TP.HCM đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt dịp Tết Nhâm Dần

Hàng loạt các hội chợ khuyến mại, xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu dùng cuối năm nhằm đưa hàng Việt tới người tiêu dùng TP.HCM nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". 

Loạt hội chợ giảm giá kích cầu hàng Việt

Sở Công thương TP.HCM cho biết chương trình Hội chợ khuyến mãi năm 2021 với chủ đề "Thỏa sức mua - đua sức sắm" sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26/12 tại nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11) sẽ quy tụ hơn 400 gian hàng của 230 doanh nghiệp uy tín đến từ nhiều lĩnh vực như thời trang, tiêu dùng, thực phẩm...

Ngoài trưng bán hàng loạt sản phẩm với hạn mức khuyến mãi được cho phép lên đến 100%, chương trình sẽ xây dựng khu giới thiệu nhiều sản phẩm đạt giải thưởng Thương hiệu vàng của TP, khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP, khu trưng bày nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm tiềm năng...

Đặc biệt, chương trình "Giờ vàng thương hiệu" của các doanh nghiệp được tổ chức luân phiên tại sân khấu chính hội chợ từ 18h đến 20h mỗi ngày.

Theo ban tổ chức, hội chợ lần này nằm trong khuôn khổ "Khuyến mãi tập trung" diễn ra từ 15/11 đến 31/12. Chương trình này hiện đã có 1.802 doanh nghiệp đăng ký với 7.511 chương trình khuyến mãi, tăng hơn 400 doanh nghiệp và hơn 3.000 chương trình so với thời điểm cuối tháng 11.

{keywords}
TP.HCM đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt dịp Tết Nhâm Dần

Ngày 13/12, lễ khai mạc “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021 chính thức diễn ra. Đây là hoạt động do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp cùng Hội Lương thực Thực phẩm TP (FFA) tổ chức, kéo dài từ 13/12 đến 19/12/2021.

Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021 thu hút sự tham gia của gần 85 doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm tiêu biểu của TPHCM với 716 mặt hàng, 4.700 sản phẩm. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của chuỗi các chương trình triển lãm sản phẩm chuyên ngành sẽ được ITPC tổ chức định kì hàng quý.

Theo Sở Công Thương, Sở sẽ tổ chức các hoạt động bổ trợ trong chuỗi sự kiện để thu hút khách hàng tham gia như: Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa các tỉnh, thành năm 2021, dự kiến sẽ thu hút khoảng 40 tỉnh, thành tham gia. Thời gian tổ chức từ ngày 2-5/12 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ, Quận 11, với quy mô khoảng 300 - 500 gian hàng, tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các địa phương khắp cả nước, các sản phẩm chất lượng cao và có uy tín thương hiệu.

Ngoài chương trình khuyến mại của TP.HCM vào thời điểm cuối năm, Bộ Công thương cũng sẽ tổ chức chương trình "Tháng khuyến mãi tập trung quốc gia" diễn ra từ ngày 1 đến 31/12/2021 với nhiều nội dung.

Như vậy, sau thời gian dài giãn cách, tạm ngưng kinh doanh do dịch, việc chính quyền tổ chức nhiều hoạt động khuyến mại là cơ hội để các doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng các tháng cuối năm, thúc đẩy kinh tế tiêu dùng, đồng thời là cơ hội cho người tiêu dùng được chọn mua những sản phẩm giá tốt.

Đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt

Theo ông Trương Tiến Dũng, Tổng Giám đốc CTCP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn, chương trình khuyến mại diễn ra trong bối cảnh đặc biệt và có ý nghĩa và thiết thực cho người dân. Theo đó, người tiêu dùng có thể thỏa sức trải nghiệm các dịch vụ mua sắm tốt nhất sau khi TP.HCM vừa trải qua đợt giãn cách xã hội. Đồng thời, chương trình còn giúp người tiêu dùng giảm gánh nặng chi tiêu, còn DN giải quyết được từ khâu phân phối, sản xuất… để đưa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, hoàn thành các kế hoạch sản xuất cuối năm.

Theo bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, hội chợ khuyến mại năm 2021 là một trong những minh chứng về sự nỗ lực không ngừng của sở, ngành TP.HCM và cộng đồng doanh nghiệp trong phục hồi và phát triển kinh tế.

{keywords}
Doanh nghiệp khởi động mùa kinh doanh hàng Tết 2022

Đây cũng là những tín hiệu tích cực cho phép kỳ vọng vào sự tăng tốc của doanh nghiệp sau đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, đồng thời giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm và tiêu dùng đa dạng sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp.

Bà Phan Thị Thắng cho rằng để tiếp tục triển khai hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả, ngành công thương TP.HCM cần duy trì phối hợp chặt chẽ với ngành công thương các tỉnh, thành trên cả nước.

Lãnh đạo TP.HCM luôn cam kết đồng hành cùng sở, ngành và doanh nghiệp vượt qua những thách thức phục hồi và phát triển kinh tế, đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới của thị trường trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP, cho biết hội chợ Tháng khuyến mại là chuỗi sự kiện khuyến mại tập trung tạo hiệu ứng lan toả cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP, doanh nghiệp các tỉnh, du khách tham quan cùng lúc đến trải nghiệm nhiều chương trình khuyến mại khác nhau; góp phần kích cầu tiêu dùng, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất và mở rộng quy mô kinh doanh.

"Từ nay đến năm 2025, mỗi năm TP sẽ tổ chức 2 đợt khuyến mại tập trung trong quý II và quý IV nhằm đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp Việt giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm" – ông Phương thông tin.

Lê Thúy

tin nổi bật

Phát triển dược liệu quý của Lai Châu thành hàng hóa chất lượng cao

Phát triển dược liệu là giải pháp được UBND tỉnh Lai Châu quan tâm, xác định là hướng đi phù hợp với tái cơ cấu, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của vùng và mang lại giá trị thu nhập cao.

Lai Châu: Đảm bảo an ninh quốc phòng vững mạnh và mở rộng quan hệ đối ngoại

Những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, quan hệ đối ngoại được mở rộng.

Lai Châu: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh là sự kiện do Học viện Quốc phòng phối hợp với Huyện ủy Mường Tè (Lai Châu) tổ chức vào sáng 25/5.

Bình Phước: Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Tổng kế hoạch vốn năm 2022 đã giao UBND thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh là 3.362 tỷ 520 triệu đồng. Kết quả giải ngân tính đến 24/5 đạt 14,4% kế hoạch tỉnh giao.

Đòn bẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Lai Châu

Xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử là đòn bẩy để Lai Châu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Lai Châu

Sáng 25/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức cuộc họp trực tuyến về giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 nhằm chỉ đạo quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Lai Châu: Phát huy hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Chất lượng và hiệu quả phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" ở Lai Châu ngày càng được nâng lên, xuất hiện nhiều hộ có thu nhập cao, góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn.

Lai Châu: Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại 2022

Hai năm qua, dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác đối ngoại của tỉnh Lai Châu vẫn được triển khai linh hoạt, đảm bảo giữ vững đường biên, mốc giới, phát triển kinh tế - xã hội.

Bước chuyển mạnh mẽ từ phong trào nông thôn mới ở Lai Châu

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã mang lại kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân ở các địa phương trong tỉnh Lai Châu.

Nam Định: 13 nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Nam Định xác định 13 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý II cũng như năm 2022.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ Nam Định

Tỉnh Nam Định xác định nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.