Cú sập Silicon Valley Bank, Mỹ ra đòn "triệt hạ" công ty mẹ TikTok

Cú sập Silicon Valley Bank; Mỹ ra đòn "triệt hạ" công ty mẹ TikTok;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Mỹ yêu cầu nhà mạng chặn tin nhắn lừa đảo

Nhà chức trách Mỹ vừa hoàn thiện quy định yêu cầu nhà mạng di động chặn các tin nhắn tự động (robotext) có khả năng phạm pháp.

Microsoft đưa AI vào Word, Excel

Copilot, trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới đã được thêm vào Microsoft 365, giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Mở hệ thống thi chính thức “Học sinh với An toàn thông tin 2023”

Hệ thống thi chính thức của “Học sinh với An toàn thông tin 2023” được mở từ ngày 15/3 đến ngày 5/4. Các thí sinh dự thi trực tuyến qua trang web thihsattt.vn của Ban tổ chức.

Nhà mạng nhắn tin có định danh để tránh khách hàng bị lừa đảo

Cục Viễn thông đề nghị nhà mạng triển khai các biện pháp truyền thông qua nhắn tin thông báo đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao phải có định danh, hoặc số điện thoại chăm sóc khách hàng để tránh việc bị mạo danh.

Đẩy mạnh chuyển đổi số lĩnh vực quản lý cán bộ công chức

Chính thức hoạt động từ 29/12/2022, đến nay, hệ thống CSDLQG về CBCCVC do VNPT triển khai đã hoàn thành kết nối tới 36 Bộ, ngành, địa phương với tổng 150.000 hồ sơ được đồng bộ.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Xây dựng nền báo chí cách mạng chuyên nghiệp, văn hoá và hiện đại

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo cùng đồng hành xây dựng nền báo chí cách mạng chuyên nghiệp, văn hoá và hiện đại.

Anh chính thức cấm TikTok

Ngày 15/3, Vương quốc Anh thông báo chính thức cấm sử dụng TikTok, ứng dụng chia sẻ video nguồn gốc Trung Quốc trên các thiết bị của chính phủ.

Ngắm mẫu Galaxy S24 Ultra với cụm camera "siêu khủng"

Galaxy S24 Ultra được cho là sẽ có thiết kế phẳng hơn so với S23 Ultra và cải tiến camera cho khả năng zoom lên tới 150x.

Thuật toán của TikTok gây nghiện và giúp lan truyền nhanh tin giả

Việc đề xuất nội dung tập trung theo trend khiến cho thuật toán của TikTok có thể thao túng tâm lý người dùng, gây nghiện và kèm theo là khả năng lan truyền tin giả một cách nhanh chóng.

Sách 'Phố Hàng Bột, chuyện tầm phào mà nhớ'

Ký ức về phố Hàng Bột - một Hà Nội thu nhỏ được tác giả Hồ Công Thiết ghi lại trong cuốn sách Phố Hàng Bột, chuyện "tầm phào" mà nhớ.

FBI truy nã tiến sĩ người Việt tham gia rửa 3 tỷ USD tiền ảo

Ngày 15/3, các cơ quan quốc tế đã đánh sập nền tảng tiền mã hoá (crypto) ChipMixer với cáo buộc rửa tiền bất hợp pháp, đồng thời phát lệnh truy nã đối với một tiến sĩ người Việt trong đường dây nói trên.

Xu hướng phát triển của công nghệ dành cho khu vực công

Ông Eric Conrad, Tổng Giám đốc mảng Dịch vụ cho khu vực công toàn cầu, AWS khu vực ASEAN chia sẻ về những xu hướng phát triển của công nghệ dành cho khu vực công.

Hãng chip nắm giữ "vũ khí tối thượng" của chiến trường AI

Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), hãng chip này đã thu về khoản lợi nhuận lớn từ những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Google.

Đầy rẫy nội dung nhảm nhí và “độc hại” trên TikTok

Video nội dung nhảm nhí câu view, truyền bá mê tín dị đoan, tin giả tràn lan hay cả những thông tin "nhạy cảm" về chính trị đều xuất hiện trên TikTok tại Việt Nam.

Đáng chú ý

Foxconn lên kế hoạch giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Tập đoàn Foxconn, một trong những đối tác cung ứng lớn nhất của Apple cho biết sẽ giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hoá các địa điểm sản xuất để tăng cường phục hồi chuỗi cung ứng.

Vương quốc Anh xem xét cấm TikTok

Cơ quan An ninh mạng quốc gia tại Vương quốc Anh đang xem xét liệu ứng dụng video nguồn gốc từ Trung Quốc này có cần bị loại trừ khỏi các thiết bị của chính phủ và điện thoại cá nhân của quan chức hay không.

Samsung đầu tư 230 tỷ USD xây ‘cứ điểm’ bán dẫn lớn nhất thế giới

Samsung Electronics sẽ đầu tư 230 tỷ USD từ nay đến năm 2042 để phát triển “cứ điểm” sản xuất chip lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc.

Mỹ đe dọa TikTok: Bán mình hoặc bị cấm

Chính quyền Tổng thống Joe Biden yêu cầu ByteDance bán cổ phần trong TikTok nếu không muốn bị cấm tại Mỹ.

Có thể đình chỉ phát triển thuê bao mới từ 3 - 6 tháng nếu sai phạm

Bộ TT&TT đang tính đến phương án “mạnh tay” với các nhà mạng bằng cách đình chỉ phát triển thuê bao mới nếu sai phạm để dẹp vấn nạn SIM rác bơm ra thị trường dẫn đến nhiều hệ lụy cho xã hội.

Người Mỹ mất hơn 10 tỷ USD cho lừa đảo trực tuyến năm 2022

Theo Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), người Mỹ mất hơn 10,3 tỷ USD cho những kẻ lừa đảo trên mạng vào năm ngoái, số tiền kỷ lục từ năm 2000.

Cuốn sách GS Nguyễn Lân Dũng khuyên nên có trong tủ sách gia đình

Tri thức về vạn vật là 1 trong 5 cuốn sách yêu thích nhất của GS Nguyễn Lân Dũng và được ông đọc đi đọc lại nhiều lần.

Ông Bùi Thanh Toàn làm Giám đốc Sở TT&TT Bạc Liêu

Ông Bùi Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Hướng dẫn làm hộ chiếu gắn chip online, nhận hộ chiếu tại nhà

Hộ chiếu gắn chíp điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, giúp thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, người dân có thể nộp hồ sơ online và nhận hộ chiếu tại nhà.

ChatGPT có thể bị lợi dụng tạo ra mã độc, nhưng chưa tới mức nguy hại

Chuyên gia khẳng định ChatGPT có thể bị lợi dụng tạo ra phần mềm độc hại, song mức độ nguy hiểm chưa cao ở thời điểm hiện tại.