vay vốn ngân hàng

Cập nhập tin tức vay vốn ngân hàng

Diễn biến về lãi suất trên thị trường những ngày gần đây không có lợi cho DN. Nhiều DN lo lắng nếu lãi suất tăng cao sẽ dẫn đến thu hẹp hoạt động, không thể mở rộng đầu tư sản xuất.

Lãi suất đồng loạt tăng cao, nguy cơ gãy đổ mục tiêu lớn

Nhiệm vụ trọng tâm của Việt Nam năm 2022 là hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Các chính sách phải hướng đến nhiệm vụ này. Vì vậy, không thể để các ngân hàng tăng lãi suất cho vay.

Tân Hoàng Minh vay nghìn tỷ: Cầm cố từ xe trộn bê tông, máy xúc đến dự án bất động sản

Tân Hoàng Minh thế chấp cả máy xúc để vay tiền. Cùng với đó, quyền tài sản liên quan đến các dự án bất động lớn cũng được dùng để đảm bảo cho nhiều khoản vay hàng trăm tỷ đồng.

Ngân hàng tiếp tục kiếm đậm nhưng đừng mơ lãi vay giảm

Nhiều ngân hàng dự báo tiếp tục lãi lớn trong quý 1 và cả năm 2022. Tăng trưởng tín dụng cao ngay từ đầu năm, trong khi mặt bằng lãi suất huy động thấp, lãi suất cho vay neo cao, sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các ngân hàng.

Dư tiền tỷ trong két, nhà giàu lách cửa riêng gửi tiết kiệm ăn lãi suất cao

Dù mặt bằng lãi suất huy động thấp, khách hàng gửi tiết kiệm vẫn có thể chọn được ngân hàng có lãi suất huy động cao thời gian này. 

Làm ăn đối mặt khó khăn nhưng đừng hy vọng giảm lãi vay

Tìm được nguồn vốn chi phí rẻ rất quan trọng đối với các DN trong hoàn cảnh hiện nay. Tuy nhiên, ngay sau tết Nhâm dần nhiều ngân hàng lại đồng loạt đẩy lãi suất huy động tăng.

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, ngân hàng tuyên bố 'hết cửa' giảm lãi vay

Gần Tết Nguyên đán Nhâm dần, nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động tiền gửi do áp lực thanh khoản cao điểm cuối năm và chuẩn bị cho kế hoạch cho vay của năm 2022. Lãi suất cho vay không có cơ hội giảm.

Treo lãi suất cao thu lãi lớn, coi chừng 'gậy ông đập lưng ông'

Năm 2021, nhiều ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay cao và thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh các DN khó khăn do dịch bệnh mà vẫn giữ lãi suất cao thì “gậy ông lại đập lưng ông” là điều khó tránh khỏi.

Bán giấy '3 không' thu tiền thật: Khối rủi ro 500.000 tỷ đáng sợ

Tăng trưởng quá nhanh, quá nóng, bất cập của thị trường trái phiếu DN ngày càng lộ rõ. Dự báo, nền kinh tế có thể đối mặt với những rủi ro phát sinh khi trái phiếu đến kỳ thanh toán.

Lãi suất tăng: Người gửi tiền mừng, doanh nghiệp lo

Những ngày cuối năm, nhiều ngân hàng đã đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm, để huy động vốn, với mức tăng từ 0,1-0,8 điểm %/năm. Trong khi người có tiền gửi tiết kiệm thì vui mừng, ngược lại các DN cần vốn rất lo lắng.

Hơn 100.000 DN rút khỏi thị trường, hàng triệu gia đình khó khăn

Ảnh hưởng dịch bệnh Covid, trong năm 2021,trong số hơn 100.000 DN rút lui khỏi thị trường, hầu hết là các DN nhỏ và vừa. Tất nhiên, kéo theo đó là hàng triệu lao động và gia đình của họ gặp khó khăn.

Ngân hàng ăn lãi nghìn tỷ, doanh nghiệp ngóng giảm lãi suất

Rất nhiều DN thất vọng khi khối NHTM cổ phần tư nhân giảm lãi suất cho khách hàng “nhỏ giọt”, với lý do lo ngại lợi nhuận giảm mạnh, khó có thể được các cổ đông chấp nhận.

Bán giấy gom nghìn tỷ buôn đất: Mập mờ dòng tiền, lấy đâu trả nợ?

Cuối năm 2021 có một số lô trái phiếu DN bất động sản phát hành riêng lẻ với giá trị lớn đến hạn trả nợ. Trong bối cảnh DN bị ảnh hưởng nặng nền bởi dịch Covid, giới quan sát đang “nín thở” chờ xem có bị vỡ nợ.

Ngân hàng vẫn kiếm lợi nhuận lớn, lãi suất khó hy vọng giảm

Mặc dù tốc độ tăng trưởng đã chậm lại trong quý 3/2021, nhưng nhiều nhà băng vẫn đạt lợi nhuận tốt, ngành ngân hàng vẫn là điểm sáng của nền kinh tế. Tuy nhiên, lãi suất cho vay khó hy vọng giảm thấp.

Sacombank dành thêm 20.000 tỷ đồng hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh

Từ ngày 19/10/2021 Sacombank tiếp tục triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 20.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tháo gỡ khó khăn do Covid-19, tăng tốc phục hồi sản xuất kinh doanh.

Vừa mở lại nhà máy, chủ nợ chặn cửa đòi trả tiền ngay

Sau thời gian dài phải dừng hoạt động để phòng chống dịch, nhu cầu về vốn đầu tư, khôi phục sản xuất, kinh doanh của các DN tăng rất cao. Tuy nhiên, nhiều DN cho biết, họ không biết tìm đâu ra vốn.

Cạn tiền không biết xoay đâu, tổng giám đốc sa chân vào tín dụng đen

Theo nhiều DN, đến nay họ đã phải bán cả xe ô tô, cùng các tài sản cố định để duy trì hoạt động. Không ít DN đã phải tự cứu mình bằng cách tìm đến tín dụng đen, với mức lãi suất “cắt cổ” nhằm giải cơn khát vốn.

Lo thiếu nguồn tiền, sợ ách tắc vì thừa thủ tục

Dòng tiền được ví là “máu” của DN, nhưng kết quả khảo sát cho thấy phần lớn doanh nghiệp đang thiếu "máu".

Tận dụng các nguồn ưu đãi những ngày ‘ví lép’ theo cách của Jun Phạm

Trong 30 phút livestream, Jun Phạm chia sẻ cùng fan nhiều bí quyết sống thông minh trong đại dịch như giữ nguồn năng lượng tích cực, ưu tiên mua sắm online và thanh toán qua app, tận dụng lãi suất ưu đãi từ ngân hàng khi cần vay vốn…

VietinBank giảm lãi suất cho DN vừa và nhỏ vay trả lương người lao động

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, VietinBank triển khai chương trình “VietinBank SME Stronger 2021: Chi lương vượt khó, gắn bó dài lâu”, đồng hành cùng DN vừa và nhỏ vượt qua đại dịch, ổn định phát triển kinh tế.