vắc-xin

Cập nhập tin tức vắc-xin

Bộ Y tế lần đầu cấp phép vắc-xin sốt xuất huyết, zona thần kinh

Ba loại vắc-xin quan trọng là vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết, zona thần kinh và 23 tuýp phế cầu thế hệ mới vừa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Covid-19: Hàn Quốc bỏ đeo khẩu trang, Moderna xin cấp phép vắc-xin cho trẻ dưới 6 tuổi

Bắt đầu từ ngày 2/5, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại không gian công cộng ngoài trời. Trong khi đó, hãng dược phẩm Moderna đã nộp đơn yêu cầu các cơ quan quản lý tại Mỹ cấp phép sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 6 tuổi.

Loại cây quý hiếm chỉ có ở Chile này có thể tạo ra 4,4 tỷ liều vắc-xin Covid-19

Hãng dược phẩm Novavax có kế hoạch sản xuất một loại vắc-xin mới chống Covid-19 từ chiết xuất cây Quillay ở Chile với khối lượng lên tới hàng tỷ liều trong 2 năm tới.

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp kiến nghị được hoạt động khi 70% lao động đã tiêm vắc xin

Các doanh nghiệp ngành sản xuất và dịch vụ công nghiệp kiến nghị được hỗ trợ về tài chính trong giai đoạn khó khăn; được tiếp tục hoạt động khi tỷ lệ tiêm vắc xin đạt 70% trở lên và tháo dỡ các rào cản lưu thông hàng hóa.

TP.HCM tiêm vắc-xin đồng loạt cho shipper

Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức đợt tiêm vắc-xin đồng loạt cho đội ngũ shipper. Nhiều tài xế công nghệ đã được tiêm chủng, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Đề xuất tiêm chủng cho 62.000 shipper tại TP.HCM

Sở Công Thương TP.HCM đề xuất tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho lực lượng tài xế công nghệ và nhân viên giao hàng của các sàn thương mại điện tử.

 

Giả mạo website đăng ký tiêm chủng của Bộ Y tế để lừa đảo

Kẻ xấu lập website giả mạo Bộ Y tế, lừa người dùng đăng ký tiêm chủng để lấy thông tin thẻ ngân hàng.

Shipper công nghệ tại TP.HCM được tiêm vắc-xin

Những tài xế Grab đầu tiên đang được tiêm chủng phòng chống Covid-19 tại TP.HCM.

Ứng dụng trên điện thoại cho phép người dùng lưu hồ sơ tiêm chủng

Ứng dụng Health Amulet có thể tự động ghi lại tên của các nhà phát triển và nhà sản xuất vaccine, đồng thời cho phép người dùng chèn thông tin như số lô vaccine, ngày tiêm chủng trước đây.

Website Quỹ vắc-xin phòng Covid-19: Kênh tương tác trực tuyến cho nhà tài trợ

Để giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ vắc-xin Covid-19, Cơ quan quản lý Quỹ đã xây dựng hệ thống đóng góp trực tuyến qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn với giao diện thân thiện, trực quan. 

Tôi góp tiền cho Quỹ Vắc xin không phải để được ưu tiên

Sự đóng góp của chúng ta là động lực để Chính phủ, Bộ Y tế và các đơn vị được cấp phép tự tin, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để có được nguồn vắc-xin cho toàn dân Việt Nam. 

Tấn công dịch chậm mà chắc, sự đánh đổi đáng giá

Chúng ta có thể về đích chậm hơn một số nước Âu Mỹ cỡ 5-6 tháng về tiêm vaccine, về đạt miễn dịch cộng đồng. Nhưng chậm mà chắc.

Dược Hậu Giang ủng hộ 2 tỷ đồng mua vắc-xin ngừa Covid-19

Dược Hậu Giang vừa ủng hộ 2 tỷ đồng cho Bộ Y tế, nhằm hỗ trợ mua vắc-xin ngừa Covid-19. Từ đầu năm 2021 tới nay, Dược Hậu Giang đã đóng góp trên 6,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội.

'Tiêm vắc-xin trúng triệu đô', chiêu hút dân Mỹ tiêm chủng nhiều hơn

Nhiều tiểu bang ở Mỹ đang tạo ra những ưu đãi hấp dẫn, kể cả việc trao thưởng rất nhiều tiền, để khuyến khích thêm nhiều người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

Đội đặc nhiệm vắc-xin

Tình thế đặc biệt đòi hỏi giải pháp đặc biệt! Lập một “đội đặc nhiệm vắc-xin” với “kim bài miễn tử” chuyên trách đàm phán mua vắc-xin sẽ giúp Việt Nam tránh khỏi viễn cảnh trở thành ốc đảo khi các nước đã đạt miễn dịch cộng đồng.

Nhiều nước thừa vắc xin Covid-19

Trong khi một số nước giàu đang “bơi” trong vắc-xin, thì đa số các nước nghèo vẫn đang từng ngày mong chờ có được thứ “thần dược” để giúp người dân miễn nhiễm Covid-19 và đưa xã hội hoạt động trở lại.

Không có chuyện tiêm dịch vụ vắc-xin Covid-19 giá 1,5 triệu đồng

Việt Nam chưa tổ chức tiêm dịch vụ vắc-xin phòng ngừa Covid-19. Thông tin về việc tiêm dịch vụ vắc-xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng là chưa đầy đủ. 

 

Vừa dỡ giới nghiêm Covid-19, Tây Ban Nha tổ chức hàng trăm bữa tiệc

Người dân Tây Ban Nha đã tổ chức hàng trăm bữa tiệc công cộng ăn mừng lệnh giới nghiêm kéo dài sáu tháng qua kết thúc ở 13/17 khu vực của nước này.

Toàn bộ người dân thủ đô Campuchia phải đi tiêm phòng Covid-19

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đêm 27/4 cho biết, toàn bộ người dân sống tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ phải đi tiêm phòng Covid-19.

Châu Âu tụt hậu trong chiến dịch vắc xin

Cùng với Mỹ và Anh, châu Âu là một trong những khu vùng ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Nhưng hiện tại, 3 khu vực này đã khác nhau một trời một vực.