vnFace - giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt 4.0

Phần mềm chấm công “3 không” - không tiếp xúc, không mất thời gian, không gian lận, hoàn toàn “make in Việt Nam”, giúp tối ưu bài toán quản trị nhân sự và kiểm soát an ninh trong doanh nghiệp.

Cận cảnh iPhone 14 màu vàng tại Việt Nam

Những chiếc iPhone 14 và iPhone 14 Plus màu vàng đã bắt đầu bán chính hãng tại Việt Nam kể từ 23/4.

Xtrend mở rộng mảng phân phối ổ cứng

Công ty Cổ phần phân phối Xtrend vừa công bố được ủy quyền phân phối ổ cứng và phụ kiện Dynabook tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu về các dòng sản phẩm SSD giá tốt.

IT Outsourcing Việt ‘gỡ khó’ nhân sự CNTT cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Chủ đề giúp start-up Hàn Quốc tìm kiếm nhân sự CNTT chất lượng cao đã được thảo luận, tìm giải pháp trong hội nghị hợp tác với các doanh nghiệp IT Outsourcing (xuất khẩu phần mềm) hàng đầu Việt Nam.

Góc nhìn rất khác về Hà Nội của Hồ Anh Thái

Bút pháp linh hoạt, tinh tế, hóm hỉnh, giàu khám phá bất ngờ và gần như phi cổ điển khiến người đọc khó rời mỗi trang viết của "Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu".

Đưa trí tuệ nhân tạo vào nông nghiệp, nông dân sẽ có trợ lý ảo

Đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nông nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu. Bộ NN-PTNT đặt mục tiêu, xây dựng trợ lý ảo cho người nông dân để cập nhật kịp thời chỉ số giá, thời tiết, mùa vụ, diễn biến thị trường thông qua ứng dụng AI.

realme C55: thiết kế ấn tượng, camera ổn định, giá dưới 6 triệu

Trong tầm giá 6 triệu đồng, smartphone realme C55 được realme ra mắt vào trung tuần tháng 3 gây chú ý khi sở hữu chất lượng camera ổn định, thiết kế mới bắt mắt và đang dần hoàn thiện tính năng Mini Capsule.

CellphoneS mở đặt trước Samsung Galaxy A54 và A34, giá từ 6,29 triệu

Từ ngày 16-31/3/2023 hệ thống cửa hàng điện thoại CellphoneS mở đặt trước Samsung Galaxy A Series 2023 cùng nhiều phần quà và ưu đãi lên đến 3 triệu đồng.

Sách hay về anh hùng Nguyễn Đức Cảnh

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt cuốn truyện ký Nguyễn Đức Cảnh của tác giả Nghiêm Đa Văn.

Nước mắt của vợ nhạc sĩ Hồng Đăng

Bà Lê Anh Thúy chia sẻ nhạc sĩ Hồng Đăng rất lãng tử. Trước kia, mỗi lần chia tay người yêu, ông lại xách vali sách vở, áo quần gửi bạn bè.

Tác giả ‘Năng đoạn kim cương’ tiết lộ về cuốn sách bán hơn 3 triệu bản

TS Geshe Michael Roach - tác giả quyển sách triệu bản 'Năng đoạn kim cương' - chia sẻ những góc nhìn ý nghĩa từ nội dung sách.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh truyền thông chính sách trên nền tảng số

Thủ tướng yêu cầu sử dụng công nghệ rà quét, đánh giá xu hướng thông tin trên báo chí, truyền thông để nắm bắt các vấn đề phát sinh trong công tác truyền thông chính sách.

CEO Cisco Việt Nam: ‘Cơ hội của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ là vô hạn’

Bà Lương Thị Lệ Thủy - Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, Lào và Campuchia, khẳng định, phụ nữ có cơ hội to lớn để theo đuổi tham vọng của mình và tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực công nghệ.

Người làm báo có văn hóa sẽ ý thức tác nghiệp vì mục đích tận hiến với nghề

Mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo có văn hóa sẽ ý thức được trách nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động, tác nghiệp vì mục đích tận hiến với nghề; cho ra đời những sản phẩm báo chí chất lượng, tích cực, lan tỏa giá trị nhân văn, văn hóa.

Người làm báo dễ đánh mất mình khi theo đuổi thông tin trên mạng

Trong thời đại kỷ nguyên số, công nghệ số càng phát triển, trách nhiệm của nhà báo càng lớn hơn nhiều. Nội dung báo chí và công nghệ luôn phải song hành được ví như "nhà vua và nữ hoàng".

Đáng chú ý

Meta mở bán tích xanh Facebook tại Mỹ

Từ 17/3, người dùng Meta tại Mỹ có thể mua tích xanh Facebook và Instagram với giá 12 USD/tháng.

Vì sao các nước muốn cấm TikTok?

Dù được giới trẻ yêu thích, TikTok lại là cái “gai” trong mắt nhiều nhà quản lý với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, đe dọa an ninh quốc gia.

Công ty mẹ TikTok bị điều tra vì theo dõi nhà báo Mỹ

Theo nguồn tin của Forbes, vài tháng trước khi chính phủ Mỹ yêu cầu ByteDance thoái vốn khỏi TikTok, Bộ Tư pháp nước này đã gửi trát đến công ty Trung Quốc.

'Nơi chúng ta thuộc về'

Ở những tháng ngày chông chênh nhất, cô đã đặt bút viết để tự chữa lành tổn thương.

TikTok dung túng cho các nội dung “bẩn”

Mặc dù khoá tài khoản vi phạm vĩnh viễn, nhưng TikTok vẫn cho phép người dùng tạo tài khoản mới và đưa nội dung lên lại ngay lập tức. Bên cạnh đó, các tài khoản lấy lại nội dung sai phạm cũng không bị xử lý.

Hai thế kỷ bìa báo Tết Việt Nam

Chuyên đề "Xuân xưa trên báo Tết 1865 - 2000" với gần 200 tư liệu hình ảnh tuyển chọn công phu từ các bộ sưu tập trong hơn 100 năm qua đang được trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2023 ở Bảo tàng Hà Nội.

Cú sập Silicon Valley Bank, Mỹ ra đòn "triệt hạ" công ty mẹ TikTok

Cú sập Silicon Valley Bank; Mỹ ra đòn "triệt hạ" công ty mẹ TikTok;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Mỹ yêu cầu nhà mạng chặn tin nhắn lừa đảo

Nhà chức trách Mỹ vừa hoàn thiện quy định yêu cầu nhà mạng di động chặn các tin nhắn tự động (robotext) có khả năng phạm pháp.

Microsoft đưa AI vào Word, Excel

Copilot, trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới đã được thêm vào Microsoft 365, giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Mở hệ thống thi chính thức “Học sinh với An toàn thông tin 2023”

Hệ thống thi chính thức của “Học sinh với An toàn thông tin 2023” được mở từ ngày 15/3 đến ngày 5/4. Các thí sinh dự thi trực tuyến qua trang web thihsattt.vn của Ban tổ chức.