xe tăng

VietNamNet cập nhật thông tin, hình ảnh các loại xe tăng đang được các dùng nhiều nhất trên thế giới, giúp bạn đọc hiểu hơn về các xe tăng của các nước hiện nay.

Tour 'lái xe tăng nghiền ô tô' giải tỏa căng thẳng giá đến hơn 100 triệu

MỸ - Mặc dù đại dịch đã chính thức bị đẩy lùi nhưng những hệ lụy mà nó để lại vẫn còn đó. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người cảm thấy lo lắng và trầm cảm trên toàn thế giới đã tăng tới 25% trong thời kỳ hậu Covid-19.

Ba Lan không cấp F-16, Hà Lan mua thêm xe tăng và tên lửa Patriot cho Ukraine

Thủ tướng Ba Lan cho hay, Warsaw không có đủ tiêm kích F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi cho Ukraine, nhưng các nước khác nên làm việc này ngay lập tức.

Máy bay không người lái Ukraine tập kích xe tăng Nga

Các binh sĩ Ukraine đã tiến hành 2 đợt tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M của Nga.

Video xe tăng Ukraine ‘cận chiến’ pháo phản lực Nga

Theo trang Warleaks – Military Blog, sự việc trên diễn ra ở lân cận thành phố Bakhmut thuộc miền đông Ukraine.

Khám phá xe tăng phóng tia laser ‘độc lạ’ của Liên Xô

Vào cuối Chiến tranh Lạnh, Liên Xô bắt đầu nghĩ đến việc phát triển một loại xe tăng được trang bị tia laser có thể làm mù hệ thống dẫn đường của tên lửa hoặc phương tiện của đối phương.

Công thức 'huỷ diệt' xe tăng trên chiến trường Ukraine

Ukraine nhiều lần thúc giục Mỹ cung cấp các loại vũ khí đạn chùm nằm trong danh mục bị cấm theo Công ước Olso, nhưng đến nay Washington vẫn “lắc đầu” với đề xuất có thể tạo ra công thức “huỷ diệt” xe tăng trên chiến trường này.

Mỹ sắp cạn tiền viện trợ cho Ukraine, 31 xe tăng M1 Abrams tới Đức

Mỹ chỉ còn 6 tỷ USD để viện trợ cho Ukraine, giữa lúc Washington được cho đang xem xét gói hỗ trợ mới.

Sức mạnh xe tăng T-34, ‘nắm đấm thép’ của Liên Xô trong Thế chiến Hai

Với xe tăng T-34, quân đội Liên Xô có đủ hỏa lực để đối đầu nhiều loại thiết giáp mạnh mẽ của Đức ở mặt trận phía Đông.

Chiến trường Ukraine "chôn vùi" danh tiếng các tượng đài xe tăng thế giới

Chiến trường Ukraine cho thấy, những mẫu xe tăng hàng đầu thế giới không tạo được dấu ấn với cả hai phe. Nguyên nhân xuất phát từ điểm yếu cố hữu của xe tăng trong tác chiến đô thị, cũng như việc bị lược bỏ nhiều tính năng quan trọng.

Nga chỉ dùng một xe tăng trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Đoạn phim truyền hình trực tiếp về lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 ở Quảng trường Đỏ cho thấy, chỉ có một chiếc xe tăng từ thời Liên Xô hiện diện và không có màn bay trình diễn nào.

Mỹ dỡ bỏ thiết bị bí mật khỏi xe tăng Abrams chuyển giao cho Ukraine

Mỹ sẽ loại bỏ thiết bị bí mật khỏi xe tăng Abrams chuyển giao cho Ukraine để tránh rơi vào tay quân đội Nga.

Ba Lan bàn giao tiêm kích cho Ukraine, Mỹ sẽ gửi Kiev chiến tăng thế hệ cũ

Quan chức cấp cao Ba Lan cho hay, số tiêm kích MiG-29 nước này bàn giao cho Ukraine gần đây đã được sử dụng trong thực chiến.

Đằng sau sự xuất hiện của ‘siêu tăng’ T-14 Armata tại Ukraine

T-14 Armata, xe tăng chủ lực của quân đội Nga đã tham gia cuộc chiến tại Ukraine trong bối cảnh Mỹ và phương Tây liên tiếp viện trợ cho Kiev những chiến xa mạnh mẽ hàng đầu hiện nay như M1 Abrams, Challenger-2 hay Leopard-2.

Bí ẩn dự án xe tăng triển khai từ tàu ngầm trong lúc lặn của Nhật

Giới quân sự Nhật Bản trong thập niên 1940 từng đề ra dự án xe tăng lội nước triển khai từ tàu ngầm, để phục vụ cho các chiến dịch trên biển.

Video xe tăng chiến đấu chủ lực Nga tập kích các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video quay cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của nước này tấn công các mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Số phận cỗ xe tăng ‘đĩa bay’ của Liên Xô

Với thiết kế giống một chiếc đĩa bay, xe tăng Obiekt 279 là cỗ thiết giáp có hình dáng kỳ quặc nhất trong lịch sử quân sự thời hiện đại.

Chiêm ngưỡng cỗ xe tăng độc nhất vô nhị trong Thế chiến I

Với thiết kế giống một chiếc xe ba bánh, trong đó hai bánh có kích thước khổng lồ, xe tăng Sa hoàng (Tsar-Tank) là cỗ thiết giáp có hình dáng kỳ lạ nhất trong lịch sử quân sự thời Cận đại.

NATO nâng cấp xe tăng cho Ukraine, vũ khí viện trợ tuồn lậu về châu Âu

Quan chức cấp cao của Cộng hòa Czech gần đây cho biết, nước này cùng hai quốc gia khác đã tham gia vào dự án chung nâng cấp xe tăng T-72 cho Ukraine.

Vì sao xe tăng phương Tây rất lâu mới được dùng ở tiền tuyến Ukraine?

Giới phân tích lí giải nguyên nhân khiến các xe tăng chiến đấu do phương Tây viện trợ cho Ukraine phải mất nhiều tháng mới được sử dụng ở các khu vực tiền tuyến nước này.

Bí ẩn dự án xe tăng 'bay' của Liên Xô trong thập niên 1940

Ý tưởng về việc chế tạo xe tăng lắp cánh để bay đã được nêu ra vào thập niên 1930, nhưng tới Thế chiến Hai mới trở thành hiện thực.