vi phạm hành chính

Cập nhập tin tức vi phạm hành chính

Từ 1/1/2022, hành vi cản trở hoặc không cho thành viên trong gia đình thực hiện các hoạt động tạo thu nhập hoặc đáp ứng các nhu cầu khác của gia đình vì lý do giới tính có thể bị phạt đến 5 triệu đồng.

Bị quán bar ‘hành’ nhiều năm, dân Bình Dương cầu cứu chủ tịch tỉnh

Nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương do bị quán bar mở nhạc công suất lớn “hành hạ” nhưng không được giải quyết, hàng chục hộ dân ở Bình Dương phải cầu cứu Chủ tịch tỉnh.

Vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt đến 200 triệu đồng

Theo Nghị định 115, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng với cá nhân, 200 triệu với tổ chức.

Giả mạo bác sĩ phao tin F0 được về nhà, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Một nam thanh niên là F0 đang điều trị tại khu cách ly ở Bình Dương tạo tài khoản giả mạo bác sĩ, lên mạng xã hội đăng thông tin cho tất cả F0 về nhà gây hoang mang.

Xây kè không phép, chủ đầu tư dự án Sun Garden Đà Lạt bị xử phạt

Ngoài bị phạt tiền, UBND TP.Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình và liên hệ với cơ quan chức năng, lập hồ sơ thủ tục xin phép xây dựng theo quy định. 

Lúc giãn cách xã hội, sang phường, xã khác mua bắp về ăn bị lập biên bản xử phạt

Trưa 20/7, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Ngãi, TP. Tân An (Long An) Nguyễn Thị Nhuận cho biết, đoàn kiểm tra của xã vừa lập biên bản xử phạt 1 thanh niên vi phạm quy định phòng, chống dịch khi ra ngoài không có lý do chính đáng.

Không được cắt điện, cắt nước khi cưỡng chế xử lý vi phạm hành chính

Với 446/453 Quốc hội đã thông qua luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Xử lý vi phạm hành chính.

Xử lý vi phạm hành chính mà cắt điện, cắt nước là không nhân đạo

Quốc hội sáng nay (22/10) thảo luận trực tuyến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đề xuất thanh niên vi phạm hành chính cho đi lao động công ích

Trong phiên thảo luận tại Quốc hội sáng nay (18/6), các đại biểu Quốc hội đề nghị nghiên cứu, xem xét và bổ sung hình thức phạt lao động công ích vào trong luật xử lý vi phạm hành chính.

Cơ quan công quyền yếu kém hay sao mà phải cắt điện người vi phạm?

Việc bổ sung hình thức xử phạt cắt điện, nước khi xử lý vi phạm hành chính gây nhiều tranh luận giữa các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận tại hội trường sáng nay (18/6).

Vi phạm công bố thông tin, Hải Phát Invest lĩnh ‘trát’ phạt

- Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HPX) bị phạt 70 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Khỏa thân kích dục cho khách trong tiệm massage ở Sài Gòn

Công an đột kích 2 điểm massage kiểu Thái có hình thức khách và nhân viên cùng khỏa thân, tắm chung. Thậm chí nữ tiếp viên ở đây sẵn sàng bán dâm cho khách.