vay tiền

Cập nhập tin tức vay tiền

Giải đáp thắc mắc về gói hỗ trợ Covid-19 cho người lao động theo Nghị quyết 68

Hiện nay, nhiều người lao động vẫn đang còn thắc mắc về gói hỗ trợ Covid-19 theo quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP. Bài viết này sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp.

Vì sao Elon Musk và các tỷ phú USD đi vay tiền ngân hàng?

Giới nhà giàu Mỹ hưởng lợi khi chứng khoán tăng và lãi suất chạm đáy. Họ có thể tận dụng những khoản vay giá rẻ, kiếm lời khi tài sản tăng giá và không cần trả nhiều thuế.

Trả lương người ngừng việc do Covid-19: Hướng dẫn vay vốn

Doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động phải đáp ứng một số điều kiện, trong đó phải đảm bảo không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Doanh nghiệp được hỗ trợ gì từ gói 26.000 tỷ?

Được vay với lãi suất 0%, miễn đóng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, quỹ hưu trí, tử tuất... là những chính sách mà doanh nghiệp nhận được trong gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng.

Hồ sơ, thủ tục để nhận tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

So với gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng trước đây, những quy định về điều kiện, thủ tục của gói an sinh 26.000 tỷ đồng đã được rút gọn. Thời gian xét duyệt hồ sơ cũng ngắn lại.

Đề xuất nâng mức cho vay với học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng/tháng

Bộ Tài chính đề xuất nâng mức cho học sinh, sinh viên vay tối đa từ 2,5 triệu đồng/tháng lên mức 4 triệu đồng/tháng.

Hệ lụy từ vay tiền qua App: Người phụ nữ khởi kiện 2 ngân hàng

Vay vài triệu đồng trên 5 app, sau 6 tháng đã trả nợ vay lên 600 triệu đồng và nợ tiếp 300 triệu đồng, người phụ nữ đã đâm đơn khởi kiện 2 ngân hàng mà bà thanh toán tiền qua tài khoản tại đó.

'Nghề' bùng nợ các ứng dụng cho vay tiền

Sự nở rộ của các ứng dụng (app) vay tiền online đi kèm với các thủ tục, điều kiện vay dễ dàng, chớp nhoáng đã hình thành nên một bộ phận người vay chuyên giả mạo thông tin để bùng tiền.

Tại sao có người vay tiền rất dễ nhưng có người lại không vay nổi dù chỉ một xu?

Nếu bạn muốn đối phương sẵn sàng bỏ tiền vào mình, nghĩa là muốn tiền “đổ” về tay thì bạn phải đáp ứng được hai điều kiện tiên quyết.

Ham lãi cao, cho vay hàng trăm triệu đồng bằng… giấy viết tay

Lợi dụng uy tín hay sự nhẹ dạ, cả tin từ người quen, bạn bè…, không ít đối tượng đã huy động trót lọt hàng tỷ đồng chỉ bằng giấy nợ viết tay.

Hé lộ vụ cho vay lãi suất 5.200% khiến 89 người phải tự sát

Trong bối cảnh các quy định về thẻ tín dụng và các khoản vay ngân hàng ngày càng chặt chẽ hơn, nhiều sinh viên Trung Quốc đã chuyển sang các nguồn cho vay không chính thức.

Vay tiền buôn đất: Lời khuyên để không ngập nợ trước ngày ăn lãi

Đòn bẩy tài chính là công cụ đắc lực để đầu tư BĐS. Sự thật là người có ít vay ít; người có nhiều vay càng nhiều, đầu tư càng lớn và lợi nhuận càng cao. 

Vay tiền qua app - một cổ nhiều tròng

Không cần thế chấp, chỉ cần CMND, lãi suất không đồng là những cam kết mà đơn vị cung cấp các app vay tiền đưa ra để thu hút người vay tiền.

Thủ đoạn tinh vi, ‘siêu lừa’ 26 vụ lấy hơn 400 tỷ từ ngân hàng

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội (VKS) vừa ra cáo trạng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hà Thành, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Thị Thu Hương một số đồng phạm. 

Mất kiểm soát điện thoại, bị 'dọa' tung ảnh nóng (!?)

Vay tiền qua ứng dụng mà không tìm hiểu kỹ thì hệ lụy khôn lường hơn tiếp cận tín dụng đen truyền thống. Số nợ không chỉ tăng gấp 2 - 3 lần trong thời gian ngắn, mà chiêu thức đòi nợ cũng đáng sợ hơn.

Tiền lãi 'đẻ' gấp đôi sau 10 ngày và cú điện thoại dằn mặt

Vì cần trang trải cuộc sống, anh T (Hà Nội) đi vay tiền qua các ứng dụng online và đằng sau cơn ác mộng đó còn khủng khiếp hơn cả lãi suất tín dụng đen mà anh từng biết.

Sốc: Vay trực tuyến 3,5 triệu đồng, phải trả hơn 17,1 triệu đồng trong 90 ngày

Một khách hàng vay trực tuyến qua app (ứng dụng) phải trả lãi suất tương đương trên 1.000%/năm.

App tín dụng đen bào mòn người vay thế nào?

Cuối năm là thời điểm tội phạm gia tăng hoạt động, đặc biệt trong năm 2020 với đại dịch Covid-19, kinh tế và đời sống người dân bị ảnh hưởng rất lớn.

Vay 1 triệu trả hơn 20 triệu chưa xong nợ, quái chiêu 'hút máu' của các app cho vay tiền 'cắt cổ' người vay

Nhân viên thu hồi nợ của các app cũng chính là người cho vay. Để đòi được nợ của khách hàng, họ phải đóng nhiều vai, từ nhân viên công ty thu hồi nợ, nhân viên bộ phận pháp lý, thậm chí cả vai luật sư và, đòi nợ thuê...

Công nhân vay tiêu dùng: Vay một lần là… sợ

Nghe theo lời quảng cáo thủ tục nhanh, gọn, nhiều công nhân (CN) đã vay tiêu dùng để có tiền trang trải sinh hoạt trước mắt.