Tín dụng ngân hàng

Cập nhập tin tức Tín dụng ngân hàng

Doanh nghiệp lách để vay hơn, ngân hàng trách không chung thuỷ khó cùng thuyền

Doanh nghiệp kêu, ngân hàng khó khăn trong việc cho vay và đòi hỏi phải có tài sản đảm bảo. Ngân hàng thì cho rằng, việc doanh nghiệp có quan hệ tín dụng cùng lúc với nhiều nhà băng là… không chung thuỷ.

Ngân hàng nới lỏng cho vay, mua bán ô tô náo nhiệt ngày giáp Tết

Sau thời gian bị kìm nén bởi tín dụng bị siết chặt, thị trường xe hơi khởi sắc trở lại vào tháng Chạp của năm Nhâm Dần.

Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản tránh ‘giật cục’, ‘đánh đồng’

Chuyên gia cho rằng, việc có lộ trình hạn chế tín dụng vào bất động sản (BĐS) là cần thiết nhưng cũng cần có chính sách “tỉnh táo” để tiếp tục cung ứng nguồn vốn tín dụng ở mức độ cần thiết cho thị trường BĐS, cho những nhà đầu tư có năng lực.

Tín dụng chững lại, dòng tiền đổ dồn về ngân hàng

 Tăng trưởng tín dụng gần như đứng im trong 2 tháng đầu năm cho thấy sản xuất kinh doanh đang chậm lại. Trong khi đó, dòng tiền gửi tiết kiệm vẫn chọn ngân hàng để tích luỹ an toàn.

VIB đặt mục tiêu tăng 24% lợi nhuận trong năm 2019

Theo tài liệu vừa công bố, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 3.400 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2018.

Tín dụng ngân hàng qua thời ‘bóc ngắn cắn dài’

Báo cáo tài chính quý III và 9 tháng đầu năm của nhiều ngân hàng cho thấy lợi nhuận nhóm ngành này chủ yếu dựa vào tín dụng, trong đó, nhiều ngân hàng chuyển dịch hoạt động tín dụng theo hướng bền vững hơn về cơ cấu và chất lượng.

Nợ xấu khó đòi tăng nhanh: Có lãi ngàn tỷ đừng vội mừng

Tỷ lệ nợ xấu nhóm 5, tức nợ có khả năng mất vốn tại nhiều ngân hàng tăng cao. 

'Ôm' 10 tỷ USD, lo không xử lý nổi

Hàng trăm ngàn tỷ đồng nợ xấu và nợ đã được bán sang VAMC, tương đương hàng chục tỷ USD, đứng trước nguy cơ không thể xử lý được do thiếu cơ chế bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cho vay, ở đây là ngân hàng.

Ồ ạt giảm lãi suất cho vay: Cuối năm nhiều tiền

Sau động thái đồng loạt cắt giảm lãi suất huy động, đã có những ngân hàng lớn đầu tiên hạ lãi suất cho vay với khẳng định khá chắc chắn về sự dồi dào của thanh khoản, làm dịu đi nỗi lo ngại về một cuộc đua lãi suất mới.

Ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất huy động

Nhiều tổ chức tín dụng quy mô lớn bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất huy động trái với lo ngại về khả năng một cuộc cạnh tranh về huy động vốn mới trong hệ thống ngân hàng.

Đại gia ngân hàng: Nỗi buồn 10 năm

Hàng loạt các ngân hàng tiếp tục không trả cổ tức 2015 và có kế hoạch không trả cổ tức năm 2016. Cổ phiếu không tăng giá thậm giá còn ở mức rất thấp, bằng vài ba phần so với thời kỳ sôi động.

Lộ trình lãi suất và chu kỳ tăng trưởng mới

Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay đã giảm đáng kể, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp giảm chi phí vay vốn.