Con gái Mark Zuckerberg nghĩ bố chăn bò để kiếm sống

Trong khi Mark Zuckerberg có hứng thú với chăn bò, con gái ông chủ Meta lại nghĩ rằng đây là công việc thực sự của bố.

OpenAI theo đuổi kế hoạch xây dựng liên doanh sản xuất chip AI toàn cầu

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, đang tích cực đặt nền móng hình thành một liên doanh được thiết kế để mở rộng sản xuất chip AI trên toàn cầu.

Hacker Ukraine khét tiếng đối mặt 40 năm tù

Vyacheslav Igorevich Penchukov, một trong những hacker khét tiếng nhất người Ukraine, đã nhận tội liên quan đến vai trò thủ lĩnh trong băng nhóm tin tặc Zeus và IceID.

Phân công mới công việc giữa Bộ trưởng và 5 thứ trưởng Bộ TT&TT

Quyết định phân công mới công việc giữa Bộ trưởng và 5 thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Thanh Lâm, Bùi Hoàng Phương có hiệu lực thi hành từ ngày 16/2.

Đằng sau lĩnh vực kiếm tỷ USD của các băng nhóm mã độc tống tiền

2023 trở thành năm kỷ lục “doanh thu” của các băng nhóm mã độc tống tiền, cùng sự nở rộ của các nguy cơ và chiến lược tấn công “con mồi”.

Sacombank xây dựng ‘tổng đài AI thế hệ mới’

“Bắt tay” FPT Smart Cloud, BaseBS, Sacombank định hướng xây dựng tổng đài AI thế hệ mới. Đây là quyết tâm của ngân hàng này trong tiến trình chuyển đổi số toàn diện.

Android 15: Tập trung vào hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư

Google đã công bố phiên bản đầu tiên của Android 15 dành cho nhà phát triển, trải nghiệm người dùng được cải thiện và phát triển trên nền tảng.

Vía Thần Tài mua iPhone 15 series giảm 3,5 triệu đồng, bốc thăm trúng vàng

Ngày vía Thần Tài, nhiều chuỗi bán lẻ công nghệ trong nước đã tung ra các chương trình giảm giá và quay số trúng vàng, trong đó iPhone 15 series có nơi giảm đến 3,5 triệu đồng.

Tờ báo xuất sắc phải làm tốt phản biện xã hội với tinh thần xây dựng

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, một tổ chức biết tôn trọng sự khác biệt và chọn việc khó để làm sẽ đổi mới mạnh mẽ.

Liên minh chiến lược Nokia và Dell nỗ lực thúc đẩy đổi mới 5G và đám mây

Nokia và Dell đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy việc triển khai mạng 5G riêng và tăng cường khả năng thích ứng của môi trường đám mây.

Nóng bỏng cuộc đua ứng dụng AI trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến

Lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến đang chứng kiến cuộc chạy đua ứng dụng AI quyết liệt giữa Google với OpenAI và Microsoft, kỳ vọng tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.

Tiết lộ lý do Apple tạm dừng dự án iPhone màn hình gập

Tin tức rò rỉ mới nhất cho biết Apple đã tạm dừng dự án phát triển iPhone màn hình gập do những yêu cầu khắt khe về màn hình chưa được đối tác đáp ứng.

UAE sẵn sàng trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới

UAE đặt mục tiêu sẽ trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong việc thử nghiệm và quản lý các công nghệ trí tuệ nhân tạo, thiết lập các quy tắc toàn cầu đối với lĩnh vực này.

Apple có thể chống lại Huawei và điện thoại Trung Quốc?

Triển vọng của Apple – hãng smartphone bán chạy nhất Trung Quốc – vẫn còn u ám do chậm tích hợp trí tuệ nhân tạo và sự phổ biến của điện thoại gập tại đây.

Mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt, FPT đặt cược vào chip bán dẫn

Mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt; FPT đặt cược vào chip bán dẫn... là những thông tin công nghệ nổi bật trong tuần.

Đáng chú ý

Trojan đầu tiên tấn công người dùng iOS Việt Nam nguy cơ lây nhiễm không cao

Đã xuất hiện trojan đầu tiên tấn công người dùng iOS Việt Nam. Tuy nhiên, theo chuyên gia bảo mật, nguy cơ lây nhiễm trojan này không cao.

Tỷ phú đứng sau ‘đế chế’ TikTok: Đừng gọi tôi là thần tượng

Zhang Yi Ming (Trương Nhất Minh), tỷ phú sáng lập ByteDance – công ty mẹ TikTok – đã đề nghị ngôi làng nơi quê nhà Trung Quốc loại bỏ tấm bia đá gọi ông là thần tượng.

Tăng chi tiêu cho bán dẫn và AI, Trung Quốc đứng thứ 2 toàn cầu về R&D

Chỉ sau 12 năm, thị phần của Trung Quốc trên thị trường R&D thế giới đã tăng gấp 4 lần, vượt qua châu Âu, vươn lên vị trí thứ 2 toàn cầu và chỉ xếp sau Mỹ.

Mở rộng trừng phạt Trung Quốc sang lĩnh vực RISC-V đe dọa vị thế bá chủ của Mỹ

Việc mở rộng phạm vi trừng phạt sang lĩnh vực RISC-V sẽ gây tổn hại cho Mỹ, tạo điều kiện để Trung Quốc vươn lên, đe dọa vị thế bá chủ của Mỹ về công nghệ và địa chính trị.

AI đang định hình nền nông nghiệp 2.0

Nông nghiệp ứng dụng AI, hay nông nghiệp 2.0, đang cách mạng hóa lịch sử lĩnh vực này, giúp cho hoạt động nông nghiệp trở nên hiệu quả, năng suất và bền vững hơn.

Mỹ đối mặt với thách thức lớn trên hành trình trở thành cường quốc bán dẫn

Mỹ đặt mục tiêu khôi phục hoạt động sản xuất chip hiệu suất cao trên lãnh thổ của mình nhằm tự chủ trong việc sản xuất các linh kiện điện tử, song sẽ phải đối mặt với thách thức lớn về nhân sự.

'Doanh thu chúng tôi 90% đến từ khách hàng quốc tế'

Rất ít người biết doanh thu của Verichains 90% đến từ khách hàng quốc tế và chủ yếu trong lĩnh vực Blockchain, startup này đang mở rộng đưa dịch vụ bảo mật "made in Vietnam" đến với các doanh nghiệp truyền thống trong nước.

Đầu tư AI chiếm vị trí trung tâm trong chiến lược tăng trưởng của các BigTech

Bất chấp làn sóng sa thải nhân viên, cắt giảm chi phí lao động, đầu tư vào AI tiếp tục chiếm vị trí trung tâm trong chiến lược của các BigTech với vai trò là động lực tăng trưởng lâu dài.

Nvidia vượt 'ông lớn' Google và Amazon, Gojek phủ nhận sáp nhập Grab

Nvidia vượt 'ông lớn' Google và Amazon; Gojek phủ nhận sáp nhập Grab... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Chủ tịch Hà Nội: FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Thành phố Hà Nội cho biết, FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm, khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới, góp phần hưng thịnh quốc gia.