Truyền thông chính sách

Cập nhập tin tức Truyền thông chính sách

Nhận thức mới về cách làm truyền thông chính sách

Truyền thông chính sách không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan báo chí. Đây là việc phải làm của chính các cơ quan nhà nước, nhằm thay đổi nhận thức, tạo sự đồng thuận xã hội.

Hình thành mạng lưới truyền thông chính sách ngành TT&TT

Đây là mạng lưới truyền thông thống nhất, giúp kết nối các cơ quan, đơn vị của Bộ TT&TT, của ngành TT&TT với các cơ quan báo chí.

Có nguồn lực lớn cho truyền thông chính sách, nhưng chưa đo đếm được hiệu quả

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, các Bộ ngành, địa phương đã dành nguồn lực lớn cho truyền thông chính sách nhưng hiệu quả đem lại cũng chưa đo đếm, đánh giá được.

Cần xây dựng mô hình truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số

Hoạt động truyền thông chính sách của Việt Nam đạt được kết quả rất tích cực song vẫn còn một số vấn đề cần khắc phục. Cần xây dựng mô hình truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số.

Một số lợi thế của báo Đảng trong truyền thông chính sách

Theo ông Lê Huy Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Tuyên giáo, hệ thống các cơ quan báo, tạp chí của Đảng có một số ưu thế, thuận lợi hơn nhiều cơ quan báo chí khác trong hoạt động truyền thông chính sách.

Truyền thông chính sách qua các hội thảo, diễn đàn, tọa đàm báo chí

Bình quân mỗi năm, Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức khoảng 8 - 10 cuộc hội thảo, tọa đàm về các chủ đề “nóng” trong lĩnh vực kinh tế - đầu tư, đóng góp ý kiến xây dựng và phản biện chính sách, góp phần tích cực hoàn thiện môi trường, thể chế kinh doanh.

Quảng Ninh: Chính quyền chủ động kết nối báo chí để truyền thông chính sách

Xác định có “bột mới gột nên hồ”, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đa dạng hình thức cung cấp thông tin cho báo chí để nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách.

Báo Tin tức: Chủ động, sáng tạo để thúc đẩy truyền thông chính sách

Là tờ báo chính luận, chính trị xã hội chủ chốt của Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tin tức luôn chủ động đổi mới mạnh mẽ trong công tác thông tin về chính sách, coi đây là nhiệm vụ thông tin đặc biệt quan trọng.

Tăng cường trao đổi thông tin để nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách

Tăng cường trao đổi thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước với cơ quan báo chí là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách tại Hải Phòng.

Đặt hàng truyền thông chính sách: Còn vướng mắc

Mặc dù hình thức Nhà nước đặt hàng đã được áp dụng và trở thành nguồn hỗ trợ hiệu quả cho một số tòa soạn, song vẫn có một số hạn chế cần khắc phục để công tác truyền thông chính sách đạt hiệu quả tốt hơn.

Một số thách thức trong công tác truyền thông về chính sách do Quốc hội ban hành

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác truyền thông chính sách, pháp luật do Quốc hội ban hành vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Báo chí lan tỏa chủ trương, chính sách đổi mới giáo dục tới người dân

Công tác truyền thông chính sách giáo dục, đào tạo qua kênh báo chí đã góp phần lan tỏa các chủ trương, chính sách đổi mới giáo dục phổ thông tới người dân, củng cố, xây dựng niềm tin của nhân dân về đổi mới giáo dục phổ thông.

Không nên nhầm lẫn “truyền thông chính sách” với “tuyên truyền chính sách”

Truyền thông chính sách quan trọng hơn nhiều so với việc tăng cường nhận thức của người dân thông qua các hoạt động phổ biến hay tuyên truyền chính sách.

Đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng lúng túng trong truyền thông chính sách

Nhiều cơ quan, đơn vị nhà nước vẫn quan niệm truyền thông chính sách là nhiệm vụ của cơ quan báo chí, cơ quan truyền thông, chứ không phải nhiệm vụ của cơ quan nhà nước.

Truyền thông chính sách góp phần giải bài toán kinh tế báo chí

Truyền thông chính sách không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn có thể giúp cơ quan báo chí vượt qua những khó khăn trong bối cảnh kinh tế báo chí đang ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Một số giải pháp nâng cao chất lượng truyền thông chính sách kinh tế

Nội dung thông tin về chính sách kinh tế chưa thật sự thu hút sự quan tâm của độc giả. Để nâng cao hơn nữa chất lượng truyền thông chính sách trên báo chí, vẫn cần phải giải quyết nhiều vấn đề.

Báo chí tham gia truyền thông chính sách: Một số vấn đề cần lưu ý

Vì thiếu những đánh giá tác động truyền thông mang tính chủ động, nên trong nhiều tình huống, các cơ quan ban hành chính sách cũng như báo chí chưa thực sự sẵn sàng cho những kịch bản ứng xử với các sự cố truyền thông khi chính sách được ban hành.

Chuyên trang Xây dựng chính sách: Địa chỉ tin cậy để người dân bày tỏ chính kiến

Chuyên trang “Xây dựng chính sách, pháp luật” đã trở thành diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân tham gia góp ý dự thảo chính sách.

Cổng TTĐT Chính phủ: Nhiều kết quả tích cực trong truyền thông chính sách

Nhiều chính sách, đặc biệt là chính sách mới, chính sách còn nhiều ý kiến khác nhau đã không bị các phần tử xấu lợi dụng và xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành hệ thống thể chế, hành lang pháp lý.

Cần phản biện đúng khi truyền thông chính sách

Truyền thông chính sách không chỉ cần có tâm mà còn phải có tầm nhìn, có trình độ. Nếu không nâng cao trình độ khi đánh giá, nhìn nhận các vấn đề để phản biện đúng, trúng thì hậu quả rất khó lường.