Tin tức 24h

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Hội nghị khí hậu toàn cầu là một cơ hội - nếu tất cả chúng ta cùng chung tay

Một nông dân ở Niger có cánh đồng khô cằn vì nắng nóng. Một người cha ở Palau không biết liệu ngôi nhà của mình có còn đứng vững khi các con ông lớn lên hay không - hay liệu mực nước biển dâng cao có nuốt chửng ngôi làng của ông hay không...

Vì sao Qatar đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Israel - Hamas?

Thỏa thuận phóng thích con tin và ngừng bắn đạt được gần đây giữa Israel – Hamas có sự đóng góp không nhỏ của Qatar, với vai trò nước trung gian hòa giải.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Sức mạnh quân sự Triều Tiên tăng thế nào sau vụ phóng vệ tinh do thám?

Giới phân tích nhận định vụ phóng thành công vệ tinh do thám vào quỹ đạo có thể cải thiện đáng kể sức mạnh cho quân đội Triều Tiên.

Thỏa thuận ngừng bắn với Hamas đem lại lợi ích quân sự cho Israel

Các chuyên gia quân sự cho rằng việc tạm dừng giao tranh với Hamas tại Gaza sẽ cho quân đội Israel thời gian để đánh giá lại chiến thuật và bổ sung thêm đạn dược.

Các tay súng Hamas đang ở đâu?

Nhiều người tò mò tự hỏi các tay súng thuộc nhóm Hamas đang ở đâu khi họ hầu như không xuất hiện để cản bước quân đội Israel thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ ở Dải Gaza.

Mỹ, Trung Quốc mong muốn gì từ cuộc gặp thượng đỉnh song phương?

Một năm sau cuộc hội đàm ở Indonesia, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp trực tiếp lần nữa nhằm ổn định quan hệ song phương, trong bối cảnh địa chính trị thế giới nhiều căng thẳng.

Triển vọng đen tối của Gaza sau chiến sự

Khi tiếng súng ngừng nổ, tên lửa không còn rơi xuống nhà thường dân, và cuộc chiến kết thúc: bước tiếp theo sẽ là gì? Ai sẽ tiếp quản Gaza, chịu trách nhiệm khôi phục những tàn tích, và giúp người dân vượt qua sự đau thương?

Chiến dịch tấn công trên bộ vào Dải Gaza có giúp Israel đạt được mục tiêu?

Các nhà lãnh đạo Israel đã tuyên bố sẽ “xóa sổ Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas khỏi Trái đất” và Gaza sẽ không bao giờ trở lại như xưa.

Mỹ gửi thông điệp gì khi điều tàu ngầm mang tên lửa Tomahawk tới Trung Đông?

Mỹ đã điều một tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio trang bị tên lửa hành trình Tomahawk tới Trung Đông giữa lúc xung đột Israel - Hamas ngày càng leo thang.

Vì sao nhóm nổi dậy Houthi ở Yemen tấn công Israel?

Nhóm vũ trang nổi dậy Houthi ở Yemen chính thức can dự vào cuộc xung đột Israel – Hamas khi tuyên bố đã dùng tên lửa và máy bay không người lái tấn công quốc gia Do Thái.

Israel đã có kế hoạch cho Gaza sau khi xung đột với Hamas chấm dứt?

Giới quan sát cảnh báo, Israel dường như vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng cho Dải Gaza sau khi cuộc xung đột với Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas kết thúc.

Lý do quân đội Israel không tấn công nhanh vào Dải Gaza

Quân đội Israel đang di chuyển chậm trong cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza. Một phần lý do muốn lôi kéo Hamas đàm phán để phóng thích hơn 200 con tin.

Dấu ấn của cố Thủ tướng Lý Khắc Cường với nền kinh tế Trung Quốc

Cố Thủ tướng Lý Khắc Cường là người đã cùng nền kinh tế Trung Quốc đi qua nhiều giai đoạn khác nhau, bao gồm cả thời gian khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Chuyến công du Mỹ gây chú ý của Ngoại trưởng Trung Quốc

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã lên đường tới Mỹ như một phần của nỗ lực hàn gắn mối quan hệ song phương đang căng thẳng, trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng địa chính trị thế giới ngày càng tăng.

Mỹ trợ giúp quân sự cho Israel đến mức nào?

Mỹ đã cam kết sẽ ủng hộ Israel một cách vững chắc trong cuộc xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas và thể hiện điều đó bằng viện trợ quân sự.

Lý do khiến Mỹ đổi ý, bí mật gửi tên lửa tầm xa ATACMS tới Ukraine

Việc Mỹ bí mật chuyển ATACMS tới Ukraine được cho do các đồng minh như Anh và Pháp cũng đã gửi các loại tên lửa tầm xa cho Kiev.

Ông Putin 'thu hoạch' được những gì trong chuyến công du Trung Quốc?

Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Trung Quốc dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" lần 3 (BRF 3) đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận thế giới.

Thấy gì từ việc Hội đồng Bảo an bác nghị quyết của Nga về xung đột Israel-Hamas?

Hôm 16/10, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bác bỏ dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất về cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas.

Tài chính cho Phong trào Hồi giáo Hamas đến từ đâu?

Nhóm Hamas đã sử dụng mạng lưới tài chính toàn cầu để hút tài trợ, chuyển tiền mặt qua các đường hầm ở Gaza hoặc dùng tiền ảo để vượt qua lệnh trừng phạt quốc tế.

'Cách tốt nhất' giải quyết vụ khủng hoảng con tin do Hamas gây ra ở Israel

Một chuyên gia phân tích an ninh Mỹ đã đánh giá các giải pháp để tìm ra cách tốt nhất giải quyết vụ khủng hoảng con tin do Hamas gây ra trong xung đột với Israel.

Cuộc khủng hoảng bản sắc của đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ

Hạ viện Mỹ, với tư cách là cơ quan lập pháp liên bang gần gũi với cử tri, thường phản ánh các thay đổi chính trị một cách trực tiếp và rõ ràng nhất ở hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Những nguy cơ đẩy xung đột Israel – Hamas thành cuộc tấn công quy mô lớn

Mối lo về cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn vào Dải Gaza gia tăng, khi Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố sẽ biến vùng đất bị bao vây của người Palestine thành 'đảo hoang'.

Tại sao Hamas bất ngờ tấn công vào lãnh thổ Israel?

Vụ tấn công tên lửa bất ngờ của nhóm vũ trang Hồi giáo Hamas vào lãnh thổ Israel có thể nhằm đảo ngược một thỏa thuận ngoại giao đang hình thành, có khả năng tái định hình khu vực.