6 sản phẩm FPT Telecom nhận danh hiệu Sao Khuê 2024

Ngày 13/04 tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 - giải thưởng ngành phần mềm và CNTT do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, 6 sản phẩm trong hệ sinh thái của FPT Telecom đã được vinh danh.

Sao Khuê 2024: FPT dẫn đầu với 14 sản phẩm, giải pháp được vinh danh

14 giải pháp, sản phẩm Made by FPT được vinh danh ở cả 8 nhóm lĩnh vực và 3 hạng mục tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 13/04/2024 - giải thưởng danh giá nhất của ngành phần mềm và CNTT do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT tổ chức.

Huyện đoàn Mèo Vạc đẩy mạnh chuyển đổi số, đem lại kết quả cao

Thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tiến trình hội nhập, thời gian qua Huyện đoàn Mèo Vạc (Hà Giang) đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) và đem lại kết quả cao.

Đồng Nai: Bứt phá chuyển đổi số, hướng đến mỗi người dân là một công dân số

Viettel Đồng Nai ký kết với xã Xuân Thiện thực hiện mô hình chuyển đổi số, thanh toán số và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G, hướng đến mỗi người dân là một công dân số.

Chuyển đổi số ở xã nông thôn mới kiểu mẫu Cẩm Đông

Xã Cẩm Đông (Cẩm Giàng, Hải Dương) đã về đích nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài đạt chuẩn kiểu mẫu về giáo dục, Cẩm Đông còn được đánh giá cao về chuyển đổi số.

Quảng Ninh: Chuyển đổi số đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU (ngày 5/2/2022) của Tỉnh ủy "Về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030", đến nay đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội.

Xem trực tiếp giải golf major The Masters 2024 trên MyTV

Tháng 4, MyTV chiếu trực tiếp The Masters 2024 - giải golf major (giải vô địch golf lớn) đầu tiên của năm. Khán giả có thể đón xem chương trình cùng talkshow với các chuyên gia golf Việt, trực tiếp trên MyTV từ ngày 11 - 15/4.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cập nhật dữ liệu nhanh, đầy đủ để IOC vận hành hiệu quả

Ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đặng Minh Thông chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh.

Đồng Nai: Ra quân hỗ trợ chuyển đổi thuê bao 2G sang 4G/5G

Chiều 10/4, tại xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom), Viettel Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số với UBND xã Sông Trầu và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G.

Quảng Nam xếp thứ 17 cả nước về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

Chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công của tỉnh Quảng Nam hiện đã tăng cả về điểm số và thứ hạng.

Thái Bình 'số hóa' di tích lịch sử văn hóa

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, tuổi trẻ thành phố Thái Bình đã thực hiện dán mã QR tại các di tích. Từ công trình thanh niên này, người dân và du khách dễ dàng tra cứu thông tin, giới thiệu, quảng bá các di tích.

Yên Bái và Viettel trở thành hình mẫu hợp tác về chuyển đổi số

Chương trình ký kết hợp tác về chiến lược chuyển đổi số (CĐS) giữa tỉnh Yên Bái và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội(Viettel) giai đoạn 2022 - 2025, hướng đến năm 2030 sau 2 năm thực hiện đã đạt những kết quả tích cực.

Nâng cao năng lực số trong đoàn viên thanh niên

Bắc Kạn có dân số trên 300.000 người, trong đó có trên 80 nghìn thanh niên (từ 16 đến 30 tuổi), chiếm gần 25% dân số của tỉnh. Việc nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên đã và đang góp phần thúc đẩy hình thành những công dân số, xã hội số.

Hà Nội xây dựng cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức thu thập, cập nhật, xây dựng cơ sở dữ liệu về người lao động, cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025.

Ngân hàng NCB triển khai hạ tầng điện toán đám mây trên Google Cloud

Với việc ký kết triển khai hạ tầng điện toán đám mây và hệ thống quản trị dữ liệu tập trung, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) bắt đầu sở hữu các nền tảng quan trọng để chuyển đổi số toàn diện.

Đáng chú ý

Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, các cấp, các ngành trong tỉnh Lai Châu, nhất là ngành nông nghiệp đã và đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số bằng nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Chuyển đổi số ở một xã vùng ven thành phố Lào Cai

Xã Cốc San được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

Sau 2 năm chuyển đổi số toàn diện ở Quảng Yên

Sau 2 năm chuyển đổi số, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã có 7/22 chỉ tiêu hoàn thành 100%; 12 chỉ tiêu hoàn thành trên 80% cho cả giai đoạn 2025. Nhân dân đã có nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong đời sống xã hội.

Đồng Nai ứng dụng định danh điện tử trong thực tiễn kinh tế số

Thời gian qua, Đồng Nai tập trung phát triển các mô hình kinh tế số, đẩy mạnh các tiện ích về thanh toán, tiêu dùng trên các nền tảng số đến người dân.

Làng số, bản số ở Quảng Ninh

Chuyển đổi số đang được Quảng Ninh đẩy mạnh triển khai, đặc biệt ở vùng đồng bào DTTS, qua đó giúp người dân tiếp cận các chính sách dân tộc nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời ứng dụng trong đời sống và sản xuất, thu hẹp khoảng cách vùng miền.

Cà Mau 'số hoá' thống kê sản lượng khai thác thuỷ sản

Để đảm bảo việc thống kê, theo dõi, kiểm soát tàu cá, sản lượng khai thác thuỷ sản hiệu quả, đầy đủ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cà Mau đã triển khai 'số hoá' trong thống kê sản lượng khai thác thuỷ sản.

Bến Tre vận động người dân chuyển đổi máy 2G lên máy 4G

Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) xã An Phú Trung (Ba Tri) vừa phối hợp với Viettel Ba Tri tổ chức lễ ra quân chiến dịch vận động chuyển đổi máy 2G lên máy 4G và các hoạt động liên quan đến công tác CĐS trên địa bàn xã.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành Tư pháp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc kê khai các thủ tục liên quan đến lĩnh vực tư pháp - hộ tịch, thời gian qua ngành Tư pháp tỉnh đã tích cực triển khai các kế hoạch thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính.

Thời của quét mã và cà thẻ: Thay đổi của Yên Bái

Việc quét mã và cà thẻ trong thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, hay giao dịch thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Những công nghệ này đã được thực hiện trong các hoạt động hằng ngày của người dân Yên Bái.

Đồng Tháp đẩy mạnh chuyển đổi số trên lĩnh vực bảo hiểm

UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) gắn với chuyển đổi số.