xe buýt nhanh

Cập nhập tin tức xe buýt nhanh

Đề xuất thay buýt nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa bằng đường sắt đô thị

TP Hà Nội dự kiến nghiên cứu xây dựng thêm 6 tuyến đường sắt đô thị, trong đó có tuyến đi theo đường Lê Văn Lương, nơi có tuyến buýt nhanh BRT đang hoạt động.

TP Hà Nội: Buýt nhanh BRT làm giảm ùn tắc giao thông

Theo UBND TP Hà Nội, sau 5 năm vận hành, tuyến buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã đã góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, giảm phương tiện cá nhân vào nội đô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Xem clip xe máy, ô tô 'khóa' chặt buýt nhanh ở làn BRT

Vài năm qua, Hà Nội dành một làn đường riêng, phục vụ xe buýt nhanh (làn BRT). Thế nhưng, thực tế là, vào giờ cao điểm, xe buýt nhanh cũng không thể nhanh như kỳ vọng, thậm chí bị chặn đầu, khóa đuôi bởi xe máy, ô tô.

Tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên ở TP.HCM tiếp tục bị trì hoãn

Tuyến buýt nhanh - BRT số 1 đầu tiên của TP.HCM kết nối với tuyến metro tiếp tục bị trì hoãn thực hiện do nhiều yếu tố không phù hợp cần rà soát lại. 

TP.HCM sắp có tuyến buýt nhanh đầu tiên

Tuyến buýt nhanh BRT số 1 dọc hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ dự kiến hoạt động thương mại vào cuối năm 2022. Số tiền đầu tư cho tuyến buýt này khoảng 3 triệu USD/km.

Chẳng mấy ai dám đi làm bằng xe buýt ở Hà Nội: Sự thật cần thay đổi

Thời gian đi lại - yếu ­­­­tố quyết định sự thành - bại của vận tải hành khách công cộng; cần khai thác tính cơ động, khả năng tiếp cận của phương tiện này.

Ô tô chiếm chỗ gấp 20 lần xe máy: Giao thông Hà Nội nguy cơ tê liệt

Vài năm tới, Hà Nội sẽ không còn đường để đi lại. Sự gia tăng các phương tiện cá nhân gây áp lực rất lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông.

Hạn chế phương tiện cá nhân với sự quyết tâm mới của Hà Nội

Làm được thế tôi tin rằng đề án cấm xe máy và hạn chế ô tô ở nội đô Hà Nội với lộ trình đến 2030 sẽ hoàn toàn khả thi.

Xe buýt BRT và sự yếu kém đáng ngờ của quy hoạch

Hệ thống xe buýt nhanh Hà Nội, một phương tiện giao thông hiện đại của thế giới, vừa khai trương được vài tháng đang được "mổ xẻ" quyết liệt. Cái gì đang xảy ra?

Hà Nội thí điểm cho buýt thường đi vào làn BRT

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung giao Sở GTVT nghiên cứu, làm việc với Tổng công ty vận tải để thí điểm cho xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT.

Lấn làn BRT, các phương tiện bị phạt ra sao?

Dù đã có biển chỉ dẫn, vạch sơn dọc tuyến đường xe buýt nhanh, nhưng vẫn có nhiều xe máy và ô tô vi phạm. Nếu như ở nơi không có cảnh sát giao thông, người vi phạm lấn đường có bị phạt?

Va chạm xe tải, xe buýt nhanh lao xuống hồ nước

Chiếc xe buýt nhanh trong khi lưu thông đã va chạm xe tải chạy cùng chiều rồi lao xuống hồ nước bên đường.

Tránh ‘thảm họa’, Hà Nội không thể chỉ chờ ‘phép thần’

Đành rằng Hà Nội không còn cách nào khác là phát triển giao thông công cộng, nhưng nếu chỉ trông chờ vào nó như là “phép thần” thì thật thiếu thực tế.

Hà Nội muốn tránh ‘thảm họa’ phải có ưu tiên

Mặc dù việc giải bài toán quy hoạch sao cho cân bằng giữa nhu cầu phát triển và nguồn vốn luôn rất khó, nhưng chúng ta vẫn cần có các giải pháp được ưu tiên.

Buýt nhanh gặp nạn trên đường Giảng Võ

Xe buýt nhanh đang lưu thông thì bất ngờ bị xe taxi tạt đầu, vỡ cửa kính bên phải.

Dân mạng ngán ngẩm với cô gái ý thức tham gia giao thông kém

Hình ảnh người phụ nữ một mình một xe máy ung dung lấn làn đường được ghi lại trong ngày thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh tại Hà Nội khiến nhiều người ngán ngẩm.

Buýt nhanh 'bò' sau ô tô vì dân chưa quen

Liên quan đến việc buýt nhanh 'bò' sau ô tô, xe máy giờ cao điểm sáng nay, Phó GĐ Sở GTVT HN  cho biết, đã lường trước và khó tránh khỏi khi người dân chưa quen...

Chính vì Hà Nội lộn xộn nên phải làm xe buýt nhanh

Chừng nào còn chậm trễ làm giao thông công cộng, Hà Nội sẽ phải trả giá và trả giá rất nặng nề, giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành giao thông Hà Nội nói với Góc nhìn thẳng về xe buýt (xe bus) nhanh.

Giao thông HN lộn xộn, sao phải 'ưu ái' buýt nhanh?

Việc HN vận hành thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh từ bến Kim Mã (quận Ba Đình) đến bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông) khiến các chuyên gia lo lắng về nguy cơ vỡ trận có thể xảy ra.

Hà Nội: Đi buýt nhanh miễn phí trong 1 tháng

Sau khị tuyến buýt nhanh (BRT) đưa vào khai thác, người dân Hà Nội sẽ được đi miễn phí trong 1 tháng