tiến sĩ

Cập nhập tin tức tiến sĩ

Năm 2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ 19 ngành với tổng số 1.590 chỉ tiêu; trình độ tiến sĩ gồm 16 ngành với tổng số 285 chỉ tiêu.

Tiền tỷ mời GS về trường chuyên, Bắc Ninh thừa nhận 'chưa ai liên hệ'

Đại diện Sở GD-ĐT Bắc Ninh nói việc thu hút nhân tài là chính sách tốt xong việc chiêu hiền đãi sĩ còn nhiều chông gai.

Nỗ lực của tiến sĩ người Việt có mức lương trong top 10% ở Singapore

20 tuổi tốt nghiệp đại học loại ưu và được tuyển thẳng học tiến sĩ; 25 tuổi là một trong những người Việt trẻ nhất lấy học vị tiến sĩ ĐH Công nghệ Nanyang,… Để làm được điều đó, Giang từng bị suy kiệt tới mức phải nhập viện.

Thủ khoa Việt 'gian nan' tốt nghiệp tiến sĩ tuổi 29 ở Hàn Quốc

Từng nghĩ chỉ cần tìm giáo sư giỏi, phòng lab tốt là sẽ có tương lai. Thế nhưng, sau 2 năm, Hải hoang mang vì chưa có công trình công bố. Cùng áp lực từ giáo sư, mọi thứ trở nên nặng nề khiến anh quyết định xin rời lab.

Du học sau ly hôn, nữ tiến sĩ Quảng Ninh nên duyên với 'soái ca' Thượng Hải

Hai tháng sau ly hôn, Kim Liên quyết định tiếp tục đi du học để thực hiện ước mơ, vừa để quên đi biến cố đã xảy đến với cuộc đời mình. Nhưng cũng chính tại đây, cô gái trẻ lại gặp được người mà mình coi là “định mệnh”.

10X trúng 3 học bổng toàn phần tiến sĩ Mỹ khi chưa tốt nghiệp

Dù chưa tốt nghiệp đại học, nhưng Uyên Linh đã được 3 ngôi trường hàng đầu cấp học bổng toàn phần cho 5 năm tiến sĩ và 2 trường cấp học bổng toàn phần thạc sĩ. 

9X giành 8 học bổng tiến sĩ Mỹ 'bất an' về việc làm

“Mục tiêu của tôi khi làm nghiên cứu là phải tận tâm, tận lực bằng niềm đam mê và có thể trao đi giá trị cho người khác. Do đó, tôi không muốn vì tiền bạc mà không thể toàn ý với khoa học”, Trần Quốc Đạt nói.

Bài học nhập môn của tiến sĩ ngôn ngữ từ vị giáo sư già

Với TS ngôn ngữ Phạm Văn Tình, GS Lê Khả Kế là một người thầy thực sự đáng kính mà ông có vinh dự được học một cách tình cờ.

 

10 sự kiện nổi bật của ngành giáo dục năm 2021

Năm 2021 là một năm với thời gian học sinh đến trường ít chưa từng có, nhưng vẫn có những sự kiện  tác động mạnh mẽ đến nền giáo dục nước nhà.

Cú 'bẻ lái' của tiến sĩ Việt từng làm việc ở nhiều nước trên thế giới

Tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM rồi nhận được học bổng tiến sĩ tại ở Hàn Quốc, sau 12 năm làm việc ở Mỹ, Canada, Singapore… TS Trương Văn Tiến quyết định về nước.

TS người Việt chế tạo vật liệu diệt vi khuẩn nhanh gấp 120 lần

Đây là thành quả của một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT và Tổ chức Khoa học và nghiên cứu công nghiệp Khối thịnh vượng chung, Australia (CSIRO). Trong đó có TS Trần Lê Nhiệm (SN 1982, người Hà Nội).

Từ trường làng trở thành nhà khoa học sáng giá nước Úc

Khi mới qua Mỹ, vì khả năng nói tiếng Anh còn kém, những ý kiến đóng góp của Hiếu không được các bạn học đề cao. Đó cũng chính là động lực để anh phấn đấu vượt lên những người bản xứ.

Người Việt thứ ba giành giải thưởng Noam Chomsky

Tiến sĩ gốc Việt - Trần Lê Hữu Nghĩa là đại diện thứ 3 của Việt Nam nhận được giải thưởng Kết nối Toàn cầu A. Noam Chomsky 2021.

 

Bỏ việc lương cao để du học, kỹ sư suýt bị GS Hàn 'đuổi' khỏi lab

Mặc dù đã có kinh nghiệm hơn 5 năm làm việc tại Samsung Việt Nam, Lê Xuân Lực vẫn quyết tâm bỏ lại tất cả để theo đuổi giấc mơ du học ấp ủ từ thời sinh viên.

Cô gái Hà Tĩnh giành học bổng tiến sĩ của trường Ivy League

Trần Nữ Huyền My (SN 1996) hiện là nghiên cứu sinh ngành Tâm lý học, ĐH Yale (1 trong 8 đại học thuộc khối tinh hoa Ivy League). Trước đó cô từng tốt nghiệp xuất sắc với điểm GPA 3,98/4.0 tại Albion College (Mỹ).

Đào tạo giảng viên tiến sĩ: 'Sao không cấp tiền cho người cầm bằng về?'

Sau khi Bộ Tài chính công bố dự thảo hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện Đề án 89, đã có rất nhiều ý kiến bàn luận về cách thức chi tiền cho Đề án này.

 

Quá 'bèo bọt' mức dự chi cho giảng viên làm tiến sĩ trong nước?

Theo nhiều nhà quản lý, mức hỗ trợ từ 13-20 triệu/năm cho giảng viên học tiến sĩ theo diện Đề án 89 để thực hiện đề tài luận án, tham dự hội thảo, hội nghị... ở trong nước là quá bèo bọt.

Dự chi tới 3,5 tỷ đồng cho giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài: Nhiều hay ít?

Theo các nhà quản lý, nghiên cứu sinh ở nước ngoài mức hỗ trợ tối đa 3,5 tỷ đồng cho 1 suất học tiến sĩ ở nước ngoài nếu biết gói ghém và lựa chọn trường phù hợp thì sẽ ổn.

Đề xuất chi cao nhất hơn 3,5 tỷ đồng cho 1 giảng viên làm tiến sĩ

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện Đề án 89. Theo đó, mức học phí tối đa được cấp cho giảng viên làm nghiên cứu sinh tiến sĩ là 25.000 USD/năm. Mức chi sinh hoạt phí cao nhất là 1.300 USD/tháng.

Nghiên cứu sinh được xét cấp học bổng lên tới 100 triệu đồng/năm

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ban hành quy định xét cấp học bổng cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc. Học bổng tối đa cho nghiên cứu sinh là 100 triệu, còn thực tập sinh là 120 triệu đồng/năm.