Vũ Ngọc Hoàng

Cập nhập tin tức Vũ Ngọc Hoàng

‘Giới thiệu Tổng bí thư để bầu làm Chủ tịch nước là phương án tốt nhất’

Theo ông Vũ Ngọc Hoàng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người hội đủ điều kiện, uy tín để đảm nhận hai nhiệm vụ quan trọng cùng lúc.

Năm 2016: Lũ chuột- bình quý và Đổi mới là sống còn!

Vì sự trường tồn và hành trình đi tới văn minh và văn hóa cùng nhân loại của nước Việt. Như tiếng gáy của con Gà trước bình minh. Mà không thể chỉ là tiếng lục cục kiếm ăn bên chiếc ao và lũy tre làng.

Lắng nghe dân và đảng viên không chức quyền nói về suy thoái

Lâu nay, việc xây dựng Đảng và Nhà nước chủ yếu thực hiện theo hướng “tự mình".

Vụ nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: 'Kỷ luật Đảng là còn nhẹ'

"Đảng viên dù ở cấp nào thì cũng phải chịu sự chi phối của kỷ luật Đảng và cả pháp luật nhà nước, chứ không có vùng cấm và không có chuyện “hạ cánh an toàn”.

Có gì phải ngại ‘chuyện nhạy cảm’?

Nếu minh bạch thông tin bị coi "nhạy cảm" mà mang lại niềm tin, lợi ích chung, thì Đảng chỉ tăng thêm uy tín trước đảng viên và nhân dân.

Tin đồn và sự… liêm chính

Chỉ có sự liêm chính mới đủ sức đánh bật… tin đồn. Ở cả hai vụ việc- liêm chính có đủ mạnh không?    

"Nhiều việc bị lấy cớ là 'nhạy cảm' để không minh bạch thông tin"

"Nhiều việc được cho là “nhạy cảm” để lấy cớ đó không minh bạch thông tin, làm hạn chế hiệu quả của cuộc chiến chống tham nhũng và “lợi ích nhóm.”

“Có những người bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi cá nhân”

"Có những người khi đã có quyền lực dần dần trở nên hư hỏng; thậm chí đến mức có thể phản bội nhân dân, bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi của cá nhân".

Vượt qua "rào cản tư duy" và sự... chọn lựa

Pháp luật thượng tôn, XH cởi mở, dân chủ, quản lý công khai - minh bạch… Đó là những giá trị mà trong cả tiến trình phát triển...

Không thể có CNXH từ lý luận sáo mòn

Nếu chủ trương sai, bằng ý chí chủ quan, thì chẳng những con đường lên CNXH không ngắn hơn, mà có khi lại dài thêm, bỏ mất cơ hội và phải mất nhiều thời gian để quay lại.

Muốn CNXH, nền chính trị phải thật sự dân chủ

Không phải do ý muốn chủ quan đặt ra thế này thế nọ mà đến được CNXH. Thực tiễn trong quá trình đổi mới tại nhiều quốc gia đều đã chứng minh điều ấy.

Ủy viên Trung ương bàn chuyện “con hơn cha, nhà có phúc”

Người xưa có câu “Con hơn cha là nhà có phúc”. Nhưng hơn là hơn cái gì? Có chức tước cao hơn, có tiền bạc nhiều hơn, bằng bất cứ giá nào?

Cuộc sống cần báo chí 'xông' vào chỗ nhạy cảm

Một số cơ quan báo chí, nhà báo bắt đầu sợ nhiều đề tài nhạy cảm, dẫn đến không tìm hiểu, không nghiên cứu, không viết, không phản ánh.

Ủy viên TƯ Đảng bàn về sự bóc lột và thâu tóm quyền lực

Nếu không ngăn được “nhóm lợi ích”, Đảng chân chính sẽ không còn và Nhà nước sẽ biến chất, dân tộc sẽ bị bóc lột, bị tước đoạt quyền lực và tài sản của cải, xã hội sẽ không có dân chủ và tự do, không có bình đẳng.

Đâu là sức mạnh, niềm tự hào của người Việt Nam?

"Chúng tôi rất trăn trở và có nhiều người trăn trở, nhưng vẫn chưa đủ, cần nhiều người hơn nữa để đổi mới tư duy, đổi mới công việc một cách mạnh mẽ để đất nước có bộ mặt mới".