tín dụng tiêu dùng

Cập nhập tin tức tín dụng tiêu dùng

Mcredit tiếp tục được Fitch Ratings xếp hạng cao, triển vọng tích cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings (Fitch) vừa thông báo giữ nguyên xếp hạng nhà phát hành của Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) ở mức B, cùng “triển vọng tích cực”.

Kredivo và 9Pay hợp tác cung cấp dịch vụ mua trước trả sau

Kredivo - nền tảng tín dụng số hàng đầu Indonesia “bắt tay” cùng Công ty Cổ phần 9Pay cung cấp dịch vụ mua trước trả sau - Buy now pay later.

Mập mờ công ty tài chính, cho vay tiêu dùng chịu 'thị phi'

Hàng loạt tổ chức cho vay tiêu dùng không được Ngân hàng Nhà nước cấp phép nhưng sử dụng cụm từ mập mờ “công ty tài chính”, gây ra sự nhầm lẫn với người vay tiền, ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính tiêu dùng.

Công ty tài chính giảm lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng trong dịch Covid-19

Tăng trưởng tiêu dùng tư nhân chiếm từ 60 -70% tổng tăng trưởng kinh tế, nhưng đại dịch Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng mạnh đến hoạt động của các công ty tài chính tiêu dùng.

Tín dụng tiêu dùng: Thời điểm định vị lại thị trường

Sau nhiều năm phát triển với nhiều thách thức, đây là thời điểm để tài chính tiêu dùng (TCTD) định vị lại khi có những nhân tố thuận lợi: sự tham gia của các tập đoàn quốc tế; số hoá và chuẩn hóa các nền tảng dịch vụ.

FE CREDIT miễn, giảm lãi cho khách hàng khó khăn vì Covid-19

Nhằm chia sẻ khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại những nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, FE CREDIT liên tục triển khai nhiều chương trình miễn, giảm lãi cho khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cho vay tiền không tài sản thế chấp, cấm gọi điện làm sao đòi nợ

Cho vay tiêu dùng 100% là vay tín chấp, nếu không cho gọi điện thoại thì cho vay tín chấp đòi nợ thế nào.

FE Credit - 10 năm nỗ lực thay đổi ‘cuộc chơi’ thị trường tài chính tiêu dùng

Sau 10 năm hoạt động, FE Credit đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín chiếm hơn 50% thị phần vào năm 2019.

Tín dụng tiêu dùng, ma trận cho vay khách lo sập bẫy

Giữa ma trận của các hình thức cho vay tiêu dùng khác nhau, người tiêu dùng dường như rất khó để tìm 1 địa chỉ uy tín, tránh được bẫy tín dụng đen trá hình.

Vay online: Góc khuất của những khoản vay "nóng", lãi suất "cắt cổ"

Hơn bao giờ hết, đã đến lúc cần phải có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của hệ thống ngân hàng trong công cuộc đẩy lùi tín dụng đen.

Thị trường 60 tỷ USD, điểm bùng nổ sau thời khủng hoảng

Việt Nam đang tập trung kích cầu nội địa giữa lúc đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế đối ngoại. Việc làm và thu nhập là hai vấn đề quan trọng và dư địa tín dụng tiêu dùng hàng chục tỷ USD là một động lực lớn.

Gói tín dụng tiêu dùng đặc biệt dành cho giáo viên, bác sĩ

Trong lúc cả nước quyết tâm chống dịch Covid-19, các tổ chức tín dụng đã có nhiều chính sách thiết thực nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính với khách hàng.

Mấy tháng rồi không lương, nỗi lo bị ngân hàng thúc đòi nợ

 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều người phải nghỉ làm, tạm ngừng kinh doanh dẫn đến không có thu nhập. Họ rất lo lắng khi không biết kiếm đâu ra tiền trả nợ ngân hàng.

Vạn người mất việc, nỗi lo khoản nợ ngân hàng

Số dư nợ của cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại các tổ chức tín dụng đang tăng nhanh. Nhiều lao động mất việc làm, kinh doanh gặp khó khiến rủi ro đối với các khoản vay ngân hàng vay rất lớn.

Vay 8 triệu trả 200 triệu chưa hết, bị truy nợ tàn khốc cô gái tự tử

Vay tiền qua app còn tàn khốc hơn cả tín dụng đen ngoài đời, với lãi suất cao phi lý, khiến nhiều người rơi vào thảm cảnh. Vay nhanh, vay dễ, không cần gặp mặt đang gây ra nhiều tiêu cực trong đời sống xã hội.

Công ty Tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam được cấp đổi giấy phép thành lập

Ngày 19/11/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp Giấy phép thành lập và hoạt động Công ty Tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam số 102/GP-NHNN thay thế cho Giấy phép số 90/GP-NHNN cấp ngày 19/09/2018.

Lãi suất tăng cao, đối mặt những nỗi lo mới

Hạn mức tín dụng 2019 thấp sẽ dẫn đến hiện tượng các ngân hàng ép DN vay với lãi suất cao khi nhu cầu về vốn tăng.

Vay 100 triệu cắm nhà 2 tỷ đồng: Sản nghiệp cả nhà vào tay xã hội đen

 Đến hạn trả 100 triệu đồng để chuộc lại tài sản có giá 2 tỷ đồng, thì người vay sẵn sàng chấp nhận khoản vay với lãi suất vài trăm % một năm.

Tỷ phú Thái nóng ruột, muốn cho người Việt vay tiền

Sau khi nhảy vào lĩnh vực bán lẻ, xây dựng hay mua lại công ty bia số một Việt Nam, người Thái lại muốn cho người Việt vay tiền để tiêu dùng.

Làm nhỏ thôi, ăn lãi cắt cổ: Giành nhau 'miếng bánh béo bở'

Năm 2018, các ngân hàng thương mại cùng nhau đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong khi đó, nhiều nhà đầu tư cũng đổ vốn vào công ty tài chính, khiến cuộc đua giành giật "miếng bánh béo bở" thêm phần căng thẳng.