Tượng Phật

Cập nhập tin tức Tượng Phật

Ngôi chùa ở Quảng Ngãi có cội bồ đề che chở tượng Phật

Chùa Bảo Sơn ở Quảng Ngãi được xây dựng từ năm 1918, chỉ còn sót lại một tượng Phật sau chiến tranh. Sau đó, tượng Phật được một cội bồ đề mọc bên cạnh che chở, nâng lên cao.

Chuyện về tượng ‘Phật cô đơn’ tọa thiền giữa cánh đồng hoang tàn vì bom đạn

Phật đài cháy rụi, chùa bị bom san phẳng khiến tượng Phật trơ trọi giữa vùng đất hoang tàn. Sau thời gian khuất lấp trong lau sậy, tượng “Phật cô đơn” được bài trí trong khuôn viên ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở ngoại ô thành phố.

10.000 bức tượng độc đáo của ngôi chùa sở hữu máy xin xăm tự động

4 bức tường ở tầng 4 ngôi chùa hơn 50 tuổi được bao phủ bởi 10.000 tượng Phật. Các pho tượng được thiết kế với kích thước đa dạng, bài trí trong các ô đều tăm tắp gắn trên tường.

Những pho tượng kỳ lạ, dát vàng của ngôi chùa lấy tên từ tiếng hót chim phượng hoàng

Ngôi chùa cổ từng được ca tụng là danh thắng bậc nhất của thành Gia Định xưa, sở hữu những pho tượng cổ có xuất xứ, vật liệu kỳ lạ.

Bí mật trăm năm của ngôi chùa có pho tượng được làm từ vật liệu bất ngờ

Ngôi chùa ở Bình Dương xây dựng theo phong cách Mật Tông Tây Tạng, có bức tượng Bồ Đề Đạt Ma làm từ tóc của hàng nghìn Phật tử. Nơi đây cũng lưu giữ kỷ vật của vị thiền sư từng vân du sang Tây trúc học đạo.

Số phận bi thảm của hai tượng Phật khổng lồ trên con đường tơ lụa cổ đại

Trên mặt vách đá của một ngọn núi sa thạch, có thể nhìn thấy từ Con đường tơ lụa cổ đại gần thị trấn Bamiyan ở Afghanistan, là khoảng trống lớn mà trước đây từng thuộc về hai bức tượng Phật đồ sộ.

Chiêm ngưỡng tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc ở Nghệ An được đánh giá là công trình tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ.

Tượng Phật đá lớn nhất thế giới lần đầu lộ diện toàn bộ

Do ảnh hưởng bởi nắng nóng kéo dài cùng lượng mưa thấp, lần đầu tiên tượng Lạc Sơn Đại Phật cao 71 m, lớn nhất thế giới, lộ diện toàn bộ.

Bức tượng tuyệt đẹp nổi lên khi mực nước sông Dương Tử xuống thấp kỷ lục

Bức tượng vị thiền sư ngồi trên tòa sen cùng một số tác phẩm điêu khắc khác đã nổi lên trên mặt nước khi mực nước sông Dương Tử, Trung Quốc xuống thấp đến mức kỷ lục.

Phát hiện tượng Phật khổng lồ dát vàng hơn ngàn năm tuổi

Các nguyên liệu từ vàng, bạc hay thủy tinh màu đã được tìm thấy trên các bức tượng Phật cổ ở Động Long Môn, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

Tượng Việt Nam nằm trong top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới

Những tượng Phật dưới đây được tạp chí du lịch Wanderlust của Anh xếp vào danh sách top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới năm 2020, trong đó có tượng Phật Di lặc của Việt Nam ở chùa Vĩnh Tràng (Mỹ Tho, Tiền Giang).

Đeo khẩu trang cho tượng Bồ-tát: Đừng đánh mất sự trang nghiêm của tôn giáo

Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Văn hóa Trung ương, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có ý kiến về việc đeo khẩu trang lên tượng Phật, Bồ-tát với lý do để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Choáng với bức tượng Phật Di Lặc Cửu tặc bằng gỗ hương giá 1 tỷ

Tại quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP Thái Nguyên) đang bày bán 1 bức tượng Phật Di Lặc Cửu tặc nặng hơn 2 tấn được tạc rất công phu, tinh xảo. Chủ nhân của bức tượng cho biết được đúc bằng gỗ hương và có giá 1 tỷ đồng.

Tượng Phật dài 100m 'tạc' trên ruộng bậc thang

Bức tượng Phật dài khoảng 100m được tạc vào thửa ruộng bậc thang ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, do chính tay những người nông dân tài hoa tại địa phương tạo nên.

Đào được kho báu tượng vàng ròng trăm cân: Tai họa bất ngờ ập đến

Họ phát hiện một tượng Phật bằng vàng, cao 0,9m. Bức tượng nặng đến nỗi phải mất 10 công nhân với dây thừng, ròng rọc mới kéo được nó lên khỏi mặt đất.

Sự thật hoa Ưu đàm “3.000 năm” nở trên tượng Phật ở Bình Thuận

Người dân ở Bình Thuận đã phát hiện trong nhà mình cũng có loại “hoa” này xuất hiện trên dây xích, trái thanh long và cả trên ống nhựa dùng tưới cây…vào dịp Tết.

Đại gia Bình Thuận mất trộm tượng vàng 7,5 tỷ

Ông Tâm ở thị xã La Gi (Bình Thuận) được một phụ nữ miền Tây hỏi mua tượng Phật quý với giá 7,5 tỷ đồng. Trong lúc gia chủ chờ giao hàng thì bức tượng nặng 2,5 kg bị mất.

Phát hiện ngọc trai có hình tượng Phật ở Quảng Bình

Trong lúc sơ chế số trai vừa mò được dưới hồ, anh Bình vô tình phát hiện trong con trai có một vật sáng lấp lánh hình tượng Phật.

Điều đặc biệt về bức tượng phật lớn nhất thế giới

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng tượng phật lớn nhất thế giới hiện không phải ở Ấn Độ hay Trung Quốc mà là ở Nhật Bản. Bởi, dù đã hơn 20 năm pho tượng này vẫn giữ kỷ lục là pho tượng phật lớn nhất thế giới.

Tượng Phật lạ 1400 tuổi và vương miện vàng ròng 1kg

Tượng Bồ Đề Đạc Ma đang suy ngẫm bằng đồng và vương miện vàng ròng ngàn tuổi được xếp vào báu vật Quốc gia của Hàn Quốc.