tranh chấp

Cập nhập tin tức tranh chấp

Hàng chục hộ kinh doanh cây cảnh dọc trục đường Cổ Linh (quận Long Biên) “phát sốt” khi nhận được thông báo yêu cầu di dời cây cối quá gấp gáp để thu hồi mặt bằng.

Tòa ra phán quyết, gia đình liệt sĩ vẫn mòn mỏi chờ tiền bồi thường

Sau 8 năm đeo đuổi vụ kiện với vợ cũ, tới khi thắng kiện, quay về Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Hóc Môn, TP.HCM để được nhận tiền theo phán quyết của Toà thì ông Trần Kim Chung lại bị gây khó dễ.

Xin truy nhận cha từ tấm ảnh chịu tang người quá cố

Người đàn ông 56 tuổi yêu cầu tòa xác nhận cha cho mình là người đã qua đời cách đây 22 năm bằng ảnh đám cưới, đám tang và tòa đã xử cho ông này thắng kiện…

Thông tin mới vụ khách mua dự án Western Park kiện Đức Long Gia Lai Land

Dù dự án Western Park chỉ là bãi đất trống nhưng Đức Long Gia Lai Land đã thu tiền của khách hàng từ 3 năm trước. Bức xúc, nhiều khách hàng đã khởi kiện công ty này ra tòa.

Nhật trực chiến, đề phòng tàu Trung Quốc xâm nhập khu tranh chấp

Nhật cảnh báo lực lượng phòng vệ sẵn sàng phản ứng với bất kỳ sự xâm nhập nào của tàu Trung Quốc ở vùng biển tranh chấp.

Nhật bác đòi hỏi của Trung Quốc ở vùng biển tranh chấp

Bắc Kinh đầu tháng này phàn nàn với Tokyo về chuyện tàu đánh cá Nhật xâm phạm lãnh hải Trung Quốc gần nhóm đảo tranh chấp tại biển Hoa Đông.

Cuộc tranh giành tài sản khốc liệt trong nhà tỷ phú giàu nhất châu Á

Không phải gia đình giàu có nào cũng được hưởng niềm hạnh phúc to lớn như khối tài sản khổng lồ của họ.

Trung Quốc-Ấn Độ đồng thuận giải quyết tranh chấp biên giới

Chính quyền Bắc Kinh cho biết, hai bên Trung-Ấn đang tiến hành những giải pháp làm dịu tinh hình căng thẳng biên giới dựa trên sự đồng thuận.

Mỹ muốn làm trung gian hòa giải mâu thuẫn Trung-Ấn

Tổng thống Trump ngày 27/5 đề xuất Mỹ sẽ làm trung gian hòa giải căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

TQ cảnh báo Australia hứng chịu trừng phạt kinh tế nếu về phe Mỹ

Truyền thông quốc gia Trung Quốc đe doạ Australia sẽ phải hứng chịu trừng phạt kinh tế mới nếu ủng hộ Mỹ khi căng thẳng Mỹ-Trung Quốc leo thang.

Làm sao lấy lại phần đất bị lấn chiếm?

Sau 1 thời gian gia đình bên cạnh chuyển nhượng lại gia đình khác như diện tích ban đầu. Đến năm 2020, gia đình tôi phát hiện diện tích diện tích đất thay đổi, lấn chiếm của gia đình tôi 2m.

Thủ tục lấy lại lối đi để xây dựng

Năm 1998 gia đình tôi có mua đc một thửa đất (hiện tại đã được cấp sổ đỏ), sau đó có mở một lối đi trên phần đất đó và có 2 gia đình khác đi nhờ từ năm 1998 tới nay. 

Hy hữu chuyện nhà trường, Tòa án phải nhúng tay giải quyết ở Hà Nội

Việc hy hữu trong giáo dục ở Hà Nội khi trường Pascal bị chiếm giữ, hủy hoại tài sản và bị ngăn cản hoạt động giáo dục. Công lý đã được thực thi sau hơn 1 năm.

Pakistan thẳng thừng đe ai bênh Ấn Độ sẽ 'hứng tên lửa'

Nước nào đứng về phía Ấn Độ trong cuộc tranh chấp với Pakistan về vùng Kashmir sẽ phải đối mặt những quả tên lửa từ Islamabad, theo Bộ trưởng Các vấn đề Kashmir của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Cán bộ làm sai, châm ngòi tranh chấp 'khó đỡ' ở Hà Nội

"Hành động kỳ quặc" của cán bộ UBND xã Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội đã khiến sự việc trở nên rối rắm.

 

Lãnh đạo Nga-Nhật sẽ bàn hiệp ước hòa bình trong tuần tới

Theo Japantimes, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ có hội đàm về hiệp ước hòa bình giữa 2 nước bên lề diễn đàn kinh tế được tổ chức tại thành phố Vladivostok, Nga.

Bị tố cho trẻ dùng nước nghĩa địa, trường mầm non kiện chủ tài khoản Facebook

Cho rằng thông tin mà tài khoản “Henry Nguyễn” tố sử dụng nước nghĩa địa cho trẻ dùng đã khiến hàng chục phụ huynh cho con nghỉ học, trường Mầm non Hoàng Ngọc khởi kiện đòi chủ tài khoản Facebook bồi thường.

10 năm đòi bồi thường hỏng mắt, Việt kiều Mỹ ngậm đắng về tay không

Tòa nhận định, kết luận giám định này không chỉ ra được nguyên nhân biến chứng là do ông Thông điều trị mắt tại Việt Nam hay tại Mỹ nên đã bác đơn khởi kiện của nam Việt kiều.

 

Tố bị mổ hỏng mắt, Việt kiều đòi bồi thường hàng chục ngàn USD

Lo sợ bị hỏng mắt, ông Thông vội về Mỹ để điều trị. 10 tháng sau, ông quay lại đòi Bệnh viện mắt Thái Thành Nam bồi thường hàng chục ngàn USD.

Trái ngang chuyện nhân tình và chồng tranh chấp quyền làm cha

 Đứa trẻ ra đời từ mối tình vụng trộm, người đàn ông băn khoăn tìm cách để được công nhận là cha.