Trần Hoàng Ngân

Cập nhập tin tức Trần Hoàng Ngân

Lập Khu thương mại tự do không thể thiếu chính sách nâng cao chất lượng cán bộ

Đại biểu Hà Sỹ Đồng cho rằng để thực hiện được các cơ chế, chính sách đặc thù, trong đó có việc thành lập Khu thương mại tự do thì không thể thiếu các chính sách nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

TP.HCM nỗ lực vượt khó khăn, tăng tốc phát triển

Năm 2023, TP.HCM đã về đích với mức tăng trưởng GRDP 5,81%. Điều này thể hiện đầy đủ, toàn diện mọi mặt sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp thành phố.

Ông Trần Hoàng Ngân được bổ nhiệm làm trợ lý Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Ban Bí thư có quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Hoàng Ngân, thư ký Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trợ lý Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Nguồn nhân lực tốt là giải pháp then chốt thực hiện quy hoạch quốc gia

Tham gia thảo luận, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, giải pháp then chốt thực hiện quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là phải có nguồn nhân lực tốt.

Nên chuyển nguồn vốn hỗ trợ lãi suất chưa giải ngân sang miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp

Đại biểu đề nghị Quốc hội và Chính phủ xem xét chuyển nguồn hỗ trợ lãi suất chưa giải ngân được sang nguồn hỗ trợ miễn giảm thuế, phí, lệ phí, gia hạn thêm thời gian nộp thuế tiền thuê đất cho các doanh nghiệp trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân làm thư ký Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Thành ủy TP.HCM đã có quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM Trần Hoàng Ngân giữ chức Thư ký Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên

Nếu có nguồn nhập xăng 13.000 đồng/lít, Việt Nam 'không có lý do gì không nhập'

ĐBQH nhận định nếu như có các nguồn nhập khẩu xăng dầu với mức giá phù hợp, "không có lý do gì chúng ta không thực hiện điều đó" khi giá xăng trong nước đang tăng rất cao.

Gói hỗ trợ 347.000 tỷ triển khai chậm, ĐBQH đề nghị rà soát

Gói phục hồi kinh tế 347.000 tỷ triển khai chậm, ĐBQH đề nghị Chính phủ rà soát, làm rõ đang chậm ở đâu và xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc triển khai không đảm bảo tiến độ.

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Không để người nước ngoài đồng sở hữu cảng biển, sân bay ở Khánh Hòa

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội trong thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa vào chiều 24/5, nhiều đại biểu băn khoăn về quyền sở hữu cảng biển, sân bay khi thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Công an: Nhiều vi phạm trong chứng khoán chưa đến mức phải hình sự

Tại Hội nghị phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế vào chiều 22/4, nhiều ý kiến đồng ý với thông điệp “không hình sự hóa các quan hệ dân sự, kinh tế”.

Đại biểu Quốc hội: Nên chấp nhận một cuộc “lột xác” cho nền kinh tế

Quốc hội sáng nay (30/10) thảo luận về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.

Cả nước như 'cơ thể sống', không vì chỗ dịch bệnh mà cắt rời tất cả

Dẫn chứng về tình trạng một số địa phương "ngăn sông cấm chợ", ĐBQH cho rằng cả nước như "cơ thể sống", quan hệ tuần hoàn chặt chẽ nên không thể vì chỗ dịch bệnh mà cắt rời hết tất cả.

Đề nghị Quốc hội giám sát việc bổ nhiệm, điều động cán bộ

Dẫn chứng cách hành xử của một Phó Chủ tịch phường ở Nha Trang xử phạt người dân vì ra đường mua bánh mì, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề nghị giám sát việc bổ nhiệm, luân chuyển, điều động cán bộ.

TP.HCM bổ nhiệm PGS.TS Trần Hoàng Ngân chức vụ mới

Bổ nhiệm PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM.

Không quyết liệt đổi mới mô hình tăng trưởng: Sẽ lỡ thời cơ của CPTPP

"Nếu không quyết liệt đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và tăng cường năng lực khoa học công nghệ, thì chúng ta sẽ bỏ lỡ thời cơ của CPTPP".

Ông Trần Hoàng Ngân làm thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng

Thủ tướng vừa quyết định bổ sung PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM làm thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

'Giá xăng VN đi ngược thế giới'

Giá xăng trong nước đang đi ngược với thế giới khi tăng liên tiếp hơn 3.100 đồng trong vòng 15 ngày khiến nhiều ĐBQH không đồng tình.

ĐH Tài chính Marketing có hiệu trưởng mới

PGS.TS Trần Hoàng Ngân, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa được Bộ Tài chính bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính Marketing TP.HCM.