Tiếp tục trao 15 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ bà Trần Thị Tích Nghĩa

Mới đây, con trai của bà Trần Thị Tích Nghĩa đã có mặt tại văn phòng Báo VietNamNet để nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ cho mẹ của mình. Trước đó, kể kịp thời đóng viện phí cho bà, Báo VietNamNet đã chuyển đợt 1 hơn 27 triệu đồng vào tạm ứng viện phí.

Bà Trần Thị Tích Nghĩa, nhân vật trong bài viết "Đơn độc chăm mẹ bệnh nặng nằm viện, chàng trai kiệt sức ngất xỉu phải cấp cứu" có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Chồng và con trai lớn lần lượt ra đi nhiều năm trước, chỉ còn bà và con trai út (27 tuổi) nương tựa vào nhau. Võ Trần Thanh Tú hằng ngày đi làm bảo vệ để có tiền trang trải cho 2 mẹ con. Còn bà Nghĩa thường xuyên đau ốm, nhiều khoảng thời gian nằm liệt giường, không thể tự chăm sóc.

Bà Trần Thị Tích Nghĩa thời điểm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp.

Tháng 4, thời điểm bà Nghĩa nhập viện vì viêm phổi nặng, cao huyết áp và đái tháo đường, Tú ban ngày thì đi làm, ban đêm lại vào bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp để chăm sóc mẹ. Sau nhiều ngày thức trắng khiến em kiệt sức đến ngất xỉu, được đưa vào phòng cấp cứu của bệnh viện để truyền nước và nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục công việc.

Sau khi hoàn cảnh của 2 mẹ con bà Nghĩa được đăng tải đã đón nhận nhiều tấm lòng sẻ chia của các nhà hảo tâm. Trước đó, Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 27 triệu đồng để bà Nghĩa được tiếp tục điều trị bệnh. 

Đại diện Báo VietNamNet (phải) trao 15 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho em Tú.

Đến nay, sức khỏe của bà Nghĩa đã tạm ổn định, tuy không thể lao động tiếp nhưng có thể tự chăm sóc bản thân để Tú yên tâm đi làm. Khi biết được bạn đọc ủng hộ thêm 15 triệu đồng, Tú vô cùng vui mừng. Em tâm sự: "Đợt vừa rồi mẹ em cứ xuất viện rồi lại nhập viện mấy lần. Giờ sức khỏe mẹ em tạm ổn rồi, nhưng một mình em đi làm vừa trả nợ vừa lo thuốc thang cho mẹ và ăn uống nên "đuối" quá. Thật may là mẹ con em được giúp đỡ thêm".

Tú cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo VietNamNet và quý nhà hảo tâm đã thương và giúp đỡ cho 2 mẹ con em trong lúc khốn cùng. 

tin nổi bật

Cảnh đời lay lắt của người phụ nữ mù loà mắc bệnh u tuyến giáp

Lên 3 tuổi, đôi mắt của chị Khuyên không còn nhìn thấy gì sau trận thương hàn. Bản thân chị lại phát hiện thêm khối u ở cổ ngày càng phát triển.

Trao hơn 23 triệu đồng đến bé Minh Long bị ung thư máu giai đoạn cuối

Đại diện Báo VietNamNet ở Quảng Trị vừa phối hợp với chính quyền địa phương trao số tiền hơn 23 triệu đồng đến bé Minh Long bị ung thư máu giai đoạn cuối.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 11/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 11/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 518,027,504 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Con gái học lớp 6 bị ung thư máu, cha mẹ nghèo túng quẫn xin giúp đỡ

Vợ chồng anh Duy không có công việc ổn định, để nuôi các con cũng khá vất vả. Nay con gái lớn bất ngờ phát hiện ung thư máu, cả gia đình bỗng chốc lao đao.

Ba đứa trẻ mồ côi, nguy cơ thất học ở Quảng Trị được hỗ trợ gần 44 triệu đồng

Mẹ vừa qua đời ít ngày sau thời gian dài mắc bệnh ung thư quái ác, 3 đứa trẻ mồ côi ở Quảng Trị được độc giả báo VietNamNet ủng hộ gần 44 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 11/2022

Trong 10 ngày đầu tháng 11/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 399,855,530 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bệnh nhân khóc xin bác sĩ cho về nhà "chờ chết"

Mỗi lần mua thuốc, làm xét nghiệm với chi phí từ vài trăm hoặc vài triệu đồng, bác sĩ đều phải nói trước với gia đình bà Tươi vài ngày để chuẩn bị. Thấy các con trầy trật vì mình, đã nhiều lần bà đòi xuất viện.

"Biết ơn các nhà hảo tâm đã giúp con tôi tiếp tục điều trị bệnh ung thư"

Người góa phụ mừng rỡ khi được thông báo số tiền bạn đọc ủng hộ cho con trai, bé Trần Hoài Phi. Căn bệnh ung thư đã hành hạ cậu bé suốt 6 năm ròng, những tưởng đã hết cơ hội chạy chữa vì cạn tiền.

Mặt biến dạng do khối u, bé gái đau đớn khóc cả ngày lẫn đêm

Mắc bệnh u bạch huyết bẩm sinh nên dù mới 1 tuổi, bé Mơ đã phải gánh chịu nhiều đau đớn, khuôn mặt biến dạng khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy xót xa.

Trao hơn 18 triệu đồng tới gia đình có con gái mắc bệnh não

Sau cái chết đột ngột của con trai, vợ chồng anh Quý chưa nguôi nỗi đau thì một lần nữa nhận tin dữ khi con gái duy nhất phát hiện mắc bệnh viêm màng não. Bạn đọc báo VietNamNet gửi về ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 18 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 10/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 10/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 679,159,452 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Ôm di ảnh của mẹ, hai đứa trẻ ngơ ngác nương nhờ bà ngoại nghèo khó

Mẹ đột ngột qua đời, hai đứa trẻ Nguyễn Hoàng Vũ (9 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thiên (2 tuổi) ôm di ảnh và thi hài của mẹ từ Phan Thiết về Đức Thọ (Hà Tĩnh) để nương nhờ bà ngoại nghèo khó.

Bé Chíp có mẹ trầm cảm đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc

Sinh con khi còn quá trẻ, người mẹ đơn thân 17 tuổi đổ bệnh trầm cảm. Bé Chíp chưa đầy tháng đã chịu cảnh bơ vơ trong căn nhà rách nát. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ bé Chíp số tiền hơn 70 triệu đồng.

Bị tai nạn chấn thương sọ não, thanh niên mồ côi cha đang rất cần giúp đỡ

Mồ côi cha khi mới 5 tuổi, Đông sớm cùng anh trai bươn trải khắp nơi, kiếm tiền chăm sóc ông nội bị liệt. Mới đây, em bất ngờ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, rơi vào nguy kịch.

Trao hơn 35 triệu đồng tới người phụ nữ bị liệt nửa người ở Hà Tĩnh

Gia đình anh Nguyễn Đình Luận ở Hà Tĩnh vô cùng khó khăn khi vợ bị liệt nửa người, chồng ngã giàn giáo gãy chân, sức khỏe yếu. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 35 triệu đồng.