tiến sĩ

Cập nhập tin tức tiến sĩ

Được xét tuyển thẳng làm nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp đại học, chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, Dương Tiến Anh đã trở thành “hiện tượng” trong lịch sử đào tạo của ĐH Dược Hà Nội.

Tình yêu Toán học dẫn lối cho nữ tiến sĩ người Việt ở Úc

Yêu thích Toán học, nhưng có giai đoạn, chị Ngân từng không nghĩ đến việc sẽ theo đuổi bậc tiến sĩ ngành này. Chuyện đi theo con đường làm toán ứng dụng với chị đơn giản chỉ là muốn giải đáp đến tận cùng những điều mình còn băn khoăn.

Sẽ tăng mức chi cho giảng viên học tiến sĩ theo Đề án 89

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, Đề án 89 sẽ tăng mức đầu tư cho đào tạo trình độ tiến sĩ, tránh việc các ứng viên chỉ coi đây là lựa chọn cuối cùng khi không xin được những học bổng khác.

9X tham gia nghiên cứu thuốc ngăn chặn sự sinh sôi của SARS-CoV-2

Hai tháng trước khi lên đường sang Đan Mạch để tiếp tục theo đuổi bậc tiến sĩ, Nguyễn Phước Lập (sinh năm 1990) đã tham gia vào nhóm nghiên cứu tại Hàn Quốc để tìm kiếm loại thuốc giúp ngăn chặn sự sinh sôi của virus SARS-CoV-2.

Những điều cần biết về học bổng cho giảng viên theo Đề án 89

Bộ GD-ĐT mới đây đã bạn hành Thông tư hướng dẫn triển khai Đề án 89. 

Công bố hướng dẫn đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ cho giảng viên theo Đề án 89

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư Hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, trình độ thạc sĩ cho giảng viên các cơ sở giáo dục đại học theo Đề án 89.

Vĩnh Phúc thưởng 50 triệu đồng cho công chức có IELTS từ 6.0

Vĩnh Phúc vừa có chính sách thu hút tri thức tài năng về làm việc với mức hỗ trợ từ 150 - 600 triệu đồng. Trong khi đó, công chức, viên chức được thưởng từ 30 - 50 triệu đồng nếu có chứng chỉ tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Công chức xin đi học thạc sĩ, tiến sĩ

'... quan trọng là làm thế nào có cơ chế chọn người tài cho đúng năng lực, không chạy theo bằng cấp thì việc đầu tư cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ sẽ quay về với đúng ý nghĩa của nó'

Tuyển sinh từ đại học đến tiến sĩ đều không đạt chỉ tiêu

Trong năm 2020, việc tuyển sinh trình độ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ đều không đủ chỉ tiêu đã đặt ra. Ở các hình thức đào tạo như vừa học vừa làm, văn bằng 2 chính quy hay đại học từ xa, số lượng tuyển cũng không đủ.

Hơn 2.500 giảng viên đăng ký học tiến sĩ bằng ngân sách theo Đề án 89

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có hơn 1.200 giảng viên đăng ký đi học tiến sĩ theo Đề án 89 trong năm 2021. Con số này là hơn 1.300 vào năm 2022.

Nữ tiến sĩ từng chinh phục 15 đỉnh núi để thử thách bản thân

Chị cho rằng người làm nghiên cứu rất cần đi ra ngoài thực tế, vì đây là một cách thư giãn để cân bằng với cuộc sống trong phòng thí nghiệm.

Những chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021

Từ tháng 8 này, có 3 chính sách mới về giáo dục bắt đầu có hiệu lực liên quan tới chuẩn đầu ra của đại học, đào tạo tiến sĩ và tuyển sinh trung cấp, cao đẳng.

Cô gái Bắc Giang nhận học bổng toàn phần tiến sĩ 6 tỷ ở Mỹ

Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1993) vừa nhận được học bổng toàn phần tiến sĩ ngành Công nghệ sinh học tại Louisiana State University (Mỹ). Giấc mơ du học ấp ủ 6 năm qua của cô đã thành hiện thực.

TS Toán học vượt tay đua 3 lần vô địch thế giới, giành huy chương Vàng Olympic

Để một tay đua nghiệp dư giành được Huy chương Vàng ở nội dung đua xe đạp đường trường nữ tại Olympic Tokyo đã là điều rất khó. Thế nhưng, Anna Kiesenhofer lại làm được việc này ngay cả khi đang nghiên cứu sau tiến sĩ ngành Toán.

GS Trương Nguyện Thành: 'Quy chế tiến sĩ không tạo động lực hội nhập quốc tế'

GS Trương Nguyện Thành, nhấn mạnh muốn hội nhập quốc tế thì phải nói 'ngôn ngữ' mà quốc tế nói. Nếu chỉ muốn nói để chúng ta nghe thôi thì bài báo quốc tế không quan trọng.

Tăng 'đột biến' số người Việt lần đầu công bố quốc tế về KHXH&NV

Theo Th.S Hồ Mạnh Toàn (Trung tâm Nghiên cứu Xã hội Liên ngành, Trường Đại học Phenikaa), yêu cầu công bố quốc tế trong quy chế đào tạo tiến sĩ năm 2017 đã tạo ra một "cú hích" trong nghiên cứu KHXH&NV theo hướng hội nhập quốc tế.

Cô gái Việt từng giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi

Sinh ra ở TP.HCM nhưng có tới gần 20 năm học tập và làm việc tại nước ngoài, dù vậy, Nguyễn Hương Quỳnh Trang - nghiên cứu sinh tại ĐH Stanford, cựu sinh viên ĐH Harvard vẫn đầy ắp những dự định hướng về Việt Nam.

PGS Phan Thị Hà Dương: Không nên ‘hạ chuẩn’ tiến sĩ với hiện trạng ở Việt Nam

"Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ" cần đặt trong hiện trạng của nền giáo dục và nhu cầu sử dụng tiến sĩ của xã hội ta hiện nay. 

Nhiều quan chức Đức mất ghế vì đạo văn tiến sĩ

Chính trường Đức thỉnh thoảng xáo động bởi thành viên Chính phủ, nghị sỹ Liên bang nào đó đang có học vị tiến sĩ, bỗng nhiên bị nghi ngờ đạo văn.

GS Nguyễn Xuân Hùng: 'Công bố quốc tế để hội nhập thế giới'

Theo GS.TS Nguyễn Xuân Hùng, Viện trưởng Viện CIRTech, Đại học Công nghệ TP.HCM, Chủ tịch Hội Chuyên ngành Cơ học Việt Nam, thì công bố quốc tế là một cách rất hiệu quả để giáo dục Việt Nam hội nhập với thế giới.