thượng tướng

Cập nhập tin tức thượng tướng

Tấm bản đồ và trận đánh sáng 30/4 trong ký ức vị Thượng tướng

17 tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, chàng trai Nguyễn Huy Hiệu viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 26 tuổi được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Cuộc đời trận mạc của ông gắn liền với những chiến dịch lịch sử…

Tăng tuổi hưu sẽ tạo cơ hội có nữ thượng tướng là thứ trưởng Bộ Công an

Bày tỏ ủng hộ chính sách tăng tuổi hưu trong dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, Bí thư Thái Nguyên kỳ vọng hoàn toàn có thể có một nữ thượng tướng là thứ trưởng Bộ Công an trong thời gian tới.

Bản tin sáng VietNamNet (5/2/2023)

Đề xuất Bộ Công an không có quá 6 thượng tướng; Hà Nội bốc thăm cán bộ kê khai tài sản ở 24 đơn vị… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đề xuất Đại tá lên Thiếu tướng phải còn ít nhất đủ ba năm công tác

Bộ Công an đề xuất, sĩ quan được xét thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng phải còn ít nhất đủ ba năm công tác, trường hợp không đủ ba năm công tác do Chủ tịch nước quyết định.

Trong những khoảnh khắc gian truân nhất, anh em vẫn vững niềm tin chiến thắng

"Lần đầu tiên tôi thấy bố khóc. Khi ra đi, tôi nguyện thực hiện đúng lời bố dặn: hãy xứng đáng với truyền thống của gia đình, dòng tộc và quê hương, vững tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó”, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu hồi tưởng.

Nguyên nhân nào khiến Tướng quân đội TQ treo cổ tự tử?

Thượng tướng Trương Dương, nguyên Chủ nhiệm Bộ Công tác Quân ủy, Ủy viên Quân ủy Trung ương Trung Quốc khóa 18, đã treo cổ tự tử tại nhà riêng ở Bắc Kinh hôm 23/11.

Thêm một thượng tướng quân đội TQ mất chức

Hôm 24/2, Hội nghị lần thứ 26 Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc khóa 12 quyết định bãi bỏ tư cách đại biểu quốc hội khóa 12 của Thượng tướng quân đội Vương Hỉ Bân.

Công bố quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trong CAND

Bộ Công an đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trong CAND.

Thăng hàm Thượng tướng cho 4 sĩ quan quân đội

Chủ tịch nước tin tưởng 4 sĩ quan được thăng hàm sẽ tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực.

Nghi án một tướng quân đội TQ vung tiền mua chức

Một thượng tướng quân đội Trung Quốc vừa bị tiến hành các biện pháp cách ly để điều tra.

Vị tướng “Trương Phi” và giọt nước mắt đánh đòn con trai út

Thượng tướng Vũ Lăng có tiếng là vị tướng “Trương Phi”. Còn đối với các con, ông là một người cha như thế nào?

Thăng hàm Thượng tướng 2 Thứ trưởng Quốc phòng

Thứ trưởng Bế Xuân Trường và Thứ trưởng Võ Trọng Việt là 2 trong 3 cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăng hàm thượng tướng.

Thượng tướng Lê Ngọc Hiền và tình yêu đi xuyên bom đạn

Có lúc tôi không tin rằng người ngồi trước mặt mình là phu nhân một tướng lĩnh quân đội đã ngoài 70 tuổi. Bởi bà nói về chồng mình với những kỷ niệm đẹp, với sự lãng mạn cùng những giọt nước mắt lăn dài...

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tới thăm, chúc sức khỏe Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, thương binh trong kháng chiến chống Pháp.

Hai Trung tướng được thăng hàm Thượng tướng

Sáng nay, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ công bố quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với 2 cán bộ thuộc lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân. 

'Không để quân đội bất ngờ về chính trị trong mọi tình huống'

Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phải thường xuyên nắm chắ, dự báo đúng tình hình, không để bị động, bất ngờ về chính trị trong mọi tình huống.