Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Cập nhập tin tức Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Bị cắt đơn hàng, doanh nghiệp được lùi đóng kinh phí công đoàn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ lùi thời hạn đóng kinh phí công đoàn cho các doanh nghiệp bị cắt đơn hàng, phải giảm từ 50% lao động trở lên.

Tổng liên đoàn Lao động muốn xây nhà xã hội cho công nhân 'không vì lợi nhuận'

Ông Ngọ Duy Hiểu cho hay, Tổng Liên đoàn lao động VN tham gia đầu tư nhà ở xã hội cho công nhân lao động không vì mục tiêu lợi nhuận.

Không nên giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư nhà ở xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chia sẻ ý kiến lo ngại khi giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, bởi không đủ nhân lực và nguồn lực.

Cần chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm

Không chỉ cần chính sách cụ thể hỗ trợ người lao động bị giảm thời gian làm việc, không có việc mà cần thêm những trợ lực đối với doanh nghiệp để họ giữ chân lao động, hy vọng một hai quý tới đơn hàng quay trở lại.

Dừng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về việc dừng thực hiện Quyết định 3749 ngày 15/12/2021 về chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ bầu bổ sung một Phó Chủ tịch là nữ

Trong công tác kiện toàn nhân sự giai đoạn tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ bầu bổ sung một Phó Chủ tịch là nữ.

Đình chỉ giải quyết vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng Liên đoàn

Toán án nhân dân TP.HCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính ông Lê Vinh Danh kiện Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN).

Tổng Liên đoàn nói gì khi bị ông Lê Vinh Danh kiện ra tòa?

Ông Lê Vinh Danh, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kiện hành vi không thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên tòa án.

Chuyển 'hồ sơ sai phạm' ở ĐH Tôn Đức Thắng sang cơ quan điều tra

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ khẳng định, quyết định này được đưa ra sau quãng thời gian cân nhắc hết sức thấu đáo về nhiều mặt.

Chính phủ yêu cầu sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ GD-ĐT chủ động phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đôn đốc, hướng dẫn, tạo điều kiện để Trường ĐH Tôn Đức Thắng sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

Vì sao sai phạm của ông Lê Vinh Danh kéo dài?

Để xảy ra sai phạm tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đặc biệt là cá nhân ông Lê Vinh Danh, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết một phần do đã nhiều lần kiểm tra nhưng lãnh đạo trường luôn chống đối.

TLĐLĐVN nói về thẩm quyền tạm đình chỉ chức Hiệu trưởng với ông Lê Vinh Danh

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho hay, Tổng Liên đoàn rất thận trọng khi tạm đình chỉ chức hiệu trưởng Trường ĐH Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh vì liên quan tới sinh mạng chính trị của con người.

 

Lý do ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

Theo kết luận của UBKT Thành ủy TP.HCM, ông Lê Vinh Danh - người vừa bị đình chỉ chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng đã để xảy ra nhiều vi phạm với giá trị lớn trong quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng, mua sắm...

Xử lý việc Trường ĐH Tôn Đức Thắng "phải có lý, có tình, có trách nhiệm"

Trong sự việc không vui này, điều quan trọng nhất là mọi người phải cùng hướng tới lợi ích chung của nền giáo dục đại học Việt Nam, lợi ích của mô hình tự chủ đại học, hơn là nghĩ tới những chuyện khác không liên quan đến “đại cục”.

Trường Tôn Đức Thắng và Tổng liên đoàn bất đồng về "nhiệm kỳ hiệu trưởng"

Những bất đồng giữa trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xảy ra khi nhà trường triển khai các công việc để áp dụng đúng Luật Giáo dục Đại học sửa đổi.

 

Tổng Liên đoàn nói hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng có dấu hiệu lạm quyền

- Ngoài tái khẳng định một số thông tin trước đó, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam còn cho rằng hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng có dấu hiệu lạm quyền.

Tổng Liên đoàn Lao động bác bỏ cáo buộc của Trường Tôn Đức Thắng

 - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho hay chưa thu một đồng nào cũng như chưa có chuyện 3 lần đòi tiền như nhà trường phản ánh.

ĐH Tôn Đức Thắng: "Quy định của Tổng LĐLĐ không thể áp dụng cho trường"

-Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho rằng đa số nội dung Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Hội đồng trường và Ban Giám hiệu đa số không phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Thực hư hàng nghìn tỷ đồng Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng

 - Số tiền mà Trường ĐH Tôn Đức Thắng được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp vốn, cho vay vốn, giao quản lý, sử dụng đất đai… trị giá bao nhiêu?

"Tổng LĐLĐ Việt Nam 3 lần đòi tiền Trường ĐH Tôn Đức Thắng"

- Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, khẳng định Tổng LĐLĐ Việt Nam không phải là đơn vị sáng lập hay đầu tư mà chỉ là đơn vị tiếp nhận nhưng đã 3 lần đòi tiền của nhà trường.