Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, anh Hà Trọng Quý (SN 1974, trú thôn Trung Thị, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đón nhận hai nỗi đau như trời giáng. Cậu con trai 8 tuổi của anh bị người hàng xóm mắc bệnh tâm thần sát hại, con gái duy nhất lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Đứng trước di ảnh con trai đã mất, anh Quý đau khổ, bất lực bật khóc: "Bố mất tất cả rồi con ơi!”.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết: "Nỗi đau gia đình có con trai 8 tuổi bị sát hại, con gái không may mắc bệnh hiểm nghèo", bạn đọc đã gửi về động viên gia đình anh Quý số tiền hơn 18 triệu đồng.

Cuối tháng 10 năm ngoái, trong lúc đi làm đồng thì anh Quý nhận tin dữ, cậu con trai Hà Trọng Đạt (SN 2013) bị gã hàng xóm là Hà Trọng Quyết (SN 1993) sát hại ngay tại nhà với nhiều vết chém trên cơ thể. Sự việc xảy ra khiến thôn xóm bàng hoàng. Quyết được xác định có triệu chứng của bệnh tâm thần.

Báo VietNamNet phối hợp với chính quyền địa phương trao món quà của độc giả tới gia đình chị Tích

Khi chưa kịp nguôi ngoai thì anh Quý cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hữu Tích (SN 1979) một lần nữa sốc nặng khi đứa con gái duy nhất còn lại là Hà Anh Diệp (15 tuổi) phát hiện mắc bệnh viêm não.

Trên khuôn mặt chị Nguyễn Thị Tích hằn lên nỗi khắc khổ của một người mẹ gánh nhiều nỗi bất hạnh. Chị Tích nghẹn ngào cho hay: "Diệp đang khỏe mạnh bỗng dưng ngất xỉu, thường xuyên đau đầu. Bác sĩ cho biết kinh phí phẫu thuật và điều trị cho cháu tốn kém khoảng 500 triệu đồng, nhưng không có tiền vợ chồng tôi đành đưa con về nhà. Mất một đứa con trai rồi, giờ còn mỗi đứa con gái nữa mà ông Trời lấy đi của tôi hết, chắc tôi cũng chết theo con thôi".

Con trai bị kẻ tâm thần sát hại, nay con gái cũng bỗng dưng mắc bệnh hiểm nghèo

Từ ngày Diệp đổ bệnh, việc học cũng trì hoãn, sức khỏe giảm sút, lúc nhớ lúc quên. Mọi hoạt động của con đều phải có bố mẹ trợ giúp.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết, chị Hữu Tích cho biết, đến nay chị đã đón nhận khoảng 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân gửi về, ủng hộ, tiếp sức cho vợ chồng.

"Nhận tấm lòng của mọi người, tôi thật sự rất cảm động. Có những người từ địa phương khác, dù chưa từng biết đến gia đình tôi nhưng thông qua bài báo đã nhớ đến và gọi về động viên. Mất con trai 8 tuổi đã là nỗi đau quá lớn đối với gia đình, nay con gái đổ bệnh. Thời gian gần đây cháu có đỡ hơn, đã đi lại được nhưng bệnh tình thì chưa thể chữa khỏi được. Số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ, tôi sẽ dùng để lo thuốc thang cho con gái", chị Hữu Tích cho hay.