'Chợ 4.0' - Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

'Chợ 4.0'- chợ không tiền mặt là một trong những giải pháp quan trọng chuyển đổi số. Triển khai vào tháng 8/2022 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) hơn một năm qua, mô hình 'Chợ 4.0' đã nhân rộng tại tất cả các địa phương trong tỉnh.

Chủ tịch Alibaba thừa nhận AI Trung Quốc đi sau Mỹ 2 năm

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba Joe Tsai nhận xét, Trung Quốc đi sau Mỹ 2 năm trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, một phần do các hạn chế công nghệ của Washington.

CEO Intel nói gì khi lỗ 7 tỷ USD từ kinh doanh chip?

Dù lỗ 7 tỷ USD, CEO Intel Patrick Gelsinger tuyên bố công ty đang ở bước ngoặt lịch sử để giành lại quyền lực tối cao của Mỹ trong sản xuất bán dẫn.

Cuộc chiến săn nhân tài điên rồ nhất Elon Musk từng chứng kiến

Thế giới đang trải qua cuộc chiến ‘săn đầu người’ khốc liệt, tới mức Elon Musk cũng phải thừa nhận đây là cuộc chiến điên rồ nhất ông từng thấy.

Quý 1/2024: Người Việt liên tục tra giá vàng, tìm việc online

Giá vàng và việc làm online là 2 trong số những cụm từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất những tháng đầu năm 2024.

Hàn Quốc chi hơn nửa tỷ USD đưa AI vào cuộc sống

Theo Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc, nước này sẽ rót 710,2 tỷ won (527,7 triệu USD) vào các dự án của chính phủ để đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuộc sống hằng ngày.

Trung Quốc có thể sản xuất chip đời mới bằng máy in thạch bản đời cũ

Theo SCMP, Trung Quốc đã đạt được tiến bộ về các kỹ thuật mới trong sản xuất bán dẫn để giảm lệ thuộc vào các máy in thạch bản ASML tối tân của Hà Lan.

Động đất Đài Loan khiến ngành chip thế giới rung chuyển

Trận động đất lớn nhất ở Đài Loan (Trung Quốc) trong 25 năm đang làm gián đoạn hoạt động sản xuất của các công ty bán dẫn trên hòn đảo, tác động tiêu cực đến ngành công nghệ và nền kinh tế thế giới.

Độ Mixi đã lấy lại kênh YouTube sau khi bị hack 2 lần

Ông Phạm Huy - đại diện Metub, mạng đa kênh hỗ trợ việc quản lý kênh MixiGaming, xác nhận tài khoản YouTube MixiGaming của Độ Mixi bị hack không chỉ một mà tới hai lần.

Trung Quốc ‘bật đèn xanh’ cho lĩnh vực kinh tế mới nổi 70 tỷ USD

Trung Quốc sẽ có cách tiếp cận “mở cửa” hơn đối với hoạt động của máy bay không người lái và các phương tiện bay khác, nhằm thúc đẩy “nền kinh tế quỹ đạo thấp”.

Startup pin cát Make in Viet Nam nhận vốn đầu tư triệu USD

Với sản phẩm pin cát, Alternō là startup duy nhất ở Đông Nam Á phát triển giải pháp lưu trữ năng lượng ngắn hạn phục vụ mục đích nông nghiệp.

Đồng Nai ứng dụng định danh điện tử trong thực tiễn kinh tế số

Thời gian qua, Đồng Nai tập trung phát triển các mô hình kinh tế số, đẩy mạnh các tiện ích về thanh toán, tiêu dùng trên các nền tảng số đến người dân.

Tạp chí Việt Nam đầu tiên biến trợ lý ảo thành “Át chủ bài”

Sau hơn 1 năm phát triển trợ lý ảo Askonomy, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) kỳ vọng đây sẽ là chất keo gắn kết người dùng và là cú hích thúc đẩy kinh tế báo chí.

Thị trường AI tổng hợp Mỹ gấp ba lần Trung Quốc

Thị trường AI Mỹ đạt quy mô 16,1 tỷ USD trong năm 2023, gấp ba lần so với quốc gia đứng thứ hai là Trung Quốc. Các chuyên gia dự phóng, đến năm 2030, thị trường Mỹ có thể đạt 65 tỷ USD, chiếm một phần ba tổng doanh thu toàn cầu.

Gần 8 triệu người có thể mất việc làm trong ‘ngày tận thế’ AI

Theo tổ chức IPPR, gần 8 triệu người Anh có thể mất việc làm vì trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó chủ yếu là phụ nữ, người lao động trẻ và người lương thấp.

Đáng chú ý

Bí thư thành ủy TP.HCM chọn một từ chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho rằng cần xác định giá trị nền tảng, cốt lõi khi khởi nghiệp, coi đây giống như la bàn định hướng của mỗi startup.

Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù vì gian lận tiền điện tử

Ngày 28/3, nhà sáng lập sàn tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù vì tội gian lận 8 tỷ USD từ khách hàng và phải bồi thường 11 tỷ USD cho các nạn nhân.

Mỹ đang tụt hậu về đổi mới sáng tạo công nghệ?

Mối đe doạ trỗi dậy từ Trung Quốc chưa đủ sức đánh thức cộng đồng công nghệ Mỹ, vốn tồn tại mối chia rẽ cố hữu. Năm 2023, số lượng đơn đăng ký cấp bằng sáng chế quốc tế của Trung Quốc đứng đầu thế giới, nhiều hơn 14.000 đơn so với Mỹ.

10 giây nêu “từ khóa” với Bí thư Thành ủy TP.HCM về khởi nghiệp sáng tạo

Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi lần đầu tiên cùng lãnh đạo các ban ngành đã có cuộc gặp gỡ thân tình, đúng chất khởi nghiệp với 24 đại diện của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, sáng 28/3.

Shopee đổi chính sách, người bán dọa bỏ sàn

Sàn TMĐT Shopee nâng các tiêu chuẩn về dịch vụ, hàng hóa khiến người bán gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi.

Bỏ việc văn phòng, 8X Nhật mở startup nền tảng số Việt Nam

Sau 6 năm dựng nghiệp tại Việt Nam, Kamereo - startup nền tảng số Make in Viet Nam của Taku Tanaka đã gọi được tổng số tiền đầu tư 7,2 triệu USD.

100% doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng, dầu triển khai hóa đơn điện tử

Theo Cục Thuế Đồng Nai, tính đến nay, 100% doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trên toàn tỉnh đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.

Những người sở hữu iPhone tại Mỹ khởi kiện tập thể Apple

Apple tiếp tục đối mặt với các vụ kiện tập thể của những người sở hữu iPhone, cáo buộc hãng này độc quyền thị trường smartphone, tiếp nối đơn kiện của Bộ Tư pháp cùng 15 tiểu bang tại Mỹ.

Thanh toán không dùng tiền mặt vì sự tiện ích cho người dân

Thời gian qua, ngành Ngân hàng tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp.

Mở rộng cả Blacklist và Whitelist để lành mạnh thị trường quảng cáo trực tuyến

Kêu gọi sự chủ động của các bên nhằm lành mạnh hóa thị trường quảng cáo trực tuyến, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, nên mở rộng cả Whitelist - Nội dung khuyến nghị quảng cáo và Blacklist - Nội dung vi phạm yêu cầu không quảng cáo.