Trẻ tự kỷ

Cập nhập tin tức Trẻ tự kỷ

Cô giáo hạnh phúc, nước mắt giàn giụa vì trẻ tự kỷ lần đầu biết nói

Hơn 15 năm sát cánh cùng trẻ tự kỷ, cô Vũ Thị Thùy Dung - chuyên gia can thiệp rối loạn phổ tự kỷ - luôn nỗ lực giúp các em hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống giá trị hơn.

Tâm sự của nữ giảng viên 18 năm nuôi con chậm phát triển

Gửi cha mẹ có con cùng cảnh ngộ, nếu bạn cảm thấy cô đơn trên hành trình nuôi con chậm phát triển, mong rằng câu chuyện này sẽ là một ánh nến le lói, thắp lên niềm hi vọng dù mong manh.

Dự án hỗ trợ hơn 10.000 phụ huynh để 4.000 trẻ tự kỉ tiến bộ

Nhờ những buổi tập huấn kỹ năng, giờ can thiệp 1-1 miễn phí của dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam”, nhiều trẻ tự kỉ có tiến bộ rõ rệt, là bước đệm giúp các em hòa nhập cộng đồng.

Thanh Bùi sốc khi biết tin con bị tự kỷ

Thanh Bùi tiết lộ cặp song sinh nhà mình từng được bác sĩ chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ năm 2 tuổi.

Xuân Lan, Jennifer Phạm tham gia Puzzle Dance Challenge

Nhân ngày thế giới phát động phong trào lan toả “Nhận thức chứng tự kỷ” 2/4, nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng đã tham gia thử thách “Puzzle Dance Challenge” vui nhộn, giúp chia sẻ thông điệp nhân văn ý nghĩa dành cho những người mắc chứng tự kỷ.

Ra mắt triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ

Triển lãm giới thiệu 40 bức tranh thể hiện suy nghĩ, tình cảm đối với gia đình, bạn bè và thế giới xung quanh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ.

Cuộc đời phiêu bạt của cô gái Cần Thơ đỗ 4 trường đại học

 Sinh năm 1993, nhưng nếu có ai hỏi em bao nhiêu tuổi, Thuý đều dí dỏm trả lời ‘em mới 17’. Thuý nói, thực ra đó là số tuổi trong hồ sơ tâm lý của em.

 

VAN - lộ trình bền bỉ đưa trẻ tự kỷ ra với cộng đồng

 - Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) tập hợp các gia đình có con tự kỷ, kết nối các nhà chuyên môn và phụ huynh để có lộ trình can thiệp phù hợp cho các em nhỏ đặc biệt. 

 

Yêu con, không cần nhiều nước mắt…

 - Hành trình của những người cha người mẹ ấy không chỉ là nước mắt, sự kiên nhẫn vô bờ, tình yêu thương, mà còn là cả khi biết chấp nhận...

 

"Cô giáo bật khóc lúc học sinh tiến bộ"

Dạy trẻ tự kỷ là công việc khó khăn vất vả, nhiều trẻ khi gặp khi gặp lại không còn nhận ra cô giáo, phụ huynh cũng không dám nhận người quen.

Cục trưởng Cục trẻ em: 'Bạo lực với trẻ tự kỷ là không chấp nhận được'

 - Người đứng đầu Cục trẻ em nhấn mạnh, bạo lực trẻ cả về mặt thể chất và tinh thần đều là hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật.

Quyết định chấm dứt hoạt động của Tâm Việt đối với trẻ tự kỷ

 Sở Lao động TB&XH Hà Nội quyết định Công ty TNHH Tâm Việt giáo dục, hòa nhập cộng đồng cho trẻ khuyết tật (gọi tắt là Trung tâm Tâm Việt) phải chấm dứt hoạt động tiếp nhận, nuôi, dạy kỹ năng cho trẻ tự kỷ trên địa bàn TP Hà Nội.

Tâm Việt, trách nhiệm thuộc về ai?

 - Loạt bài về những gì diễn ra trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt trên VietNamNet đã khuấy đảo công luận và gây chấn động lương tri của nhiều bạn đọc suốt những ngày qua.

Công an điều tra vụ bé 10 tuổi tử vong khi theo học ở Tâm Việt

 Công an Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đang vào cuộc điều tra làm rõ trường hợp bé T.N.B (SN 2009) tử vong khi đang theo học tại trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt.

Sự im lặng với trẻ tự kỷ có thể là tội ác?

- Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tử kỷ sẽ là trạm dừng chân, ngừng nghỉ giúp cha mẹ tiếp thêm năng lượng đồng hành cùng con. Trạm dừng chân đó nhất định phải đủ cơ sở pháp lý, đủ trình độ chuyên môn. Nếu không sẽ là tội ác!

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm

  Sau khi phóng sự điều tra Tâm Việt được đăng tải trên Vietnamnet, đặc biệt là sau câu chuyện về cái chết thương tâm của cháu N.B., đã có rất nhiều phụ huynh từng cho con theo học ở Tâm Việt chia sẻ câu chuyện của mình.

Tiết lộ giật mình của thạc sĩ tâm lý từng làm giáo viên ở Tâm Việt

 Được đào tạo bài bản chuyên ngành tâm lý nhưng cô gái từng trúng tuyển làm giáo viên ở Tâm Việt đã phải chạy mất dép sau 2 tuần thử việc tại đây.

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con

 Tin tưởng và kỳ vọng, gia đình chị H. gửi con vào trung tâm Tâm Việt nhưng chỉ hơn 1 tháng sau, con trai chị đã tử vong…

Bắt trẻ tự kỷ học xiếc, sống xa bố mẹ là sự thiệt thòi lớn với trẻ

 Các chuyên gia nhận định, những nội dung rèn luyện mà Tâm Việt đang dạy cho trẻ tự kỷ không nằm trong những mục tiêu và kỹ năng quan trọng cần can thiệp đối với các khiếm khuyết của người tự kỷ.

Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ

 - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ GD & ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ LĐ TB & XH chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở có hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ.