Lực lượng chức năng nhận định vụ xả súng là có mục đích, và đây là “vụ tàn sát kinh hoàng”. Cảnh sát trưởng hạt Tulare Mike Boudreaux cho biết, ít nhất 2 nghi phạm vẫn chưa bị bắt giữ.

Cảnh sát tới hiện trường sau khi phát hiện hàng loạt tiếng súng nổ. Ảnh: AP

"Chúng tôi tin đây không phải là vụ bạo lực ngẫu nhiên. Chúng tôi cho rằng nghi phạm đã nhắm mục tiêu vào một gia đình. Sự việc có khả năng liên quan tới các băng nhóm tội phạm, và cần có các cuộc điều tra về ma tuý trong sự việc này", Reuters dẫn lời ông Boudreaux.

Cảnh sát tới hiện trường vào sáng sớm ngày 16/1 sau khi hàng loạt tiếng súng xuất hiện. Thi thể một vài nạn nhân được tìm thấy nằm trên đường, trong khi những người còn lại nằm trong nhà.

Một nạn nhân được tìm thấy còn sống và bị thương khi lực lượng chức năng tới được hiện trường. Tuy nhiên, sau đó người này được thông báo đã chết tại bệnh viện, theo ông Boudreaux.

"Tôi có thông tin, nhưng tôi không có quyền thảo luận vào thời điểm này. Chúng tôi có thông tin hữu ích với hy vọng giúp tìm ra nghi phạm", ông Boudreaux giải thích khi từ chối chia sẻ thêm thông tin chi tiết về vụ xả súng.

Minh Thu