vắc-xin

Cập nhập tin tức vắc-xin

Covid-19: Hàn Quốc bỏ đeo khẩu trang, Moderna xin cấp phép vắc-xin cho trẻ dưới 6 tuổi

Bắt đầu từ ngày 2/5, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại không gian công cộng ngoài trời. Trong khi đó, hãng dược phẩm Moderna đã nộp đơn yêu cầu các cơ quan quản lý tại Mỹ cấp phép sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 6 tuổi.

Loại cây quý hiếm chỉ có ở Chile này có thể tạo ra 4,4 tỷ liều vắc-xin Covid-19

Hãng dược phẩm Novavax có kế hoạch sản xuất một loại vắc-xin mới chống Covid-19 từ chiết xuất cây Quillay ở Chile với khối lượng lên tới hàng tỷ liều trong 2 năm tới.

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp kiến nghị được hoạt động khi 70% lao động đã tiêm vắc xin

Các doanh nghiệp ngành sản xuất và dịch vụ công nghiệp kiến nghị được hỗ trợ về tài chính trong giai đoạn khó khăn; được tiếp tục hoạt động khi tỷ lệ tiêm vắc xin đạt 70% trở lên và tháo dỡ các rào cản lưu thông hàng hóa.

TP.HCM tiêm vắc-xin đồng loạt cho shipper

Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức đợt tiêm vắc-xin đồng loạt cho đội ngũ shipper. Nhiều tài xế công nghệ đã được tiêm chủng, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Đề xuất tiêm chủng cho 62.000 shipper tại TP.HCM

Sở Công Thương TP.HCM đề xuất tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho lực lượng tài xế công nghệ và nhân viên giao hàng của các sàn thương mại điện tử.

 

Giả mạo website đăng ký tiêm chủng của Bộ Y tế để lừa đảo

Kẻ xấu lập website giả mạo Bộ Y tế, lừa người dùng đăng ký tiêm chủng để lấy thông tin thẻ ngân hàng.

Shipper công nghệ tại TP.HCM được tiêm vắc-xin

Những tài xế Grab đầu tiên đang được tiêm chủng phòng chống Covid-19 tại TP.HCM.

Ứng dụng trên điện thoại cho phép người dùng lưu hồ sơ tiêm chủng

Ứng dụng Health Amulet có thể tự động ghi lại tên của các nhà phát triển và nhà sản xuất vaccine, đồng thời cho phép người dùng chèn thông tin như số lô vaccine, ngày tiêm chủng trước đây.

Website Quỹ vắc-xin phòng Covid-19: Kênh tương tác trực tuyến cho nhà tài trợ

Để giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ vắc-xin Covid-19, Cơ quan quản lý Quỹ đã xây dựng hệ thống đóng góp trực tuyến qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn với giao diện thân thiện, trực quan. 

Chúng ta đã nhận diện vấn đề vắc xin và kinh tế

“Muốn vắc-xin không trở thành câu chuyện chính trị, phải quay trở lại định hướng của Đảng từ cách đây 15 năm rằng, ngoại lực là quan trọng, nội lực là quyết định”

Tôi góp tiền cho Quỹ Vắc xin không phải để được ưu tiên

Sự đóng góp của chúng ta là động lực để Chính phủ, Bộ Y tế và các đơn vị được cấp phép tự tin, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để có được nguồn vắc-xin cho toàn dân Việt Nam. 

Tấn công dịch chậm mà chắc, sự đánh đổi đáng giá

Chúng ta có thể về đích chậm hơn một số nước Âu Mỹ cỡ 5-6 tháng về tiêm vaccine, về đạt miễn dịch cộng đồng. Nhưng chậm mà chắc.

Dược Hậu Giang ủng hộ 2 tỷ đồng mua vắc-xin ngừa Covid-19

Dược Hậu Giang vừa ủng hộ 2 tỷ đồng cho Bộ Y tế, nhằm hỗ trợ mua vắc-xin ngừa Covid-19. Từ đầu năm 2021 tới nay, Dược Hậu Giang đã đóng góp trên 6,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội.

Thế khó của COVAX

Sự thiếu hụt nguồn cung cho COVAX không chỉ ảnh hướng tới riêng các nước còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với vắc-xin Covid-19 ,mà còn đối với cả thế giới.

'Tiêm vắc-xin trúng triệu đô', chiêu hút dân Mỹ tiêm chủng nhiều hơn

Nhiều tiểu bang ở Mỹ đang tạo ra những ưu đãi hấp dẫn, kể cả việc trao thưởng rất nhiều tiền, để khuyến khích thêm nhiều người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

Lòng dân và chống dịch

Gần đây một số doanh nhân nói với tôi rằng, họ tha thiết và sẵn sàng đóng góp tiền cho Chính phủ để mua vắc xin chống virus SARS-CoV-2 nếu Chính phủ phát động gây quỹ để bổ sung cho nguồn ngân sách nhà nước thiếu hụt.

Vắc-xin chính là vũ khí "tấn công" dịch bệnh

Vắc-xin chính là vũ khí "tấn công" dịch bệnh

Đội đặc nhiệm vắc-xin

Tình thế đặc biệt đòi hỏi giải pháp đặc biệt! Lập một “đội đặc nhiệm vắc-xin” với “kim bài miễn tử” chuyên trách đàm phán mua vắc-xin sẽ giúp Việt Nam tránh khỏi viễn cảnh trở thành ốc đảo khi các nước đã đạt miễn dịch cộng đồng.

Dịch đã âm thầm lây nhiễm và vũ khí vắc-xin

Cuối tuần vừa rồi xuất hiện một thông điệp rất trách nhiệm và dũng cảm của phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện WHO ông Kidong Park: Dịch đã âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Thừa vắc-xin Covid-19

Tình cảnh thừa mứa vắc-xin ở Mỹ hoàn toàn trái ngược với những nước nghèo.