thu hồi tài sản

Cập nhập tin tức thu hồi tài sản

Thu hồi gần 2,7 triệu USD của Phan Sào Nam tẩu tán ở nước ngoài

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã thu hồi được trên 53.000 tỷ đồng (tăng gấp 2,5 lần so với cả nhiệm kỳ trước); trong đó đã thu hồi được nhiều tài sản tẩu tán ra nước ngoài như gần 2,7 triệu USD Mỹ và 127.000 đô la Singapore của Phan Sào Nam.

Khuyến khích người phạm tội tham nhũng tự nguyện nộp lại tài sản đã chiếm đoạt

MTTQ Việt Nam đề nghị bổ sung quy định về cơ chế động viên, khuyến khích người phạm tội tham nhũng tự nguyện giao nộp lại tài sản đã chiếm đoạt, tự nguyện khắc phục hậu quả thiệt hại.

Sửa quy định để kiểm soát quan chức và người thân đầu tư ra nước ngoài

Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu các kiến nghị sau giám sát công tác thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; trong đó có kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định theo hướng kiểm soát quan chức và người thân của họ đầu tư ra nước ngoài.

Cần làm rõ tình trạng thu nhập của nhiều cán bộ không tương xứng với tài sản

Cho rằng thu nhập của nhiều cán bộ hiện nay không tương xứng với tài sản hiện có, cử tri đề nghị các cơ quan cần có biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc kê khai tài sản của cán bộ.

Sửa luật để tháo 'điểm nghẽn' thu hồi tài sản tham nhũng

Với việc sửa đổi Luật Thi hành án dân sự cho phép mở rộng cơ chế ủy thác xử lý tài sản cùng lúc trên nhiều địa phương, được kỳ vọng là tháo gỡ “điểm nghẽn” thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng.

3,5 triệu USD của Phan Sào Nam ở Singapore 'bốc hơi' vì sao?

Phan Sào Nam có khoản tiền 3,5 triệu USD gửi tại Ngân hàng Bank Of Singapore cần thi hành án. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang gặp khó khi thu hồi do số tiền này không còn trong ngân hàng của Singapore từ trước khi Tòa tuyên án.

Toàn văn Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản

Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.

Yêu cầu hoàn thiện cơ chế xử lý tài sản ở nước ngoài do phạm tội mà có

Ban Bí thư yêu cầu có cơ chế phát huy hiệu quả vai trò giám sát của nhân dân, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác tài sản bất minh.

Ông Đinh La Thăng mới nộp 4,5 tỷ trong tổng số 600 tỷ phải bồi thường

Việc thu hồi tài sản đối với những vụ án liên quan đến các ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh rất khó khăn do số tiền phải thi hành lớn nhưng số tài sản xác minh được không nhiều.

Có những người hơn 20 tuổi đã đứng tên tài sản cả nghìn tỉ đồng

Có những người hơn hai mấy, ba mươi tuổi đã đứng tên những tài sản cả trăm tỉ, nghìn tỉ.  Chúng ta biết hết nhưng không xử lý được, vì quyền sở hữu của công dân chúng ta không đụng vào được. 

Bi hài chuyện thu hồi tài sản bảo đảm

Dù quá trình xử lý nợ xấu đã đạt nhiều kết quả tích cực nhưng có nhiều khoản nợ, ngân hàng vẫn trầy trật xử lý.

Thi hành án chưa có căn cứ thu hồi tài sản sau khi ông Bắc Hà tử vong

 Chưa có bản án thì cơ quan thi hành án chưa có căn cứ để thu hồi - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho hay.

Kiểm tra công tác thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế

Những năm qua, công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế đạt được kết quả ngày càng cao, số tiền, tài sản thu được đạt 100%.

2019: Đẩy nhanh các vụ án tham nhũng, thu hồi triệt để tài sản

Năm 2019, Chính phủ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đối với các vụ án tham nhũng, thu hồi triệt để tài sản bị thất thoát.

Công bố kế hoạch kiểm tra công tác thu hồi tài sản trong các vụ án

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã công bố Kế hoạch kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.

Ông Đinh La Thăng phải nộp 600 tỷ nhưng 2 vợ chồng chỉ có 1 căn hộ

Ông Đinh La Thăng phải thi hành án hơn 600 tỷ đồng, nhưng tài sản hiện có chỉ là 1 căn chung cư chung với vợ.

Tài sản vụ ông Đinh La Thăng: Còn hơn 900 tỷ chưa thu hồi

Việc thi hành án tài sản trong vụ án ông Đinh La Thăng đang gặp nhiều khó khăn, chỉ mới thu hồi 20,521 tỷ đồng, vẫn còn hơn 900 tỷ.

Vụ Đinh La Thăng: Thu hồi tài sản hơn 20 tỷ

Đó là thông tin từ báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội về kết quả thực hiện nghị quyết 55 của Quốc hội liên quan đến công tác điều tra, xử lý tội phạm...

Diễn biến mới việc thu hồi tài sản ông Đinh La Thăng

Về việc thu hồi tài sản của ông Đinh La Thăng, tòa mới chuyển qua cơ quan thi hành án để thực hiện các bước theo quy trình.

Chống ‘giặc nội xâm’ và chuyện thu hồi tài sản khủng

Có rất nhiều yếu tố khác cần phải thực hiện khi một khối tài sản bất minh được phát hiện.