Xem chiến hạm Nga tập trận cùng Trung Quốc và Iran

Giới chức quân sự Nga cho biết, các chiến hạm của nước này từ hôm 18/1 đã tham gia cuộc tập trận CHIRU-2Q22 cùng Trung Quốc và Iran ở Vịnh Oman.

“Nhóm chiến hạm Nga tham gia cuộc tập trận gồm có tuần dương hạm tên lửa Varyag, tàu chiến chống ngầm Đô đốc Tributs và tàu chở dầu Boris Butoma. Cuộc tập trận sẽ liên quan tới thực hành pháo kích, diễn tập chiến thuật chung, cứu nạn trên biển và giành lại tàu từ cướp biển”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

{keywords}
Tuần dương hạm tên lửa Varyag và tàu chiến chống ngầm Đô đốc Tributs. Ảnh: TASS

“Sau khi cuộc tập trận CHIRU-2Q22 kết thúc, nhóm tàu thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương này sẽ tập hợp lại cùng các tàu chiến của Hạm đội Baltic và Hạm đội Phương Bắc ở Địa Trung Hải, để tiến hành diễn tập chung”, thông cáo cho biết thêm.

Video được tờ Izvestia của Nga đăng tải trên Twitter hôm 20/1 cho thấy, ba tàu Varyag, Đô đốc Tributs và Boris Butoma đã có mặt ở Vịnh Oman.

Trong khi đó, thông cáo được Bộ Quốc phòng Trung Quốc đưa ra cùng ngày tuyên bố rằng, cuộc tập trận CHIRU-2Q22 được tổ chức nhằm mục đích “tăng cường hợp tác huấn luyện giữa hải quân nước này và các đối tác tới từ Nga và Iran”.

Video: Izvestia/Twitter

Tuấn Trần

Hơn 10.000 lính Nga về căn cứ sau khi tập trận gần Ukraina

Hơn 10.000 lính Nga về căn cứ sau khi tập trận gần Ukraina

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (25/12) cho biết, hơn 10.000 binh sĩ nước đang quay lại căn cứ thường trực của họ ở quân khu miền nam sau hơn một tháng diễn tập trong vùng, gồm cả những khu vực sát biên giới với Ukraina.

Xem Iran thử nghiệm hàng loạt tên lửa đạn đạo

Xem Iran thử nghiệm hàng loạt tên lửa đạn đạo

Theo giới chức Iran, việc họ bắn 16 tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận vừa qua là nhằm gửi lời cảnh báo tới Israel.

tin nổi bật

Nga công bố video phá hủy pháo tự hành Pháp viện trợ cho Ukraine

Giới quân sự Nga cho biết, một khẩu pháo tự hành Caesar trên đảo Kubansky, Ukraine đã bị quân đội nước này phá hủy.

Video ‘xe tăng bay’ Nga tham chiến ở Ukraine

Giới quân sự Nga hôm 29/6 đã công bố video ghi lại cảnh phi đội trực thăng Mi-35 của nước này tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Uy lực của tàu ngầm 'cao tuổi' vừa được Nga nâng cấp

Tàu ngầm Alrosa, được chế tạo từ thời Liên Xô, đã có lần chạy thử đầu tiên sau 8 năm sửa chữa và nâng cấp.

Hình ảnh pháo tự hành Đức viện trợ ‘ẩn nấp’ ở miền đông Ukraine

Theo truyền thông Đức, pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 (PzH-2000) của nước này vừa chuyển cho Ukraine hồi tuần trước đã có mặt ở vùng Donbass.

Video quân Nga giao tranh với lính châu Âu và Gruzia ở Ukraine

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc giao tranh trên xảy ra ở khu vực gần thành phố Lysychansk, Ukraine.

Rộ tin pháo tự hành Pháp viện trợ cho Ukraine bị Nga thu giữ

Theo giới chức Pháp, ít nhất hai hệ thống pháo Caesar của nước này viện trợ cho Ukraine đã bị quân đội Nga thu giữ gần đây.

Một đơn vị thủy quân lục chiến Ukraine mất 80% quân ở Donbass

Một chỉ huy đơn vị thủy quân lục chiến Ukaine cho biết, 80% thành viên thuộc đơn vị đã không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại Donbass.

Kiev rung chuyển vì tên lửa tấn công, G7 ra lệnh cấm vận vàng Nga

Một số tên lửa Nga được ghi nhận đã đánh trúng các tòa nhà tại Kiev, rất nhiều vụ hỏa hoạn đã được ghi nhận sau vụ việc. Trong khi đó, lãnh đạo các nước G7 sẽ ra lệnh cấm vận vàng Nga.

Ông Zelensky hứa giành lại thành phố đã mất

Sau khi Nga giành quyền kiểm soát Severodonetsk, Tổng thống Zelensky hứa sẽ giành lại những thành phố đã mất. Chính phủ Anh cũng sẵn sàng viện trợ thêm cho 525 triệu USD cho Kiev.

'Sát thủ vô hình' trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine là lớn nhất tại châu Âu kể từ Thế chiến 2 và hình thức tác chiến đã thay đổi rất nhiều từ khi lực lượng Đồng minh đánh bại quân Đức Quốc xã.

Đổ nát ở thành phố miền đông Ukraine, Kiev lệnh rút quân khỏi 'chảo lửa' Severodonetsk

Một đoạn video mới công bố đã cho thấy cảnh đổ nát ở trung tâm thành Popasna thuộc tỉnh Luhansk, vùng Donbass, miền đông Ukraine.

Ukraine chính thức nhận tư cách ứng viên EU, Mỹ viện trợ thêm cho Kiev

Hội đồng châu Âu đã chính thức công nhận tư cách ứng viên Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine, nhưng đồng thời họ cũng đứng trước khả năng phải rút quân khỏi Lysychansk.

Ông Zelensky nói EU là tương lai của Ukraine, Nga nói khủng hoảng ngũ cốc do Kiev

Tổng thống Zelensky nói EU là tương lai mà Ukraine đã chọn. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga nói rằng cuộc khủng hoảng ngũ cốc là do Kiev gây nên.

Chiến sự Nga - Ukraine ở Donbass bước vào cao trào

Cố vấn của Tổng thống Ukraine nói, giao tranh giành quyền kiểm soát hai thành phố Severodonetsk và Lysychansk đang bước vào cao trào. Trong vài ngày qua, Nga đã giành thêm nhiều khu định cư.

Nga công bố video tấn công trạm radar Mỹ chuyển cho Ukraine

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Kornasenkov, loại radar Mỹ chuyển cho Ukraine vừa bị họ phá hủy tên là AN/TPQ-36.