tiêu dùng

Cập nhập tin tức tiêu dùng

Big C Vĩnh Phúc bán hàng hết date, mập mờ xuất xứ

Theo phản ánh của nhiều người dân, trung tâm thương mại Big C Vĩnh Phúc, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, thường xuyên bán hàng hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng.

Sát tết khát tiền: Tín dụng đen tăng lãi suất 300%

Ngày thường, lãi suất khoảng 2.000-2.500 đồng/1triệu đồng/ngày. Thời điểm cuối năm, số người cần vốn nhiều thì lãi suất lên 5.000-7.000đồng/1 triệu đồng/ngày.

Kẻ thua lỗ ra đi, người ôm tỷ đô nhảy vào

Đầu năm, Parkson Mỹ Đình đóng cửa, cuối năm Big C muốn rời bỏ Việt Nam

Chóng mặt vay nóng tiêu dùng lãi suất 365%

Mặc dù đã cảnh báo nhiều, nhưng trên thị trường vẫn âm ỉ dịch vụ cho “vay nóng” thông qua các tờ rơi và mạng Internet.

Chẳng lẽ “bó tay” với những người đang đầu độc cả dân tộc

Người dân không thể đòi hỏi chính quyền trừng phạt những người “đầu độc” cả một nòi giống. Quan trọng là làm sao để hàng triệu người sản xuất, hàng chục triệu người tiêu dùng tự điều chỉnh hành vi của mình.

Trung ương bắt giữ, địa phương không chịu xử

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã bí mật điều tra, lên kế hoạch bắt giữ và chỉ đạo địa phương triển khai nhưng lực lượng chức năng địa phương vẫn lần chần không xử. 

Quy trình nhuộm hóa chất gà vàng ươm

Da gà được nhúng vào hóa chất này sẽ chuyển từ trắng, nhợt nhạt thành màu vàng ươm, rất bắt mắt, dễ bán.

Việt Nam xuất sắc chống lại suy thoái thương mại

Việt Nam đang ở trạng thái bình ổn một cách xuất sắc khi chống đỡ với suy thoái thương mại trong khu vực.

Quẹt thẻ thanh toán bị chém đẹp thêm 10%

 Mặc dù bức xúc với cách làm của nhà hàng này nhưng anh Đức đành phải trả bằng tiền mặt vì không muốn bị tính thêm phí 40 nghìn đồng.

Cửa hàng tiện lợi: Nhanh tay 'cắt cổ' khách hàng

Cửa hàng tiện lợi sạch đẹp, vị trí thuận lợi ngày càng hút khách.... Nhưng vào hàng tiện lợi, khách hàng thường chịu cái giá đắt hơn 5-10% thậm chí đến 30%.

Những khách hàng ác mộng khiến ông chủ chết khiếp

 Mùa hè nhiều lúc đã trở thành khoảng thời gian ác mộng đối với các chủ cửa hàng chỉ bởi những kiểu hành xử "có một không hai" của các "thượng đế".

Lãi lớn, lương cao: Ngân hàng vào vận mới

 Liên tiếp báo lãi ngàn tỷ, cùng với đó là những con số về lương cao, tuyển người rầm rộ… ngân hàng dường như lại vào thời vận mới.

Hàng Nhật đắt gấp 3 vẫn mua: Đừng vội chê sính ngoại?

Khoảng 20% dân số Việt Nam có thu nhập cao và khá cao, chiếm tới 80% lượng chi tiêu, nhưng chỉ thích dùng hàng ngoại, quay lưng với hàng nội.

Campuchia dạy học sinh: Mở cửa rồi, phải lo học tiếng Anh

Mỗi sáng đầu tuần, cô giáo mở đầu buổi học với học sinh bằng lời nhắc nhở, phải học thật giỏi, nhất là lo học tiếng Anh, vì mức độ hội nhập ngày càng lớn.

Đại gia Việt bán lúa non, ông lớn ngoại gom hết

Đây là một cách hiện thực hóa các kết quả kinh doanh tích lũy trong một thời gian dài nhưng nó cũng cho thấy áp lực chạy theo lợi nhuận trước mắt.

Lãi như ‘tín dụng đen’: Đua nhau cho vay chặt chém

Nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng lớn, lãi suất chặt chém, mang lại lợi nhuận cao khiến nhiều ngân hàng tìm cách nhảy vào lãnh địa này để tìm kiếm lợi nhuận khủng.

Vay tín chấp: Đưa khách vào bẫy ‘cắt cổ’ lãi suất

lãi suất cho vay từ 20%-25%/năm là cao, trên 30%/năm là khá cao, trên 40%/năm là rất cao và trên 50%/năm là “cắt cổ”. Còn những khoản vay lãi suất lên đến 70-80%/năm có thể được xem là tín dụng đen.

Thương hiệu Việt: Có tiếng tăm bán ngay lấy tiền mặt

Hàng loạt các thương vụ bán thương hiệu, bán mảng kinh doanh trị giá hàng trăm triệu USD là dấu ấn thành công của nhiều doanh nhân Việt.

Thực phẩm không an toàn, người dân được bồi thường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các nhà sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm bồi thường cho người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Rau củ quả “lên đời” thành quà Tết

 Nhiều loại rau củ quả dùng trong bữa ăn ngày thường sẽ được bao gói thành những giỏ quà đẹp mắt cho mùa Tết này