vay nặng lãi

Cập nhập tin tức vay nặng lãi

Lợi dụng nhu cầu chi tiêu tăng cao dịp trong và sau Tết, tín dụng đen đang có xu hướng gia tăng, biến tướng, thủ đoạn tinh vi hơn để tiếp cận người cần vay tiền.

Nên làm gì khi dính 'bẫy' cố tình chuyển tiền nhầm?

Người nhận tuyệt đối không được dùng khoản tiền này, yêu cầu ngân hàng cung cấp sao kê đối chiếu và chuyển lại, không cung cấp mã OTP, tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản...

Lãi suất 8,3%/tháng là cho vay nặng lãi

Tôi vay của một người số tiền 800 triệu đồng với lãi suất  8.3%/ tháng. Tiền lãi 67 triệu đồng/tháng nộp 1 lần. Đến nay tôi đã nộp được 3 tháng. Xin hỏi trường hợp này có phải cho vay nặng lãi không?

Bỗng dưng bị bêu ảnh... đòi nợ!

Không vay mượn, không bảo lãnh, thậm chí không hề quen biết người vay mượn tiền bạc qua các app cho vay tiền nhưng không ít nạn nhân bỗng dưng bị các đối tượng khủng bố đòi nợ... bị bêu riếu hình ảnh khắp “cõi” mạng...

Vì sao app 'tín dụng đen' ngày càng nhiều?

Nhóm người lao động, công nhân, sinh viên là nhóm thường xuyên được các đối tượng cho vay tín dụng đen hướng tới, vì đây là nhóm có khả năng tiếp cận vốn tín dụng chính thức thấp hơn so với các nhóm khác.

Hành trình sa lưới của vợ chồng “hờ” cho vay nặng lãi núp bóng bốc bát họ

Nguyễn Thị Hải Yến và Nguyễn Văn Tuấn chung sống với nhau như vợ chồng tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và tổ chức cho vay nặng lãi núp bóng hình thức bốc bát họ.

Bắt khẩn cấp chủ đường dây cho vay nặng lãi hơn 1.000 tỷ đồng

Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã phối hợp với Công an TP Vinh (Nghệ An) bắt khẩn cấp Nguyễn Sỹ Dũng, người đứng đầu đường dây cho vay nặng lãi ở 30 tỉnh, thành.

500 cảnh sát bắt 52 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi hơn 1.000 tỷ đồng

Gần 500 cảnh sát đồng loạt khám xét 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty tài chính Tân Tín Đạt, ở 28 tỉnh, thành phố trên cả nước bắt giữ 52 đối tượng. 

Thảm cảnh của nữ sinh viên rơi vào bẫy tín dụng đen với lãi suất 'siêu cắt cổ'

Không chỉ bán laptop, xe máy, nữ sinh viên một trường ĐH ở TP.HCM còn vay mượn bạn bè, người thân, thậm chí vay cả trăm triệu đồng từ app cho vay nặng lãi để trả khoản vay của bạn học cũ với lãi suất lên đến 750%/năm.

Vay lãi suất 'cắt cổ', thế chấp bằng hình ảnh cá nhân nhạy cảm

Khi đã “sập bẫy”, đến hạn trả nợ, người vay chưa có tiền để trả lãi, trả gốc thì các đối tượng lại dùng chiêu trò bẩn thỉu, chúng dọa dẫm người vay và gửi những hình ảnh nhạy cảm của họ đến người thân, bạn bè...

Vụ nói vay 100 triệu bị đòi 5,1 tỷ, các kiểu 'khủng bố' con nợ đến giữ người

Hàng loạt đường dây cho vay lãi cao bị công an triệt phá cho thấy các kiểu "tín dụng đen" hoạt động tinh vi, thủ đoạn đòi nợ như khủng bố tinh thần, thậm chí cả bắt giữ người.

Bắt nhóm đòi nợ giữ người trái pháp luật ở Hà Nội

Để con nợ phải trả tiền, nhóm đòi nợ thuê do Mai Văn Sự lập nên đã dùng đủ mọi cách như ăn ở 24/24 trước nhà con nợ.

Lừa đảo cho vay online làm mồi nhử cài mã độc để tống tiền

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng hình thức vay tiền online với điều kiện dễ dàng, lãi suất thấp làm mồi nhử nên nhiều người đã sập bẫy. Theo đó, kẻ xấu đã dụ khách hàng cài app vay tiền online.

Cho vay 10 tỷ đồng, lãi suất trên 100%, hàng nghìn người là nạn nhân

Bước đầu xác định từ năm 2014 đến nay, đối tượng Cao Sơn Hải đã cho hơn 2.000 lượt người vay nặng lãi với số tiền khoảng 10 tỉ đồng; lãi suất cắt cổ từ 100% đến 110%/năm.

Bị dán ảnh khắp nơi vì chậm trả tiền vay tín dụng đen

Các ứng dụng (app), website cho vay tiền biến tướng đang hoạt động không tuân thủ quy định của pháp luật và phải bị xoá sổ triệt để.

Hệ lụy khó lường khi vay lãi nặng bằng ảnh khỏa thân

Trong thời gian qua hình thức cho vay lãi nặng qua app tại nhiều tỉnh thành trên cả nước có diễn biến phức tạp.

Ám ảnh đi vay nặng lãi thế chấp bằng... 'ảnh nóng': Không có tiền trả phải đi bán dâm

Nhiều người vì muốn vay được số tiền lớn nên đã không ngần ngại thế chấp bằng... ảnh khỏa thân của chính mình, nhưng đổi lại, hậu quả cũng lớn hơn rất nhiều.

Nhóm cho vay tín chấp bằng hình ảnh khiêu dâm, lãi suất lên tới 730%/năm

Cho vay tín chấp bằng hình ảnh khiêu dâm là thủ đoạn phạm tội mới, lần đầu xuất hiện. Nạn nhân là những cô gái làm cần tiền nhưng không có tài sản để tín chấp...

Gần 1.000 khách hàng vay nặng lãi, 'thế chấp' bằng hình ảnh khiêu dâm

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã mở rộng điều tra, phát hiện danh sách gần 1.000 khách hàng vay tiền với "tài sản thế chấp" là ảnh khiêu dâm.

Khởi tố nhiều đối tượng bắt người vay tiền thế chấp clip "nóng" ở Hà Nội

Chị Nguyễn Thị N. (quê Nghệ An) vay lãi ngày cũng như bốc tới 12 bát họ. Chị đã phải bán dâm để lấy tiền trả lãi hàng ngày cho chủ nợ.