tiêu dùng

Cập nhập tin tức tiêu dùng

Theo Tổng cục Thống kê, trước năm 2019 thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, tuy nhiên sau 2019 do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thu nhập có xu hướng giảm dần.

Đồng loạt ký 4.000 hợp đồng, giao thương 4.500 tỷ/năm

Sự kiện kết nối cung - cầu tại TP.HCM hiện có 50/64 tỉnh/thành tham gia với gần 4.000 hợp đồng được ký kết. Giá trị thực hiện ước tính đạt 4.500 tỷ/năm. 

Bán lẻ tăng tốc để bùng nổ vào dịp cuối năm

Sau thời gian dài giãn cách, các chuyên gia kinh tế dự đoán ngành bán lẻ sẽ bùng nổ vào quý cuối năm nhờ tâm lý tích cực và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các DN bán lẻ.

Mua thịt lợn nên mua loại có màu đậm hay nhạt là hời nhất?

Một người bán thịt lợn đã dạy tiết lộ một số mẹo khi mua thịt lợn mà không phải người đi chợ nào cũng biết để tránh bị lừa khi mua thịt lợn lần sau.

Nhìn điểm này 3 giây biết trứng gà tươi ngon, không tẩy trắng

Làm sao để lựa chọn trứng gà đảm bảo chất lượng cũng là một bài toán không đơn giản. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn được một quả trứng còn tươi từ phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay ở chỗ bán.

Chú trọng tăng cường nhận thức chung về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong năm 2021 đã được tỉnh An Giang thực hiện khá tốt, từng bước đi vào chiều sâu, nhận thức chung trong cộng đồng về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng nâng cao.

Không phải mua đồ rẻ là tiết kiệm, nhiều khi ‘chịu chi’ mới khôn ngoan

Bạn muốn giàu có cần phải biết tiết kiệm nhưng kỹ năng tiết kiệm như thế nào là khôn ngoan thì không phải ai cũng biết.

Hình thành các chuỗi phân phối hàng Việt bền vững

Theo chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đặt mục tiêu hình thành các chuỗi phân phối sản phẩm sản xuất tại Việt Nam theo hướng bền vững.

Trung Quốc mắc kẹt trong thế 'lưỡng đầu thọ địch'

Lạm phát cũng như tăng trưởng kinh tế không chỉ cho chúng ta thấy được ‘sức khỏe’ của nền kinh tế, mà còn cho thấy chính phủ sẽ có những biện pháp nào nhằm bình ổn nền kinh tế.

Lời giải của UNIBEN cho bài toán phát triển chiến lược

Vài năm gần đây, Uniben từng bước gây ấn tượng khi trở thành một trong những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu trong ngành sản xuất mì ăn liền tại Việt Nam với thương hiệu 3 Miền.

Quẹt thẻ được hoàn tiền, người tiêu dùng thích thú

Chương trình “Thẻ Thanh toán Techcombank - Hoàn tiền không giới hạn” được tung ra từ giữa tháng 8/2018 đã mang đến nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn dành cho người trải nghiệm.

Cá lóc nuôi "đội lốt" cá lóc đồng: làm sao phân biệt?

Cá lóc (cá quả) đồng có thịt dai, mùi thơm, ăn ngọt mà không tanh. Thế nên nhiều bà nội trợ rất ưa mua cá này về làm những món như om dưa, kho gừng hoặc nấu canh chua cho cả nhà thưởng thức.

Ứng dụng tích điểm trên điện thoại cho người nội trợ

Với phần mềm tích điểm trên điện thoại thông minh, người tiêu dùng không phải mang quá nhiều thẻ tích điểm. Ngoài ra, người nội trợ còn có thể đổi điểm thành tiền mặt nếu cần hoặc tặng điểm cho người thân.

Thủ đoạn đánh tráo thẻ ATM mới vô cùng tinh vi của bọn lừa đảo

Trước tình trạng lừa đảo, lấy cắp thông tin thẻ ATM ngày càng tăng, một ngân hàng có tiếng đã tung ra đoạn clip cảnh báo khách hàng trước những chiêu trò tinh vi của bọn tội phạm.

Dệt may vào TPP: Cửa mở rộng nhưng thách thức nhiều

Với các phân tích hiệu quả kinh tế có thể thấy, cánh cửa cơ hội mà TPP mang lại cho dệt may rất rộng. Tuy nhiên, song hành với đó là những thách thức lớn. Để có thể hưởng lợi, thực sự không phải dễ dàng.

Miễn nhiệm sếp EVN nếu không thu hồi được nợ

Nếu không xử lý kịp thời các khoản nợ không thu hồi được theo quy định tại khoản này thì Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc sẽ bị miễn nhiệm

Campuchia - 'con hổ kinh tế' mới ở châu Á

Campuchia có thể sẽ trở thành "con hổ kinh tế" tiếp theo tại châu Á, khi nền kinh tế nước này không ngừng tăng trưởng trong những năm vừa qua với tốc độ trên 7%/năm.

Big C Vĩnh Phúc bán hàng hết date, mập mờ xuất xứ

Theo phản ánh của nhiều người dân, trung tâm thương mại Big C Vĩnh Phúc, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, thường xuyên bán hàng hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng.

Sát tết khát tiền: Tín dụng đen tăng lãi suất 300%

Ngày thường, lãi suất khoảng 2.000-2.500 đồng/1triệu đồng/ngày. Thời điểm cuối năm, số người cần vốn nhiều thì lãi suất lên 5.000-7.000đồng/1 triệu đồng/ngày.

Kẻ thua lỗ ra đi, người ôm tỷ đô nhảy vào

Đầu năm, Parkson Mỹ Đình đóng cửa, cuối năm Big C muốn rời bỏ Việt Nam