Thuỷ sản

Cập nhập tin tức Thuỷ sản

Bạc Liêu phấn đấu sớm trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước

Tỉnh Bạc Liêu hiện có 3 mặt hàng xuất khẩu chính là tôm, gạo và muối. Trong đó, mặt hàng xuất khẩu chủ lực là tôm - chiếm trên 95% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Phú Yên đẩy mạnh khai thác, nuôi trồng thuỷ sản phát triển bền vững kinh tế biển

Phú Yên có đường bờ biển dài 189km và có nhiều vùng, vịnh, đảo và cụm đảo gần bờ, là tiềm năng và thế mạnh để tỉnh có thể khai thác phát triển bền vững kinh tế biển.

Đẩy mạnh nuôi biển, giảm khai thác để ngành thuỷ sản phát triển bền vững

Ở nước ta có khoảng 500.000 ha mặt nước có thể nuôi biển. Việc tăng nuôi trồng, giảm khai thác sẽ tạo ra sinh kế ổn định cho ngư dân, tiến tới phát triển kinh tế biển theo hướng bền vững.

Hơn 3.200 tàu cá không còn "đơn độc" ngoài khơi xa

Trong 3 năm qua, tỉnh Bình Định đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá cho toàn bộ 3.235 tàu đánh bắt xa bờ. Ngư dân an tâm hơn với hành trình trên biển, cùng với đó, hành vi đánh bắt trái phép cũng giảm mạnh.

HappyVet gây ấn tượng mạnh tại triển lãm Vietstock 2023

Tham gia triển lãm Vietstock 2023, HappyVet trình làng các sản phẩm, giải pháp tiên tiến trong chẩn đoán nhanh bệnh thú y - thủy sản.

3 đối tượng lén lút dùng kích điện đánh bắt thủy hải sản ở Hà Tĩnh

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng có hành vi sử dụng xung kích điện để đánh bắt thủy sản trái phép.

Thị trường lớn nhất phục hồi, thuỷ sản xuất khẩu có thể thu về 10 tỷ USD

Khách hàng lớn nhất tăng mua, cùng với đó là nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường cho thấy xuất khẩu ngành thuỷ sản có thể thu về 10 tỷ USD trong năm nay.

Chỉ một hành động, loại tôm bạc biến mất từ 1976 nay xuất hiện ở biển Bình Thuận

Có giai đoạn biển Bình Thuận không còn con gì. Nay cũng ở vùng biển này, ngư dân đánh cá kiếm 10 triệu đồng/đêm. Loại tôm bạc giá trị kinh tế cao biến mất từ 1976 nay xuất hiện trở lại, một thuyền đánh được hàng tạ.

Bức tranh xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam năm 2023

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), với kịch bản khả quan, năm nay Thủy sản sẽ về đích với kim ngạch xuất khẩu dự kiến 9 tỷ USD. Sản phẩm thủy sản chế biến sâu có giá trị gia tăng cao là tín hiệu lạc quan cho thời gian tới.

Gỡ thẻ vàng IUU, Bộ Nông nghiệp gửi công điện khẩn

Bộ NN-PTNT vừa có công điện khẩn về việc gỡ thẻ vàng IUU, đồng thời chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 4 vào tháng 10 tới đây.

Xuất khẩu thuỷ sản ghi nhận tháng cao nhất kể từ đầu năm

Xuất khẩu các mặt hàng thủy sản chính trong 5 tháng đầu năm 2023 đều giảm, nhưng những tín hiệu khả quan đã có khi mà tháng 5 ghi nhận là tháng có doanh số cao nhất tính từ đầu năm 2023.

Doanh nghiệp tìm cách bình ổn giá tôm khi thị trường xuất khẩu khó khăn

Giá tôm biến động theo chiều hướng đi xuống báo hiệu nhiều khó khăn cho ngành thủy sản. Các doanh nghiệp theo đó cũng tìm cách bình ổn giá, giữ vững niềm tin người tiêu dùng.

19 tỷ USD ngay bên cạnh, thời cơ để Việt Nam chiếm phần

Trung Quốc chi tới hơn 19 tỷ USD để nhập khẩu các loại thuỷ sản năm 2022. Đây được xem là “chiếc bánh” khổng lồ nằm ngay bên cạnh nước ta, các doanh nghiệp tìm cách chiếm phần to khi thời cơ đến.

Doanh nghiệp thuỷ sản 'đua' báo lãi kỷ lục

Doanh nghiệp thuỷ sản chính thức thông báo thắng lớn khi 'đua' báo lãi kỷ lục, doanh thu tăng mạnh, trong một năm mà xuất khẩu của ngành thu về tới 11 tỷ USD.

Thắng lớn trên đất Âu, Mỹ, lãi đậm gấp 4 lần đại gia miền Tây lên đỉnh cao

Vĩnh Hoàn (VHC) đạt doanh thu 3.268 tỷ đồng, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 548 tỷ đồng, gấp 4,2 lần, theo BCTC hợp nhất quý I.

Ế hơn 1.000 tấn cá song, bán lỗ không ai mua, dân Quảng Ninh mất Tết

Tại các địa phương ở Quảng Ninh đang tồn đọng hơn 1.000 tấn cá song nuôi lồng bè, các hộ dân như ngồi trên đống lửa vì dịp cận Tết Nguyên đán nhưng thương lái không tới mua.

Ngành nuôi tôm Sóc Trăng nỗ lực ‘vượt bão’ Covid-19

Năm 2021, diện tích thả nuôi tôm nước lợ ở Sóc Trăng đạt 53.000 ha, tăng 2,4% so cùng kỳ; ước sản lượng 183.194 tấn, vượt 6,5% kế hoạch và cao hơn 17% so cùng kỳ.

Hơn 10 triệu dân: Mỗi tháng cần 244.000 tấn thực phẩm, 124 triệu quả trứng

Để cung ứng lương thực, thực phẩm cho hơn 10 triệu dân, mỗi tháng Hà Nội cần khoảng 244.000 tấn gạo, rau quả, thịt, thuỷ sản,... và gần 124 triệu quả trứng gia cầm.

Gần 6.000 tấn rau củ, trái cây, thuỷ sản cần tiêu thụ mỗi ngày

Tại các tỉnh phía Nam, một số ngành hàng nguồn cung dồi dào và có nhiều dấu hiệu dư thừa. Ví như các loại rau củ, trái cây và thuỷ sản cần tiêu thụ tới gần 6.000 tấn mỗi ngày.

‘Thủ phủ tôm’ Sóc Trăng vào mùa bội thu

Nông dân lãi tiền tỉ, doanh nghiệp xuất khẩu thắng lớn - niềm vui lớn đang nhân lên trên những cánh đồng tôm ở Sóc Trăng.