UNDP

Cập nhập tin tức UNDP

Chủ tịch Quốc hội cùng chuyên gia UNDP nói về chính sách phát tiền mặt cho dân

Chuyên gia UNDP nhận định nên kích thích chi tiêu hộ gia đình "chuyển khoản tiền mặt cho dân". Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những chính sách như sử dụng kết dư của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ tiền thuê nhà có tính là chi trực tiếp hay không?

Việt Nam nỗ lực giải quyết các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu

Các quan chức, nhà nghiên cứu, tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận, Việt Nam đã và đang nỗ lực giải quyết các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, đồng thời thúc đẩy hợp tác với các đối tác quốc tế vì mục tiêu này.

PAPI 2018: Đói nghèo vẫn là ‘vấn đề hệ trọng nhất’ với đa số người dân

 - Mặc dù năm 2018 Việt Nam đạt tỷ lệ tăng trưởng GDP “kỷ lục” khoảng 7%, song nhiều người dân vẫn tiếp tục quan ngại về đói nghèo, coi đây là 'vấn đề hệ trọng nhất'.

 

Không đợi kẻ tham nhũng vào tù mới lấy tài sản

Theo GS. Alan Doig, không nên đợi đến khi tống được kẻ tham nhũng vào tù rồi mới tính đến việc lấy lại tài sản đã bị chiếm đoạt.

Đưa hối lộ phải bị truy xét thành tội

Có những "hối lộ" lợi ích phi vật chất cũng phải bị truy xét, tòa án xét xử tham nhũng vẫn còn khiêm tốn... là những vấn đề được lưu ý trong góp ý sửa đổi bộ luật Hình sự và Tố tụng hình sự.

'Người ta từng bảo chúng tôi điên'

Ông Jairo Acuna-Alfaro, cố vấn chính sách của UNDP Việt Nam, là gương mặt chuyên gia quốc tế quen thuộc về cải cách hành chính và chống tham nhũng suốt 7 năm qua.