Những người Viettel đón Tết xa xứ, dạy người bản địa làm bánh chưng

Tết của người Viettel ở Đông Phi xa xôi cũng đầy đủ món ăn truyền thống, nhưng họ vẫn hướng về quê nhà – nơi những người thân đang đón một mùa xuân mới Giáp Thìn đầm ấm.

Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại K9 Đá Chông

Tại khu di tích K9 - Đá Chông, lãnh đạo và các cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành TT&TT khẳng định sẽ luôn ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác.

“Cá mập” Shark Tank giành giật startup máy chiếu Make in Viet Nam

Hãng máy chiếu Make in Viet Nam Beecube hiện là startup nổi bật nhất tại Shark Tank 2023. Đây là startup đầu tiên trong năm nay buộc “cá mập” phải rút “vé vàng” săn đón.

Nhà mạng được cấp phép 5G sẽ phải đầu tư ít nhất 1.500 tỷ đồng trong 3 năm đầu

Theo đại diện Cục Viễn thông, một trong những điều kiện để được cấp phép băng tần 5G là vốn đầu tư sau ba năm đầu không dưới 1.500 - 2.500 tỷ đồng.

Lời khuyên cho Việt Nam của vị kiến trúc sư ngành công nghiệp bán dẫn Singapore

Theo GS. Teck-Seng Low, Việt Nam đang tiến rất nhanh trong việc thu hút các nhà sản xuất ngành công nghiệp bán dẫn. Sẽ rất tuyệt vời nếu Việt Nam nắm bắt được cơ hội này.

Bưu điện Việt Nam chi trả gộp lương hưu 2 tháng đầu năm 2024

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội gộp tháng 1 và 2/2024 cho khoảng 3,3 triệu người hưởng sẽ được Bưu điện Việt Nam áp dụng với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại các điểm chi trả.

Trung Quốc thay đổi lập trường sau khi ‘thổi bay’ 80 tỷ USD vốn hóa ngành game

Trung Quốc vừa phê duyệt 105 tựa game vào ngày 25/12, dấu hiệu cho thấy lập trường mềm mỏng hơn sau khi vốn hóa thị trường các hãng game và Internet ‘bốc hơi’ 80 tỷ USD.

Hàn Quốc điều tra YouTube, Netflix do tăng giá dịch vụ

Chính phủ Hàn Quốc sẽ điều tra YouTube và Netflix vì những bất thường trong việc tăng giá và thay đổi chính sách dịch vụ.

Kinh tế số đang cùng AI, Big Data hình thành nền kinh tế trải nghiệm

81% người dùng sử dụng Internet để nghiên cứu sản phẩm trước khi mua hàng. Không chỉ vậy, các công nghệ số đang hình thành nên một nền kinh tế số trải nghiệm.

Ví điện tử, ngân hàng lại bị lợi dụng để mua tiền mã hoá

Trên Metamask bất ngờ xuất hiện các phương thức thanh toán bằng ví điện tử, ngân hàng nội địa, VietQR, khi người Việt chọn mua tiền mã hoá.

Trung Quốc quyết định dừng xuất khẩu công nghệ chế biến đất hiếm

Trước sự cạnh tranh ngày càng tăng với Mỹ và phương Tây trên thị trường toàn cầu về nguyên liệu thô chiến lược, Trung Quốc đã quyết định dừng xuất khẩu công nghệ chế biến đất hiếm.

Trung Quốc giao dịch vàng xuyên biên giới bằng đồng tiền pháp định kỹ thuật số

Tờ báo nhà nước Shanghai Securities News dẫn nguồn tin cho hay, chi nhánh Thượng Hải của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (BOC) vừa lần đầu tiên thực hiện một thanh toán xuyên biên giới giao dịch vàng bằng đồng tiền pháp định kỹ thuật số.

Samsung sẽ nhận được 140 triệu USD để xây dựng cơ sở bán dẫn tại Nhật Bản

Samsung sẽ nhận được khoản trợ cấp lên tới 140 triệu USD, tương đương với 50% tổng chi phí xây dựng cơ sở bán dẫn mới tại Nhật Bản.

9Pay nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Cổng thanh toán 9Pay vừa được nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế cấp độ cao nhất (PCI DSS level 1), ghi nhận nỗ lực không ngừng cải tiến và bảo vệ an toàn thông tin khách hàng.

Hàng loạt tập đoàn bán dẫn đầu tư vào Việt Nam

Lĩnh vực bán dẫn Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến của nhiều hãng sản xuất bán dẫn khi thu hút sự hiện diện của những tập đoàn hàng đầu thế giới Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Đáng chú ý

Quy định mới quản lý Alipay, WeChat Pay của Trung Quốc có gì khác biệt?

Trung Quốc chính thức phê duyệt các quy định đối với các tổ chức thanh toán phi ngân hàng, tìm cách hạn chế rủi ro bằng cách siết chặt giám sát các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán số như Alipay và WeChat Pay.

Miễn phí phần mềm, nền tảng để thanh niên cả nước kinh doanh số

Đây là dự án tổng thể nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, nâng cao năng lực kinh doanh số cho 20 triệu thanh niên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Xu hướng mới ở Trung Quốc: Mua sắm trực tiếp từ nhà máy ngay trên mạng

Mua sắm trực tuyến trực tiếp từ nhà máy dần trở nên phổ biến tại Trung Quốc nhờ tiết kiệm hơn, trong bối cảnh kinh tế chưa phục hồi mạnh mẽ.

Đồng Tháp thí điểm nền tảng dữ liệu nông nghiệp dùng chung

Đồng Tháp đang thí điểm triển khai nền tảng chuyển đổi số nông nghiệp (VDAPES), với 06 lĩnh vực chính: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, Thủy sản, Phát triển nông thôn, Thủy lợi, Lâm nghiệp.

CEO NVIDIA tới Việt Nam, Bkav dự định đưa phần mềm diệt virus ra thế giới

CEO NVIDIA Jensen Huang cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của NVIDIA đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cũng trong tuần, Bkav cho biết sẽ đẩy mạnh việc tiến ra thị trường thế giới.

Ở nơi bà con được tặng sim điện thoại, đài phát thanh treo ngay đầu xóm

Thôn Nà Mon, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng có 153 hộ dân thì 100% hộ đều có điện thoại, hầu như gia đình nào cũng có tivi…

Sử dụng xe máy chở thiết bị BTS giả để phát tán tin nhắn lừa đảo

Các lực lượng chức năng mới đây đã phát hiện một đối tượng sử dụng xe máy, giấu thiết bị BTS giả trong ba lô và liên tục di chuyển trên nhiều tuyến đường đông đúc tại TP.HCM để phát tán tin nhắn lừa đảo.

Thị trường AI tạo sinh Việt Nam có quy mô 100 triệu USD

Ở Việt Nam, công nghệ AI hiện được ứng dụng phần lớn vào các dịch vụ về chăm sóc khách hàng, đặc biệt là mảng ngân hàng và sắp tới đây là bảo hiểm.

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023 sẽ vinh danh 15 tác giả, tác phẩm

Qua 3 vòng tuyển chọn, từ 256 hồ sơ tham gia, Hội đồng giám khảo giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam năm 2023 đã chọn được 15 tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất.

Doanh nghiệp Việt có xu hướng tăng đầu tư vào lương cho phòng ban dữ liệu

Theo khảo sát của Navigos Group, tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu được nâng cao, thể hiện qua việc các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng đầu tư vào lương cho phòng ban dữ liệu.