vắc-xin

Cập nhập tin tức vắc-xin

Bắt đầu từ ngày 2/5, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại không gian công cộng ngoài trời. Trong khi đó, hãng dược phẩm Moderna đã nộp đơn yêu cầu các cơ quan quản lý tại Mỹ cấp phép sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 6 tuổi.

Loại cây quý hiếm chỉ có ở Chile này có thể tạo ra 4,4 tỷ liều vắc-xin Covid-19

Hãng dược phẩm Novavax có kế hoạch sản xuất một loại vắc-xin mới chống Covid-19 từ chiết xuất cây Quillay ở Chile với khối lượng lên tới hàng tỷ liều trong 2 năm tới.

Chúng ta đã nhận diện vấn đề vắc xin và kinh tế

“Muốn vắc-xin không trở thành câu chuyện chính trị, phải quay trở lại định hướng của Đảng từ cách đây 15 năm rằng, ngoại lực là quan trọng, nội lực là quyết định”

Tôi góp tiền cho Quỹ Vắc xin không phải để được ưu tiên

Sự đóng góp của chúng ta là động lực để Chính phủ, Bộ Y tế và các đơn vị được cấp phép tự tin, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để có được nguồn vắc-xin cho toàn dân Việt Nam. 

Tấn công dịch chậm mà chắc, sự đánh đổi đáng giá

Chúng ta có thể về đích chậm hơn một số nước Âu Mỹ cỡ 5-6 tháng về tiêm vaccine, về đạt miễn dịch cộng đồng. Nhưng chậm mà chắc.

Dược Hậu Giang ủng hộ 2 tỷ đồng mua vắc-xin ngừa Covid-19

Dược Hậu Giang vừa ủng hộ 2 tỷ đồng cho Bộ Y tế, nhằm hỗ trợ mua vắc-xin ngừa Covid-19. Từ đầu năm 2021 tới nay, Dược Hậu Giang đã đóng góp trên 6,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội.

Thế khó của COVAX

Sự thiếu hụt nguồn cung cho COVAX không chỉ ảnh hướng tới riêng các nước còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với vắc-xin Covid-19 ,mà còn đối với cả thế giới.

'Tiêm vắc-xin trúng triệu đô', chiêu hút dân Mỹ tiêm chủng nhiều hơn

Nhiều tiểu bang ở Mỹ đang tạo ra những ưu đãi hấp dẫn, kể cả việc trao thưởng rất nhiều tiền, để khuyến khích thêm nhiều người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

Lòng dân và chống dịch

Gần đây một số doanh nhân nói với tôi rằng, họ tha thiết và sẵn sàng đóng góp tiền cho Chính phủ để mua vắc xin chống virus SARS-CoV-2 nếu Chính phủ phát động gây quỹ để bổ sung cho nguồn ngân sách nhà nước thiếu hụt.

Vắc-xin chính là vũ khí "tấn công" dịch bệnh

Vắc-xin chính là vũ khí "tấn công" dịch bệnh

Đội đặc nhiệm vắc-xin

Tình thế đặc biệt đòi hỏi giải pháp đặc biệt! Lập một “đội đặc nhiệm vắc-xin” với “kim bài miễn tử” chuyên trách đàm phán mua vắc-xin sẽ giúp Việt Nam tránh khỏi viễn cảnh trở thành ốc đảo khi các nước đã đạt miễn dịch cộng đồng.

Dịch đã âm thầm lây nhiễm và vũ khí vắc-xin

Cuối tuần vừa rồi xuất hiện một thông điệp rất trách nhiệm và dũng cảm của phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện WHO ông Kidong Park: Dịch đã âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Thừa vắc-xin Covid-19

Tình cảnh thừa mứa vắc-xin ở Mỹ hoàn toàn trái ngược với những nước nghèo.

Nhiều nước thừa vắc xin Covid-19

Trong khi một số nước giàu đang “bơi” trong vắc-xin, thì đa số các nước nghèo vẫn đang từng ngày mong chờ có được thứ “thần dược” để giúp người dân miễn nhiễm Covid-19 và đưa xã hội hoạt động trở lại.

Không có chuyện tiêm dịch vụ vắc-xin Covid-19 giá 1,5 triệu đồng

Việt Nam chưa tổ chức tiêm dịch vụ vắc-xin phòng ngừa Covid-19. Thông tin về việc tiêm dịch vụ vắc-xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng là chưa đầy đủ. 

 

Để cán bộ ‘dám làm, dám chịu trách nhiệm’ trong chống dịch bệnh

Trước khi đợt dịch bệnh thứ 4 bùng phát, tôi có tham khảo ý kiến của một số nhà chuyên môn, chuyên gia, doanh nghiệp.

Sớm khởi động cuộc đua tìm vũ khí vắc-xin

Tuần trước, bạn tôi cho biết, con gái học ở Mỹ vừa được tiêm vắc xin chỉ sau 1 ngày quay trở lại Mỹ để học đại học. Còn người bạn khác ở Anh cũng thông tin, anh đã hoàn thành tiêm 2 mũi chống Covid-19.

Vừa dỡ giới nghiêm Covid-19, Tây Ban Nha tổ chức hàng trăm bữa tiệc

Người dân Tây Ban Nha đã tổ chức hàng trăm bữa tiệc công cộng ăn mừng lệnh giới nghiêm kéo dài sáu tháng qua kết thúc ở 13/17 khu vực của nước này.

Toàn bộ người dân thủ đô Campuchia phải đi tiêm phòng Covid-19

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đêm 27/4 cho biết, toàn bộ người dân sống tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ phải đi tiêm phòng Covid-19.

Châu Âu tụt hậu trong chiến dịch vắc xin

Cùng với Mỹ và Anh, châu Âu là một trong những khu vùng ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Nhưng hiện tại, 3 khu vực này đã khác nhau một trời một vực.