơi vào quên lãng.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn có tên trong hồ sơ Panama

Kết quả tìm kiếm trên trang chủ của ICIJ xuất hiện tên ông Johnathan Hanh Nguyen, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) trong hồ sơ Panama được công bố.

Đại gia dính hồ sơ Panama: Không thể bình thường, cảm ơn?

Việc các đại gia Việt có tên trong hồ sơ Panama có thực sự bình thường?

Việt Nam điều tra tổ chức, cá nhân dính hồ sơ Panama

Tổng Cục Thuế đã quyết định lập ngay một tổ công tác điều tra về nghĩa vụ thuế đối với 189 tổ chức, cá nhân Việt Nam có tên trong hồ sơ này.

Nóng hồ sơ Panama: Ông Hưng SSI tâm sự trên Facebook

Ngay sau khi xuất hiện tên mình trong hồ sơ Panama, ông Nguyễn Duy Hưng đã chính thức lên tiếng với báo chí. Thú vị hơn, nhân dịp này ông đã gia nhập cộng đồng mạng xã hội facebook và chia sẻ ý kiến của mình về việc này.

Bà chủ VietjetAir lọt hồ sơ Panama: Chỉ vì một thương vụ

Gia đình bà chủ hãng hàng không tư nhân Vietjetair cũng là chủ của tập đoàn Sovico có nhiều người có tên trong danh sách Panama. Ngoài bà Nguyễn Phương Thảo cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Hùng thì người em trai Nguyễn Cảnh Sơn cũng có mặt.

Lọt vào hồ sơ Panama: Đại gia Nguyễn Duy Hưng xin cảm ơn

Trả lời về việc có tên trong Hồ sơ Panama công bố sáng nay, Chủ tịch Chứng khoán SSI ông Nguyễn Duy Hưng cười tươi cho biết: “Nói tóm lại, tôi phải cảm ơn họ (ICIJ) vì đã quảng cáo cho tôi”.

Hồ sơ Panama đã được công khai trên Internet

Tập tài liệu khổng lồ liên quan tới việc trốn thuế của giới nhà giàu đã chính thức được công khai trên mạng lưới toàn cầu.

Cảnh sát bố ráp 'tâm bão' vụ rò rỉ Hồ sơ Panama

Tổng chưởng lý Panama đã ra lệnh bố ráp trụ sở chính hãng luật Mossack Fonseca - tâm điểm của vụ bê bối ‘Hồ sơ Panama’ hôm 12/4 (giờ địa phương).