trường sư phạm

Cập nhập tin tức trường sư phạm

Sinh viên sư phạm thực tập chưa được tạo điều kiện đúng mức

Nhiều trăn trở về sinh viên sư phạm thực tập được hiệu trưởng một trường THPT công lập chia sẻ tại Hội nghị Mạng lưới đối tác phát triển nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức, ngày 19/10.

500 sinh viên sư phạm không nhận được trợ cấp

Nhiều sinh viên ngành sư phạm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội băn khoăn khi kết thúc năm thứ Nhất vẫn không nhận được khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng theo Nghị định 116.

'Đã có sự kết nối giữa trường sư phạm với các Sở GD-ĐT và trường học'

Đó là thực trạng được Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm nêu lên tại hội nghị tổng kết chương trình ETEP của nhà trường diễn ra ngày 23/4.

Sinh viên sư phạm khóa 2021-2022 được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Đó là thông tin được ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ GD-ĐT) nêu tại hội nghị triển khai Nghị định số 116/2020/NĐ-CP về đào tạo giáo viên theo nhu cầu địa phương do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 29/4.

Lo ngại chuyện đấu thầu đào tạo giáo viên như những món hàng

“Nếu như chúng ta đưa ra đấu thầu đào tạo nhà giáo, sau này, sẽ có những người có trách nhiệm đặt ra câu hỏi rằng tại sao đều là 2 cơ sở đào tạo sư phạm, mà bên này giá thấp hơn bên kia tại sao không chọn?"

Sắp có đấu thầu trong đào tạo giáo viên

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu đào tạo giáo viên theo nhu cầu xã hội quy định tại Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ. 

Xem xét giao trường CĐSP bồi dưỡng giáo viên về chương trình SGK mới

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ GD-ĐT có lộ trình và hướng đi cụ thể đối với các trường cao đẳng sư phạm trong thời gian tới.

Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đề xuất đào tạo sinh viên sư phạm như đào tạo bác sĩ

Nhiều ý kiến cho rằng, khoảng thời gian trải nghiệm dạy học thực tiễn ở bậc phổ thông của nhiều giảng viên sư phạm không nhiều. Qua đó, đề xuất hình thức đào tạo sinh viên sư phạm như đối với ngành y.

Cách xếp lương đối với giảng viên các trường cao đẳng sư phạm

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập.

Bộ Giáo dục nói về chất lượng liên kết đào tạo sinh viên sư phạm

Trước những ý kiến cho rằng có tình trạng chất lượng đầu ra của một số sinh viên ngành sư phạm không cao một phần do một số trường không chuyên ngành sư phạm nhưng liên kết đào tạo sinh viên, Bộ GD-ĐT đã có phản hồi.  

Thủ khoa 30 tuổi trường Sư phạm từng bỏ dở đại học hàng đầu thế giới

Khi chuẩn bị tốt nghiệp, Phạm Việt Dũng bất ngờ bỏ ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) để thi vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Hỗ trợ 3,63 triệu/tháng, ngành sư phạm đã đủ hấp dẫn?

- Hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên sư phạm ngoài việc miễn học phí là điều Bộ GD-ĐT đang tính đến để thu hút người giỏi vào ngành sư phạm.

Cả nước có thể sẽ chỉ còn 6-8 trường sư phạm chủ chốt

Theo đề xuất của nhóm nghiên cứu quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm đến năm 2020, tầm nhìn 2035 phục vụ đề án tổ chức lại các trường sư phạm, đến năm 2025 cả nước sẽ chỉ còn 6 - 8 trường sư phạm chủ chốt.

Thủ khoa sư phạm đến từ Hòa Bình: “Em tự tin về điểm số của mình”

Với tổng điểm 27,75, Trần Phương Thảo (quê Hòa Bình) không chỉ trở thành thủ khoa ngành Sư phạm Ngữ văn mà còn là sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018.

Thầy trò òa khóc khi thấy ông Kim Jong Un

Các giảng viên và sinh viên tại một cơ sở giáo dục ở thủ đô Bình Nhưỡng đã xúc động vỗ tay và bật khóc khi được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới thăm vào đầu năm mới.

Rà soát nhóm ngành đào tạo giáo viên

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các ĐH, học viện, trường ĐH về việc rà soát lại các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, ĐH.

Bộ Giáo dục sẽ phát triển 8-10 trung tâm đào tạo giáo viên lớn

Theo quy hoạch mạng lưới giáo dục đai học và đào tạo giáo viên tầm nhìn đến 2030, sẽ có 8-10 trung tâm đào tạo giáo viên lớn, còn lại sẽ là hệ thống vệ tinh.

Trường nào cũng tuyên bố sứ mạng nhưng đều "rưa rứa"

Hiệu trưởng ĐH Đà Nẵng nói nên đặt điểm sàn cho sư phạm từ 20, còn Bộ trưởng Giáo dục nói để đầu vào chất lượng cao cần học kinh nghiệm từ ngành công an, quân đội.

Nhà trường không thể chạy theo thi cử mà quên giáo dục nhân cách

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cho rằng, vấn đề trọng tâm, xuyên suốt của sự nghiệp đổi mới giáo dục phải là phát triển nhân cách con người.