WTO

Cập nhập tin tức WTO

Mỹ và Trung Quốc khẩu chiến dữ dội trong cuộc họp của WTO

Các quan chức Trung Quốc và Mỹ trong cuộc họp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 27/1 đã lên tiếng chỉ trích nhau dữ dội.

Đại sứ Trung Quốc tại WTO nói Mỹ làm rối loạn hệ thống kinh tế toàn cầu

Đại sứ Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nói Mỹ đang làm rối loạn hệ thống kinh tế toàn cầu bằng các chính sách hỗ trợ của nước này.

Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO, đòn giáng mạnh hay động thái mang tính biểu tượng?

Trung Quốc đã đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nhằm cố gắng đảo ngược việc Mỹ áp hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn, ảnh hưởng đến khả năng phát triển ngành công nghiệp của nước này.

Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO

Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo, nước này vừa đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vì bị Mỹ áp các biện pháp kiểm soát xuất khẩu vi xử lý.

Liên minh châu Âu kiện Trung Quốc lên WTO

Liên minh châu Âu (EU) vừa khởi kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) với cáo buộc Bắc Kinh đã có "các hành vi phân biệt đối xử thương mại" chống Litva.

EU kiện Nga lên WTO

Liên minh châu Âu (EU) hôm nay 21/1 đã gửi đơn kiện Nga lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vì các lệnh hạn chế xuất khẩu sản phẩm từ gỗ của Moscow.

Đề nghị WHO hỗ trợ vắc xin của Việt Nam được thử nghiệm lâm sàng toàn cầu

Chủ tịch nước đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu.

Kỷ niệm 15 năm Việt Nam gia nhập WTO

Hôm nay là tròn 15 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới WTO, ngày 7/11/2006-7/11/2021.

 

Trung Quốc cam kết mở cửa thêm, Mỹ nói 'vẫn chưa thấy thay đổi'

Trung Quốc đang trải qua một cuộc chiến thương mại với Mỹ xoay quanh những cáo buộc rằng Bắc Kinh không chơi công bằng.

Australia kiện Trung Quốc lên WTO

Australia hôm 28/5 đã gửi đơn kiện Trung Quốc áp thuế nhập khẩu cao với lúa mạch lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

WTO có nữ giám đốc người châu Phi đầu tiên

Cựu Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối để trở thành người phụ nữ và người châu Phi đầu tiên giữ chức Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Australia sẽ kiện Trung Quốc lên WTO

Australia sẽ khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì những khoản áp thuế của Bắc Kinh đối với các mặt hàng lúa mạch xuất khẩu.

WTO ủng hộ Trung Quốc, ông Trump phản pháo ra sao?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump phản ứng dữ dội sau khi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ra phán quyết ủng hộ khiếu nại của Bắc Kinh, khẳng định Mỹ đã phạm luật

WTO tuyên bố Mỹ phạm luật khi áp thuế Trung Quốc

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã bác bỏ căn cứ chính cho cuộc chiến thương mại chống Bắc Kinh của Tổng thống Donald Trump, khẳng định việc Mỹ áp thuế với hàng hóa Trung Quốc là vi phạm các quy định quốc tế.

Mỹ - Trung đụng độ trong cuộc chiến giành ghế lãnh đạo WTO

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã lan sang cuộc đua giành ghế lãnh đạo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) khi hai bên ủng hộ những ứng cử viên khác nhau cho vị trí quyền lực này.

Khoảng trống lãnh đạo nguy hiểm ở WTO

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevêdo bất ngờ từ chức trước một năm, tạo ra khoảng trống quyền lực ở cơ quan trọng tài quốc tế này.

 

Tổng giám đốc WTO bất ngờ từ chức

Ông Roberto Azevêdo, Tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đã bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 14/5.

Thương mại thế giới đối mặt nguy cơ 'ngày tận thế'

Thế giới sẽ không kết thúc vào ngày 10/12, nhưng với những người quan tâm tới hệ thống giám sát thương mại toàn cầu, thì ngày đó sẽ xuất hiện nhiều hậu quả ‘tận thế’.

Trung Quốc ‘mượn gió’ quyết chơi Mỹ một vố đau

Bắc Kinh đang tìm các biện pháp trừng phạt trả đũa nhằm vào Washington, với lý do nước này không tuân thủ theo phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Ông Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/8 tuyên bố, Mỹ có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu tình hình không cải thiện.