người tiêu dùng

Cập nhập tin tức người tiêu dùng

Khánh Hoà: Tuyên truyền pháp luật và kiến thức bảo vệ người tiêu dùng

Từ năm 2018 đến nay, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức 51 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức tiêu dùng cho 4.150 lượt người.

Cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh gọi điện, nhắn tin quấy rầy người tiêu dùng

Cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua hành vi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp, gây cản trở, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt bình thường.

76% người tiêu dùng Việt Nam ưa thích thương hiệu nội địa

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu xu hướng tiêu dùng WGSN (Hoa Kỳ), 76% số người Việt được hỏi cho biết thích hàng hóa mang thương hiệu nội địa và "Made in Vietnam" hơn các thương hiệu nước ngoài.

Người tiêu dùng được gì từ "làn sóng" KOC?

Vậy, người tiêu dùng - những người đóng vai trò cốt lõi, trực tiếp đem lại doanh thu cho nhãn hàng và KOC sẽ cảm thấy như thế nào? Họ được gì từ sau những buổi livestream của các KOC?

Phê duyệt Đề án chống hàng giả trong thương mại điện tử

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025.

4 cách kiểm soát mua sắm và chi tiêu mà chị em nên học

Đối với nhiều chị em việc từ bỏ các thói quen mua sắm đồ không cần thiết và kiểm soát chi tiêu tối đa cho gia đình là cách hiệu quả để giúp vượt qua khoảng thời gian này.

Thịt lợn kênh phân phối lớn có giá cao hơn chợ dân sinh?

Theo chuyên gia, hiện nay, các nhà phân phối lớn chưa thực sự công bằng với người tiêu dùng nên dù khuyến mại, giá thịt lợn bán lẻ ở kênh này vẫn cao hơn kênh truyền thống. Do đó, phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thịt lợn trở về đúng giá.

Người dân thắt chặt chi tiêu, trung tâm thương mại đìu hiu

Một số trung tâm thương mại (TTTM) từng được xem là biểu tượng cho sự phát triển của TPHCM hiện nay hoạt động cầm chừng. Thậm chí, một vài nơi phải rơi vào cảnh 'cửa đóng then cài'.

Cục ATTP cảnh báo nguy cơ ngộ độc botulinum khi sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, ngộ độc botulinum có thể xảy ra khi thực phẩm không được chế biến đúng cách và được chứa trong túi hút hút chân không.

Giúp người tiêu dùng được tiếp cận và sử dụng sản phẩm đảm bảo ATTP

Ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, Sở sẽ tham mưu cho UBND TP Hà Nội tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát triển các chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn chất lượng,...

Bắt đầu cuộc đua khuyến mại lớn nhất năm

Sự kiện Shopping season 2022 kéo dài đến hết năm giúp người dân TP.HCM có thể mua hàng với mức khuyến mại lên đến 100%.

Bộ trưởng Công thương: Sửa luật để bảo vệ tối đa thông tin của người tiêu dùng

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên cho hay, các quy định đưa ra nhằm bảo vệ tối đa thông tin của người tiêu dùng, vừa không tạo gánh nặng, phát sinh chi phí không hợp lý của tổ chức, cá nhân kinh doanh.

Covid-19 và những thay đổi hành vi đầu tư - tiêu dùng

Người dân khu vực nông thôn quan tâm đầu tư chứng khoán, người tiêu dùng tìm kiếm “niềm vui” từ mua sắm và họ sẽ mua sắm trực tuyến trong tương lai.

Người tiêu dùng kiện cửa hàng bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Hiệp hội người tiêu dùng Úc đã tố cáo 3 chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước này sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt “bất hợp lý và xâm phạm” quyền riêng tư khách hàng.

Sắp khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy” năm 2022

Chương trình nhằm khảo sát mức độ ưa chuộng và tin cậy của người tiêu dùng đối với hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tốt, phù hợp.

Tạo lập cơ chế bảo vệ người dùng dịch vụ thanh toán không tiền mặt

Khi thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu, vấn đề quan trọng là tập trung nâng cao hệ thống bảo mật, chính sách bảo hiểm rủi ro và đền bù cho người dùng khi có sự cố phát sinh.

TP.HCM đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt dịp Tết Nhâm Dần

Hàng loạt các hội chợ khuyến mại, xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu dùng cuối năm nhằm đưa hàng Việt tới người tiêu dùng TP.HCM nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". 

Trách nhiệm của người bán khi người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm

Xin hỏi đối với trường hợp người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm, người bán phải chịu những vấn đề gì với pháp luật. Nếu gia đình tôi có người bị ngộ độc thì ai sẽ là người chi trả tiền viện phí?

Người tiêu dùng tức phát khóc vì tin theo quảng cáo như "rót mật vào tai" trên mạng xã hội

Tin vào những lời quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội như 'rót mật vào tai', không ít người rơi vào cảnh dở khóc dở cười, tiền mất tật mang khi mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Làm gì nếu dính phải 'bẫy lừa' khi vay tiền trực tuyến?

Nghe vay tiền dễ dàng, nhưng vay xong mới biết chỉ mượn vài trăm ngàn đồng bỗng thành con nợ vài chục triệu; trả hết tiền gốc nhưng lãi vẫn còn… chính là những chiếc “bẫy lừa” mà nhiều người dính phải khi vay trực tuyến.